ใหม่ CAPTCHA ทดสอบทักษะการเอาใจใส่ของคุณ

19
05月

(สกรีนช็อตโดย Michelle Starr / CNET Australia)

CAPTCHA รูปแบบใหม่ทดสอบมนุษยชาติของคุณ - โดยการขอให้คุณระบุอารมณ์ "ถูกต้อง" ในสถานการณ์การละเมิดสิทธิมนุษยชน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราเห็น สัปดาห์นี้ความคิดริเริ่มที่จัดตั้งขึ้นโดยผู้พิทักษ์สิทธิพลเมืองแห่งสวีเดนมีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสิทธิพลเมืองทั่วโลก เรียกว่า รูปแบบใหม่ของ CAPTCHA (การทดสอบทัวริงสาธารณะโดยอัตโนมัติเพื่อบอกคอมพิวเตอร์และมนุษย์นอกเหนือ) - ซึ่งเป็นกล่องแบบสุ่มที่คุณพิมพ์ตัวอักษรเป็นชุดเพื่อพิสูจน์ว่าคุณเป็นมนุษย์แทนที่จะเป็นบอท - โพสคำถามแบบปรนัย

คำถามเหล่านี้หมุนรอบสิทธิมนุษยชน - เช่นคำถามที่คุณเห็นด้านบน คุณได้รับอนุญาตให้ผ่านจุด CAPTCHA บนเว็บไซต์เมื่อคุณระบุอารมณ์ที่ถูกต้องที่ควรรู้สึกเมื่อเผชิญหน้ากับการละเมิดสิทธิพลเมือง

เว็บไซต์ CAPTCHA ด้านสิทธิพลเมืองกล่าวว่า "สถานการณ์ส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นใน CAPTCHA (สิ่งที่เป็นลบทั้งหมด) ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์จริงที่การละเมิดปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรา ทำงานใน CAPTCHA ซึ่งเป็นไปตามค่านิยมส่วนตัวและค่านิยมของเรา "

ในขณะที่เราคิดว่าการเพิ่มความตระหนักในเรื่องสิทธิมนุษยชนนั้นยอดเยี่ยมเรามีข้อสงวนเล็ก ๆ เกี่ยวกับการบอกวิธีที่ถูกต้องแก่ผู้คน อย่างไรก็ตามการใช้ CAPTCHA เป็นวิธีที่แปลกใหม่ในการหาจุดผ่านเนื่องจากอุปกรณ์นั้นมักจะเป็นประโยชน์

จนถึงปีนี้เราเคยเห็น CAPTCHA ใช้เพื่อ และถูกแทนที่ด้วย

คุณสามารถลองใช้สิทธิพลเมือง CAPTCHA และนำไปใช้กับเว็บไซต์ของคุณผ่านทาง

ทาง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก