ชายชาวซีแอตเทิลกล่าวหาว่าขโมยข้อมูลประจำตัวผ่าน P2P

19
05月

ในสิ่งที่อัยการของรัฐบาลกลางเรียกร้องกรณีแรกของคดีนี้ชายชาวซีแอตเทิลในวันพฤหัสบดีถูกจับกุมเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าใช้ซอฟต์แวร์แบ่งปันไฟล์ Lime Wire แบบ peer-to-peer ที่เป็นที่นิยมเพื่อเข้าถึงการคืนภาษีรายงานเครดิตรายงานธนาคารและนักศึกษา แอปพลิเคชันความช่วยเหลือทางการเงินตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์หลายร้อยเครื่องทั่วสหรัฐอเมริกา

โครงการที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการโดย Gregory Kopiloff อายุ 35 ปีทำงานอย่างนี้ตามที่กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกากล่าว: เขาใช้ข้อมูลประจำตัวที่รวบรวมจากเอกสารเหล่านั้นเพื่อเปิดบัญชีเครดิตผ่านอินเทอร์เน็ตซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตจัดส่ง พวกเขาไปยังกล่องจดหมายต่างๆในพื้นที่ Puget Sound และขายสินค้าอีกประมาณครึ่งราคาขายปลีก นักวิจัยกล่าวว่าโครงการของเขาได้จับเหยื่อ 80 รายและระดมเงินได้มากกว่า $ 70,000

สกรีนช็อตของซอฟต์แวร์ Lime Wire download.com

“ การบังคับใช้กฎหมายเป็นที่ทราบกันมานานแล้วว่าอาชญากรกำลังใช้ประโยชน์จากการแบ่งปันไฟล์แบบเพียร์ทูเพียร์เพื่อเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากระยะไกลเพื่อค้นหาข้อมูลส่วนบุคคล "Jeffrey Sullivan ทนายความสหรัฐฯประจำเขตวอชิงตัน คำแถลง

หากค่าใช้จ่ายในการฉ้อโกงทางจดหมายและ "การเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกันโดยไม่ได้รับอนุญาตจากการฉ้อโกงต่อไป" จะถูกระงับไว้ Kopiloff อาจถูกจำคุกได้ถึง 20 ปีและปรับ 250,000 เหรียญ หากถูกตัดสินว่ากระทำความผิด "ขโมยข้อมูลระบุตัวตนที่กำเริบ" ประโยคคุกของเขาจะเพิ่มขึ้นอีกสองปี

จากการมองจากภายนอกดูเหมือนว่าการโจรกรรมที่ถูกกล่าวหานั้นเกิดขึ้นเนื่องจาก "เหยื่อ" ที่เป็นปัญหา - หรือผู้ใช้ที่แบ่งปันคอมพิวเตอร์ของพวกเขา - โดยไม่ได้ตั้งใจกำหนดค่าซอฟต์แวร์ของพวกเขาในลักษณะที่เปิดเผยไดเรกทอรีที่มีรายการที่ละเอียดอ่อน

ผู้อ่าน CNET News.com อาจจำได้ว่า CEO ของ Lime Wire ได้รับข่าวจากรัฐสภาก่อนหน้านี้ในช่วงฤดูร้อนที่มีข่าวว่านักการเมืองอ้างว่าเครือข่ายแบบ peer-to-peer เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติเนื่องจากความเป็นไปได้ของการแบ่งปันไฟล์ Lime Wire ในขณะนั้นได้รับการปกป้องอย่างจริงจังโดยยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ของตนนั้นมีคำเตือนมากมายที่ออกแบบมาเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เลือกโฟลเดอร์ที่มีช่องโหว่สำหรับการแบ่งปันกับผู้อื่น

แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องสงสัยว่าข้อกล่าวหาทางอาญาที่เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีจะทำให้เกิดข้อโต้แย้งก่อนหน้านี้ว่าผู้ผลิตซอฟต์แวร์แบบเพียร์ทูเพียร์ไม่ได้อธิบายอย่างชัดเจนว่าจะปิดไดเรกทอรีบางแห่งเพื่อสอดแนมนอกหรือไม่ ในส่วนของ Lime Wire เกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ได้รับการตั้งค่าตามที่คุณต้องการ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก