วิกฤตเงินสดทำให้รูปแบบสื่อถูกระงับ

19
05月

DataPlay เป็นการเริ่มต้นที่พัฒนารูปแบบสื่อใหม่ที่ปลอดภัยซึ่งคาดว่าจะแทนที่แผ่นซีดีได้ปิดตัวลงอย่างน้อยก็ชั่วคราวเนื่องจากมองหาแหล่งเงินทุนใหม่

Todd Oseth รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจและการตลาดของ บริษัท Boulder ซึ่งเป็น บริษัท ใน Colo. ยืนยันว่าพนักงานทุกคนได้รับการปลดพนักงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจาก DataPlay หมดเงิน

ดิสก์ของ DataPlay มีขนาดประมาณหนึ่งในสี่และสามารถเก็บข้อมูลได้สูงสุด 500MB หรือเพลง 11 ชั่วโมงและมีคุณสมบัติความปลอดภัยเพื่อป้องกันการคัดลอกเพลงโดยไม่ได้รับอนุญาต ค่ายเพลงสำคัญ ๆ รูปแบบและ DataPlay คาดว่าจะมีแผ่นดิสก์ที่มีศิลปินเช่น Britney Spears และ N'Sync ในตลาดภายในสิ้นเดือนนี้

บริษัท ซึ่งได้ระดมทุนถึง 120 ล้านดอลลาร์จนถึงปัจจุบันนั้นต้องการ 40 ล้านดอลลาร์ถึง 50 ล้านดอลลาร์เพื่อให้การดำเนินงานในระยะต่อไปเสร็จสมบูรณ์ แหล่งเงินทุนจำนวนมากแสดงความสนใจ แต่ไม่เพียงพอที่จะเติมเต็มรอบเขากล่าว

“ โดยทั่วไปเมื่อใดก็ตามที่คุณเพิ่มเงินผู้คนต้องการเห็นแผนและพวกเขาต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีจำนวนเงินทั้งหมดที่มีอยู่” Oseth กล่าว "ถ้าคุณไม่มีสักนิดสุดท้ายไม่มีใครจะทำอะไรสักอย่าง"

Oseth เสริมว่านี่เป็นเวลาที่ต้องใช้เงินสำหรับ บริษัท เนื่องจากมันเปลี่ยนจากการวิจัยและพัฒนาไปสู่การวางผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปในตลาด “ มันช่างน่าเศร้า” เขาพูด “ มันเหมือนกับการมีรถแข่งมาที่จุดเริ่มต้นโดยไม่มีเชื้อเพลิง”

พนักงาน 120 คนของ บริษัท - ลดลงจาก 240 หลังจากการปลดพนักงานในเดือนกรกฎาคม - ได้รับแจ้งจากช่วงสัปดาห์ที่แล้ว คนงานที่มีเวลาลาพักร้อนหรือลาป่วยกำลังใช้สิ่งนั้นในระหว่างนั้นขณะที่คนอื่น ๆ กำลังลาหยุดงาน Oseth กล่าวว่า บริษัท หวังที่จะสามารถบอกพนักงานได้ภายในสิ้นสัปดาห์เมื่อพวกเขาสามารถกลับไปทำงานได้

นักวิเคราะห์กล่าวว่าถึงแม้ว่ารูปแบบของ DataPlay จะมีการปรับปรุงมากกว่าซีดี แต่ก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นเว้นแต่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่จะนำมาใช้เพราะ Sony และ Philips ทำซีดีมากกว่าสองทศวรรษ

“ เมื่อ Sony และ Philips เปิดตัวซีดีพวกเขาสามารถที่จะนั่งบนมันในขณะที่ผู้บริโภคยอมรับรูปแบบใหม่ช้า ๆ ” Ryan Jones นักวิเคราะห์ของ บริษัท วิจัย The Yankee Group กล่าว "DataPlay ไม่มีความสัมพันธ์เหล่านั้นในตอนนี้"

Jones กล่าวว่าเขาคาดว่ารูปแบบ DataPlay จะหายไปในตอนนี้และอาจได้รับการฟื้นคืนชีพโดยอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

“ หากผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ฉลาดพวกเขาจะรอขายไฟ DataPlay และรับเทคโนโลยีในลักษณะนั้น” Jones กล่าว "คนที่ชอบมัตสึชิตะอาจใช้เวลาในการโปรโมตให้กับผู้บริโภค"

ผลิตภัณฑ์แรกที่ใช้รูปแบบ DataPlay - เครื่องเล่นเพลงพกพาที่ผลิตโดย iRiver และดิสก์เปล่าจาก ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อที่บันทึกได้ - ปรากฏในตลาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ในขณะที่ DataPlay ให้ความสนใจกับดนตรีเป็นครั้งแรกแผ่นดิสก์ที่คาดว่าจะมีแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ รวมถึงการถ่ายภาพดิจิตอล นักลงทุนเริ่มแรกนั้น ได้แก่ Eastman Kodak และ Olympus ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านรูปภาพพร้อมกับ Titan Intel และนักดนตรีเซมิคอนดักเตอร์ David Crosby

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก