นาซิมิละครประวัติศาสตร์ที่จะฉายที่ YARAT

19
05月

โดย Laman Ismayilova

YARAT Film Club ขอเชิญทุกท่านเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่อง "Nasimi" ซึ่งเป็นละครแนวประวัติศาสตร์ของ Hasan Seyidbeyli

การฉายภาพยนตร์จะมีขึ้นที่ YARAT Contemporary Art Space ในวันที่ 4 กันยายนงานเริ่มตั้งแต่เวลา 19:00 น.

ละครทางประวัติศาสตร์ "Nasimi" พาเราท่องไปในศตวรรษที่ 14 และ 15

กำกับโดย Hasan Seyidbeyli ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงชีวิตของนักปรัชญาและกวีชาวอาเซอร์ไบจันผู้โด่งดัง Imadaddin Nasimi และอุทิศเวลาให้กับความทรงจำ 600 ปี ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อาเซอร์ไบจันที่ดีที่สุดในประเภทประวัติศาสตร์ที่ผลิตในช่วงยุคโซเวียต ในปี 1974 ในช่วงเทศกาลภาพยนตร์โซเวียตที่ 7 ในบากูภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Prime Award สาขาภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ยอดเยี่ยม Rasim Balayev ในบทบาทนำได้รับรางวัล Best Actor Award

หลังจากการฉายภาพยนตร์จะมีการถามคำถามเกี่ยวกับนักแสดงนำและรองหัวหน้ากลุ่มผู้สร้างภาพยนตร์ Union Rasim Balayev ด้วยเช่นกัน

ยวด YARAT Film Club มีมากกว่าโปรแกรมฉายภาพยนตร์มากมาย มันทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์ใกล้ชิดกับผู้ชมมากขึ้นผ่านการประชุมเชิงปฏิบัติการการบรรยายและการอภิปราย สโมสรภาพยนตร์เป็นเจ้าภาพรอบปฐมทัศน์และแสดงคลาสสิกตลอดเวลา

เข้าชมฟรีด้วยการลงทะเบียน: +99412 505 1414

YARAT เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อการบำรุงความเข้าใจศิลปะร่วมสมัยในอาเซอร์ไบจานและเพื่อสร้างแพลตฟอร์มสำหรับศิลปะอาเซอร์ไบจานทั้งในระดับประเทศและระดับสากล YARAT ตั้งอยู่ที่เมืองบากู (ความหมายของ CREATE in Azerbaijani) ก่อตั้งขึ้นโดย Aida Mahmudova ในปี 2554

มันตระหนักถึงภารกิจของตนผ่านรายการกิจกรรมการศึกษาและงานเทศกาลที่กำลังดำเนินอยู่ YARAT อำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนระหว่างเครือข่ายศิลปะทั้งในและต่างประเทศรวมถึงมูลนิธิแกลเลอรี่และพิพิธภัณฑ์

YARAT ประกอบด้วยศูนย์ศิลปะ YARAT, ARTIM Project Space, YARAT Studios, YAY Gallery และรายการด้านการศึกษาและสาธารณะ

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง