RIP Bolt.com: เครือข่ายสังคมก่อนที่เราจะรู้ว่ามันคืออะไร

19
05月

ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะเว็บไซต์แบ่งปันวิดีโอที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักได้ยื่นฟ้องล้มละลายและปิดตัวลง เว็บไซต์ดังกล่าวอยู่ในระหว่างการเจรจาซื้อกิจการกับ GoFish ซึ่งจะสามารถครอบคลุมการระงับคดีมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์ใน ดนตรีสากล เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาการซื้อกิจการลดลงและ Bolt ก็ถึงวาระแล้ว

แต่มันเป็น จริงๆไม่ใช่เป็น YouTube หรือเป็นลิขสิทธิ์ที่ก่อให้เกิดการโจมตีครั้งแรกกับ Bolt ก่อนที่มันจะเปลี่ยนโฟกัสไปที่วิดีโอ Bolt เป็นเว็บไซต์เครือข่ายสังคมที่มุ่งเน้นวัยรุ่นในสมัยที่ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง อาจถูกตีที่สนามเด็กเล่นที่ไหนสักแห่ง คุณสามารถสร้างโปรไฟล์พูดคุยกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในห้องแชทและกระดานข้อความ (นี่คือยุคก่อนเว็บแคม) และมีส่วนร่วมในรูปแบบอื่น ๆ ของ "การโต้ตอบ" วินเทจปี 1998 เช่นการทดสอบออนไลน์และโพล

โบลต์ประมาณปี 2544 ต้องขอบคุณ Internet Archive คลังอินเทอร์เน็ต

ฉันเป็นวัยรุ่นในยุค 90 และมีรายละเอียดของ Bolt ออกมาจากความอยากรู้ แต่สิ่งเหล่านั้นเป็นวันที่เครือข่ายสังคมออนไลน์ยังคงเป็นปรากฏการณ์ที่ จำกัด มากด้วยเหตุผลหลายประการ: ประการแรกมันยังถูกมองว่าเป็น "แปลก" (และ จากมุมมองของผู้ปกครองอันตราย) สำหรับวัยรุ่นที่จะเข้าสังคมออนไลน์มากกว่าในชีวิตจริง และที่สอง AOL ยังคงเป็นผู้นำในสมัยนั้น ห้องแชทและกระดานข้อความไม่พูดถึง Instant Messenger เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ไม่รู้สึกอยากทำการบ้าน จากนั้นก็มีความจริงที่ว่าการโพสต์การแชทและกระดานข้อความเกิดขึ้นเนื่องจากข้อ จำกัด ของการเชื่อมต่อผ่านสายโทรศัพท์สิ่งที่คุณสามารถทำได้ไม่มากก็น้อย การติดเชื้อวิดีโอไวรัสและเพลงสตรีมมิ่งก็ยังไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับคนจำนวนมาก

มวลวิกฤตไม่ได้อยู่ที่นั่นดังนั้นจึงไม่มีเอฟเฟกต์แบนด์วิดท์จริงที่จะช่วยให้โบลต์เติบโต จากนั้นมายสเปซก็มาพร้อมกับรูปแบบที่เน้นดนตรีเป็นหลัก - หาก My Chemical Romance มีโปรไฟล์เครือข่ายสังคมมันจะไม่เหมาะสำหรับผู้แพ้ใช่ไหม - และเครือข่ายสังคมออนไลน์นั้นสูญเสีย "a / s / l ไปมาก ?" ความอัปยศ (นั่นคือ "อายุ / เพศ / สถานที่" หนึ่งในสายการผลิตรถกระบะที่เก่าแก่ที่สุดของเว็บสำหรับมือใหม่) Bolt อาจจะหาวิธีที่จะ "วิวัฒนาการ" และกำจัดคำพูดออกไปได้ แต่มันก็ไม่ได้ - การปรับปรุงเว็บไซต์วิดีโอก็ล้มลงท่ามกลางกระแสโคลนนิ่งของ YouTube ในปัจจุบัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก