Tim Cook ชื่อเพื่อเรียกเก็บเงินต่อต้านการเลือกปฏิบัติอลาบามา

19
05月

Tim Cook ของ Apple CEO จะมีใบเรียกเก็บเงินตามกฎหมายต่อต้านการค้ามนุษย์ในรัฐอลาบามา Sarah Tew / CNET

ใบเรียกเก็บเงินการต่อต้านยาเสพติดที่กำลังจะเกิดขึ้นในอลาบามาจะถูกเสนอชื่อให้กับ CEO ของ Apple และเจ้าของ Tim Cook ชาวแอละแบมาซึ่งเพิ่งออกมาเป็นเกย์

ตัวแทนรัฐประชาธิปไตย Patricia Todd ประกาศเมื่อวันพุธว่าเธอวางแผนที่จะตั้งชื่อการเรียกเก็บเงินของเธอเนื่องจากการเลือกปฏิบัติต่อครูเลสเบี้ยนเกย์กะเทยและข้ามเพศและพนักงานของรัฐหลังจากคุก การประกาศครั้งแรกโดย เกิดขึ้นหนึ่งเดือนหลังจากที่ Cook ยอมรับรางวัล Alabama Academy of Honor Award ด้วยคำพูดที่วิพากษ์วิจารณ์รัฐว่าการให้สิทธิ์แก่ทุกคนเท่าเทียมกันรวมถึงชุมชนเกย์เลสเบี้ยนกะเทยและข้ามเพศ

“ ในฐานะรัฐเราใช้เวลานานเกินไปที่จะก้าวไปสู่ความเท่าเทียม” คุกกล่าวตาม ของ ในการพูดวันที่ 27 ตุลาคม "เราช้าเกินไปในเรื่องความเท่าเทียมสำหรับชาวแอฟริกัน - อเมริกันเราช้าเกินไปในเรื่องการแต่งงานระหว่างเชื้อชาติและเราก็ยังช้าเกินไปสำหรับความเสมอภาคสำหรับชุมชน LGBT"

ไม่กี่วันหลังจากที่คุกให้การปราศรัยเขา เป็นครั้งแรกโดยบอกว่าเขาต้องการใช้ตำแหน่งของเขาในฐานะผู้นำของหนึ่งใน บริษัท ที่มีค่าที่สุดในโลกเพื่อให้ความสนใจกับชนกลุ่มน้อยที่ถูกเลือกปฏิบัติ “ การเป็นเกย์ทำให้ฉันมีความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับความหมายของชนกลุ่มน้อยและทำให้หน้าต่างกลายเป็นความท้าทายที่ผู้คนในชนกลุ่มน้อยกลุ่มอื่น ๆ จัดการกับทุกวัน” คุกเขียนในบทความ 800 คำ

ไม่นานหลังจากที่ Cook ออกมาเป็นเกย์ในช่วงปลายเดือนตุลาคมทอดด์พูดพล่ามกับนักข่าวว่าเธอจะใส่ชื่อของ Cook ไว้ในใบเรียกเก็บเงินซึ่งเธอวางแผนที่จะแนะนำในระหว่างการออกกฎหมายในรัฐแอละแบมา หลังจากทราบถึงความคิดเห็นของทอดด์ตัวแทนของ Apple ได้ติดต่อเธอเพื่อแสดงความกังวลเกี่ยวกับการติดชื่อของ Cook ไว้ในใบเรียกเก็บเงินแบบกดร้อน แต่ บริษัท เปลี่ยนตำแหน่งหลังจากที่มีการรายงานการสนทนาใน

Apple เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เข้าใจผิด

“ ทิมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ยินว่าตัวแทนของรัฐทอดด์ต้องการตั้งชื่อใบเรียกเก็บเงินการต่อต้านการเลือกปฏิบัติหลังจากเขาและเราขออภัยหากมีการสื่อสารผิดพลาดเกี่ยวกับเรื่องนี้” โฆษกหญิงของ Apple กล่าวในแถลงการณ์ "เรามีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการสนับสนุนสิทธิ LGBT และเราหวังว่าทุกรัฐจะยอมรับความเท่าเทียมกันในสถานที่ทำงานสำหรับทุกคน"

Cook ซึ่งเป็น CEO ของ Apple ในปี 2011 เมื่อ Steve Jobs ลาออกด้วยเหตุผลด้านสุขภาพเกิดที่ Mobile, Ala. และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมอุตสาหการจากมหาวิทยาลัย Auburn ของอลาบามา

อัปเดตเมื่อเวลา 16:40 น. PT เพื่อชี้แจงว่าเป็นเวลาของฮันต์สวิลล์ที่แตกเรื่องราวเป็นครั้งแรก

แอปเปิ้ล

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก