เปลี่ยนขนาดเคอร์เซอร์ของเมาส์ใน OS X

19
05月

ขนาดเริ่มต้นของตัวชี้เมาส์ใน OS X ควรอนุญาตให้สามารถดูได้ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ แต่อาจมีบางกรณีที่เคอร์เซอร์อาจค้นหาได้ยาก ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการหรี่หน้าจอของคุณอาจเป็นการยากที่จะหาตัวชี้ และบางครั้งพอยน์เตอร์ที่เป็นตัวเลือกเช่นที่ป้อนข้อความหรือกากบาทอาจหายไปท่ามกลางพื้นผิวของภาพบนหน้าจอ

นี่อาจเป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้โปรเจ็คเตอร์และจอแสดงผลขนาดใหญ่ซึ่งเคอร์เซอร์ที่ค่อนข้างเล็กอาจค้นหาได้ยาก

ในขณะที่คุณสามารถค้นหาเคอร์เซอร์ของคุณได้โดยการเลื่อนไปมาบนหน้าจอหรือจุดสิ้นสุดการเคลื่อนที่ของมันกับมุมของหน้าจอเป็นตำแหน่งอ้างอิงมีตัวเลือกอื่น ๆ ใน OS X เพื่อช่วยป้องกันคุณไม่ให้สูญเสียมันตั้งแต่แรก .

การตั้งค่าระบบการเข้าถึง
ขนาดตัวชี้เมาส์สามารถปรับได้ด้วยตัวเลื่อนนี้ในการตั้งค่าระบบการเข้าถึง สกรีนช็อตโดย Topher Kessler / CNET

หนึ่งตัวเลือกแบบคลาสสิกสำหรับตำแหน่งตัวชี้คือร่องรอยของเมาส์ซึ่งมีขนาดเล็กของรูปร่างเคอร์เซอร์จะตามมาบนหน้าจอ Apple เคยมีตัวเลือกดังกล่าวใน Mac OS แต่ไม่รวมอีกต่อไป (แม้ว่าทางเลือกอื่น ๆ เช่น จะเติมช่องว่างนี้); อย่างไรก็ตามมันมีตัวเลือกในการทำให้เคอร์เซอร์ใหญ่ขึ้นซึ่งหากใช้แม้จะอยู่ในช่วงการปรับแต่งเล็กน้อยอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อการมองเห็น

ในการทำเช่นนี้คุณต้องเปิดการตั้งค่าระบบการช่วยสำหรับการเข้าถึงซึ่งสามารถทำได้โดยไปที่การตั้งค่าระบบด้วยตนเองหรือโดยการกด Option-Command-F5 แล้วคลิกปุ่มการตั้งค่าในแผงที่ปรากฏขึ้น

ในการตั้งค่าการช่วยสำหรับการเข้าถึงคลิกส่วนแสดงผลและคุณควรเห็นตัวเลือกแถบเลื่อนสำหรับขนาดเคอร์เซอร์ ที่นี่คุณสามารถเพิ่มเคอร์เซอร์ได้สูงสุด 4x ความกว้างและความสูงเริ่มต้น ในขณะที่ขนาดสูงสุดอาจ overkill ในสถานการณ์ส่วนใหญ่โดยการเพิ่มขนาดเครื่องหมายระหว่าง 0.5 และ 1 ขีด (ขนาดใหญ่กว่าปกติประมาณ 25 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์) เคอร์เซอร์จะเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

แม้ว่าเคอร์เซอร์จะมีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ความแม่นยำจะไม่ได้รับผลกระทบ เคอร์เซอร์ควรทำงานต่อพิกเซลต่อและช่วยให้คุณสามารถเลือกรายการและย้ายพวกเขาเช่นเดียวกับเคอร์เซอร์ขนาดเล็กคำถาม? ความคิดเห็น? มีการแก้ไขหรือไม่? โพสต์ไว้ด้านล่างหรือ ส่งอีเมลถึงเรา !
อย่าลืมแวะมาที่ และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก