การปิดลูปของเทคโนโลยี

19
05月

สุดสัปดาห์ที่แล้วฉันได้พูดที่ แรก มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นที่รวบรวมกลุ่มลำโพงที่หลากหลายและสมาชิกผู้ชมให้นึกถึงแง่มุมต่าง ๆ ของความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมความรับผิดชอบต่อสังคมและธุรกิจ มันถูกวางบนโดยโรงเรียนธุรกิจ McCombs และจัดโดยนักเรียนส่วนใหญ่ที่ได้งานที่ดี

หนึ่งในแผงแรกที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์การลดของเสียและการใช้พลังงาน มันมีความตึงเครียดเล็กน้อยเนื่องจากผู้ร่วมอภิปรายคนหนึ่งมาจาก และอีกคนเป็นนักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมที่กดดันให้เดลล์เป็นเวลาหลายปีในการลดพลังงานแผนการเอากลับคืนและปัญหาความยั่งยืนโดยรวม พวกเขาจัดการมันอย่างมืออาชีพ แต่คุณสามารถบอกได้ว่ามีประวัติที่นั่น!

ผู้ทดสอบรายอื่นมาจาก IBM ซึ่งทำงานบน CPU ที่ใช้พลังงานต่ำสำหรับเซิร์ฟเวอร์และจาก บริษัท ที่ชื่อ ซึ่งทำซอฟต์แวร์เพื่อจัดการฐานขนาดใหญ่ที่ติดตั้งพีซีในสภาพแวดล้อมขององค์กร การติดตั้งดังกล่าวใช้ไฟฟ้าจำนวนมากในช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นเป็นเวลานาน (เช่นตอนกลางคืน) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ "ปีศาจ" หรือ "แวมไพร์" ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้การควบคุมส่วนกลางของการปิดเครื่องที่ไม่จำเป็นในขณะที่ยังช่วยให้การอัพเกรดการบำรุงรักษา

มีการพูดถึงทางเลือกสำหรับแหล่งพลังงานหมุนเวียนสำหรับศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่และในความเป็นจริง แสดงให้เห็นถึงความสนใจที่จ่ายให้กับปัญหานี้:

Intel เป็นผู้ใช้พลังงานหมุนเวียนรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมกล่าวในสัปดาห์นี้ ชิปยักษ์วางแผนที่จะซื้อมากกว่า 1.3 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในลมพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานสีเขียวประเภทอื่น ๆ ในแต่ละปี นั่นเป็นพลังงานเพียงพอที่จะให้พลังงานแก่ผู้ใช้ประมาณ 133,000 ครัวเรือน
Intel จะไม่พูดว่าค่าใช้จ่ายพลังงานสีเขียวเพิ่มขึ้นเท่าใด แต่ บริษัท พิจารณาการซื้อ "การลงทุนในตลาดพลังงานทดแทน" โฆษกของ Bill Calder กล่าว

บทความนี้ยังเน้นหนึ่งในประเด็นอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในกลุ่ม: ธุรกิจจะเป็นผู้ยอมรับเทคโนโลยีสีเขียวขนาดใหญ่กว่าผู้บริโภคก่อนหน้านี้เนื่องจากกรณีธุรกิจง่ายกว่าและ บริษัท ต่าง ๆ มีความคุ้นเคยกับการคิดต้นทุนโดยรวมมากกว่า มากกว่าค่าใช้จ่ายล่วงหน้าซึ่งครองตลาดค้าปลีกของผู้บริโภค บริษัท ต่าง ๆ พอใจกับแนวคิดเรื่องการตัดค่าใช้จ่ายด้านทุนเป็นเวลาหลายปีและสามารถนำไปใช้ในการคำนวณภาษีได้อย่างง่ายดาย ผู้บริโภคไม่มาก

ชุดรูปแบบอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นคือไปยุโรปดังนั้นไปส่วนเหลือของโลก ยุโรปและโดยเฉพาะในสแกนดิเนเวียกำลังผลักดันการออกกฎหมายเกี่ยวกับการควบคุมพลังงานบังคับให้มีแผนการเอากลับคืนและในอุตสาหกรรมการผลิตทั่วไปจะต้องรับผิดชอบมากขึ้น (กฎหมายของสหรัฐอเมริกาอ่อนแอมากในเรื่องนี้แคลิฟอร์เนียเป็นข้อยกเว้นร่วมกัน) แต่เนื่องจากผู้ผลิตเช่น Dell, Hewlett-Packard และ IBM มีห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกและช่องทางการจัดจำหน่ายจึงไม่สมเหตุสมผลที่จะทำให้เศรษฐกิจแตกต่างกัน แบบจำลองสำหรับตลาดที่แตกต่างกัน ดังนั้นพวกเขาจึงไปกับแถบสูงที่กำหนดโดยยุโรปและสหรัฐอเมริกาประโยชน์

แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของรัฐบาลสหรัฐฯ ในความเป็นจริงตามหนึ่งในผู้ร่วมอภิปรายที่ประชุมสุดยอดสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในสามประเทศที่จะไม่ลงนามในสนธิสัญญาบาเซิลเกี่ยวกับการค้าขยะอันตรายระหว่างประเทศ (ที่ขยะพิษถูกทิ้งบนฝั่งของประเทศอื่น) ใครคืออีกสองคน เฮติและอัฟกานิสถาน

เราควรจับคู่กฎหมายในยุโรปเพื่อแสดงความมุ่งมั่นและเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่ตกอยู่ภายใต้รอยแตก ถ้าเราจับคู่มัน (ตรงข้ามกับการสร้างกฎที่แตกต่างกันเล็กน้อยเช่นที่เราทำกับการทดสอบรถชน) มันจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นและทำมากขึ้นเพื่อส่งเสริมการปฏิบัติที่ยั่งยืน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก