รายงาน: DHS ฆ่าโครงการขุดข้อมูล

19
05月

เมื่อเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์การปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวกระทรวงความมั่นคงแห่งสหรัฐอเมริกาได้เลือกที่จะละทิ้งโครงการขุดเจาะข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดรูปแบบและระบุความสัมพันธ์ที่บ่งชี้ถึงภัยคุกคามของผู้ก่อการร้าย

ตามรายงานของ แผนก "เงียบ ๆ " ระงับโปรแกรมที่เรียกว่า ADVISE (การวิเคราะห์การเผยแพร่การแสดงภาพ Insight และการเพิ่มความหมาย) หลังจากที่ผู้ตรวจสอบของรัฐบาลกลาง ทำให้เชื่องตัวแทนสำหรับความล้มเหลว เกี่ยวข้องกับโครงการ ADVISE เป็นหนึ่งในโครงการขุดข้อมูลจำนวนมากที่ Homeland Security รายงานจาก AP

ผู้ตรวจการทั่วไปของ Homeland Security และสำนักงานความเป็นส่วนตัวได้ทำการเผยแพร่รายงานของตนเองในฤดูร้อนนี้ พวกเขาสรุปว่าหน่วยงานได้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้เกี่ยวกับคนจริง - ตัวอย่างเช่นจากรายชื่อที่ไม่มีการบินและจากฐานข้อมูลของนักเรียนต่างชาติ - ในการทดสอบระบบบางอย่างของ ADVISE โดยไม่ทำการประเมินเต็มรูปแบบ ความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมเหล่านั้น รายงาน แนะนำให้ใช้ข้อมูล "สังเคราะห์" ในอนาคตแทน

แผนกทำผิดพลาดคล้ายกันกับโปรแกรม Secure Flight เมื่อไม่สามารถรายงานได้อย่างแม่นยำว่าทำไมและอย่างไรจึงรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเชิงพาณิชย์สำหรับผู้โดยสารสายการบินเกือบ 250,000 คน ภายใต้แรงกดดันจากผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้เฟดเสนอให้ปรับปรุงโปรแกรมซึ่งออกแบบมาเพื่อกลั่นกรองนักเดินทางจากรายการเฝ้าดูการก่อการร้าย

เพียงเพราะความมั่นคงแห่งมาตุภูมิกำลังทำลายการพัฒนาของ ADVISE ไม่ได้หมายความว่าจะมีแผนการทิ้งกลยุทธ์การกลั่นกรองข้อมูล ความจริงแล้วเห็นได้ชัดว่ากำลังพิจารณาการแทนที่ โฆษกฝ่ายความมั่นคงแห่งมาตุภูมิบอกกับผู้สื่อข่าว AP ว่าคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของกรมซึ่งเป็นผู้ดูแลโครงการ "ระบุว่าผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์รุ่นใหม่นี้มีฟังก์ชั่นที่คล้ายกันในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายลงอย่างมาก

ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2546 แผนกได้ใช้เงินประมาณ $ 40 ล้านในการพัฒนาคำแนะนำซึ่งจะมีการวางแผนในหกขั้นตอน ความมั่นคงแห่งมาตุภูมิรับรองสมาชิกรัฐสภาเมื่อปีที่แล้วว่าโครงการไม่เคยถูกใช้ในการดำเนินงานจริงและยังอยู่ในโหมดทดสอบ แต่ตามรายงานทั่วไปของผู้ตรวจสอบของแผนก "อย่างน้อยหนึ่งครั้งข้อมูลที่ใช้ในการผลิตข้อมูลลับจัด"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก