ราคาส่วนประกอบ iPhone ลดลง $ 54

19
05月

มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าในการสร้าง iPhone มากกว่าตอนที่ Apple เปิดตัวในเดือนมกราคม แต่ไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมการลดราคาเมื่อวาน

เมื่อวานนี้ บริษัท คูเปอร์ติโนซึ่งตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนียได้ลดราคาของ 8GB iPhone จาก $ 599 เป็น $ 399 และส่งรุ่น 4GB ไปหาสัตวแพทย์ บริษัท เริ่มแรกกล่าวว่าการลดราคาเป็นเรื่องปกติสำหรับหลักสูตรในโลกเทคโนโลยี

การลดราคาเป็นเรื่องปกติ แต่มักจะมีสาเหตุมาจากต้นทุนส่วนประกอบที่ลดลงเมื่อเวลาผ่านไป มันเป็นเรื่องยากที่จะเพิ่มราคา 200 ดอลลาร์ให้กับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกแห่งส่วนประกอบ

Andrew Rassweiler นักวิเคราะห์การฉีกขาดหลักของ iSuppli กล่าวว่าต้นทุนการผลิตและส่วนประกอบสำหรับรุ่น 8GB ของ iPhone อยู่ที่ 226.61 ดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคมในขณะที่รุ่น 4GB มีราคาต่ำกว่า 24 ดอลลาร์

ในเดือนมกราคม บริษัท ประเมินว่าชิ้นส่วนและการผลิตของรุ่น 8GB มีราคา 280.83 ดอลลาร์

ดังนั้น จึงมีต้นทุนการผลิตที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับเมื่อหกเดือนก่อนในเดือนมกราคม แต่เพียง $ 54.22 เท่านั้น

ที่เหลือเกือบ $ 150 ที่ยากที่จะอธิบายออกไปโดยสิ่งที่เกิดขึ้น ราคาชิ้นส่วนลดลงเล็กน้อยในช่วงแปดสัปดาห์ที่ iPhone ออกมา แต่ก็ไม่มาก ลองคิดดูสักครู่: ส่วนประกอบและใบเรียกเก็บเงินการผลิตจะต้องลดลงไปที่ $ 26 เพื่อดูดตัดโดยไม่กระทบระยะขอบ การปรับลดราคาที่น่ากลัวในตลาดหน่วยความจำแฟลชจริงชะลอตัวลงในช่วงฤดูร้อน

ตัวเลข iSuppli ไม่รวมถึงทรัพย์สินทางปัญญาการตลาดหรือ R&D แต่โดยทั่วไปปัจจัยเหล่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อราคาเช่นต้นทุนส่วนประกอบ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะถูกตัดจำหน่ายในลักษณะควบคุม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก