Uber มีเงินทุนใหม่ $ 1.2B พร้อมส่วนแบ่งที่ต่ำต้อย

19
05月

เทรวิสคาลานิค CEO ของ Uber กล่าวว่าเขาทำงานเพื่อสร้าง บริษัท ที่ "ฉลาดและอ่อนน้อมถ่อมตน" Stephen Shankland / CNET

Uber ซึ่งเป็น บริษัท ที่ได้รับการสนับสนุนด้านการลงทุนที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกเพิ่งจะร่ำรวยขึ้นแม้ในขณะที่พยายามรับมือกับสิ่งที่ผู้ก่อตั้งเรียกว่า

บริการแบ่งปันรถโดยสารได้ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่า บริษัท ได้ระดมทุนรอบใหม่เป็นจำนวนเงินรวม 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งน่าจะเป็นการประเมินมูลค่าของ บริษัท ที่ระหว่าง 35 พันล้านดอลลาร์ถึง 40 พันล้านดอลลาร์ การเริ่มต้นในซานฟรานซิสโกไม่ได้คาดหวังว่าเงินจะเผาในกระเป๋าของมัน

“ ในปี 2015 เพียงอย่างเดียว Uber จะสร้างงานมากกว่า 1 ล้านตำแหน่งในเมืองต่างๆทั่วโลก” เทรวิสคาลานิค Uber ของ Uber เขียนไว้ใน เมื่อวันพฤหัสบดี "การเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ต้องการการลงทุน"

Uber ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2552 ดำเนินงานในกว่า 250 เมืองใน 50 ประเทศและกล่าวว่ากำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วยการระดมทุนใหม่เพื่อใช้ในการย้ายเข้าสู่ตลาดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ก่อนการระดมทุนรอบนี้ Uber ได้ทำรายชื่อ บริษัท ที่ได้รับการสนับสนุนมากที่สุดในโลกด้วยมูลค่า 18.2 พันล้านเหรียญ คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดในเรื่องนี้คือ Airbnb, Xiaomi, Dropbox และ Snapchat ซึ่งทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ $ 10,000 ล้านต่อแต่ละ

แม้ว่า Uber จะเปี่ยมด้วยเงินสด แต่ก็ต้องรับมือกับการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ดี มันมีชื่อเสียงในทางลบต่อ กับคู่แข่งของ Lyft และ บริษัท รถแท็กซี่รวมถึง ต่อหน่วยงานภาครัฐ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีหินเป็นพิเศษหลังจาก รายงานว่า Emil Michael หนึ่งในผู้บริหารของ Uber กล่าวว่าเขาต้องการ เพื่อ "ขุดดินในการวิจารณ์ในสื่อ" นักข่าวของ BuzzFeed อีกคน ว่าผู้จัดการทั่วไปของนิวยอร์ก

รายงานเหล่านี้แจ้งคะแนนของผู้ใช้ Uber ให้ และ Sen. Al Franken (D-Minn.) เพื่อ ถึง Kalanick เกี่ยวกับข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว ในขณะเดียวกัน Uber ก็มี เล็กน้อย มันไม่ได้เรียกร้องให้ยิงไมเคิลและผู้จัดการทั่วไปของนิวยอร์กนักวิจารณ์ชั้นนำที่บอกว่าวัฒนธรรมองค์กรของ Uber คือการตำหนิต่อความผิดพลาดของผู้บริหาร

"การยอมรับความผิดพลาดและการเรียนรู้จากพวกเขาเป็นขั้นตอนแรก" Kalanick เขียนในโพสต์ 361 คำของเขา "เรากำลังร่วมมือกันทั่วทั้ง บริษัท และค้นหาคำแนะนำจากผู้ที่ประสบกับความท้าทายที่คล้ายคลึงกันเพื่อให้เราสามารถปรับแต่งและเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการ"

Uber เขากล่าวเสริมกำลังพลิกใบไม้ใหม่ "เหตุการณ์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาแสดงให้เราเห็นว่าเราจำเป็นต้องลงทุนในการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงภายในด้วยเช่นกัน"

Uber จะทำการเปลี่ยนแปลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแม้ว่า Kalanick จะไม่ให้รายละเอียดที่แท้จริง บริษัท จะทำงานเพื่อ "มาตรฐานใหม่ในความเป็นส่วนตัวของข้อมูล" ให้มากขึ้นในเมืองที่ บริษัท ดำเนินงานและปรับปรุงวัฒนธรรมของ บริษัท "ถูกต้องแล้ว" เขาเขียน "มันจะนำไปสู่ ​​บริษัท ที่ชาญฉลาดและอ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้น"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก