เทศกาลอาหารเกาหลีเริ่มต้นที่บากู

19
05月

โดย Laman Ismayilova

Azertac รายงานว่าเทศกาลอาหารประจำชาติของเกาหลีได้เริ่มต้นขึ้นที่บากูแล้วผ่านทางความคิดริเริ่มของสถานทูตเกาหลีใต้ในอาเซอร์ไบจาน เทศกาลนี้จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของ“ ปีแห่งวัฒนธรรมหลากหลาย” ในบากู

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเข้าร่วมงานโดย Abulfas Garayev เอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศอาเซอร์ไบจาน Kim Chang-gyu ประธานหน่วยงานรัฐเพื่อการบริการสาธารณะและนวัตกรรมสังคมภายใต้ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน Inam Karimov สาธารณรัฐประชาชนอาเซอร์ไบจาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวกล่าวโดย Abulfas Garayev กล่าวว่าบทบาทของอาเซอร์ไบจานในด้านความหลากหลายทางวัฒนธรรมได้รับการชื่นชม

“ ประเพณีอาหารได้รับการยอมรับในฐานะสาขาวัฒนธรรมในอาเซอร์ไบจาน เราไม่สามารถจินตนาการถึงประเพณีของคนอาเซอร์ไบจันที่ไม่มีอาหารอาเซอร์ไบจาน” เขากล่าว

Kim Chang-gyu กล่าวว่าอาหารที่จัดแสดงในวันนี้เป็นตัวอย่างพิเศษของอาหารเกาหลี

“ อาหารเป็นองค์ประกอบสำคัญของวัฒนธรรม” เขากล่าว

ในงานเทศกาลพ่อครัวชาวเกาหลีได้รับประกาศนียบัตรจากศูนย์การทำอาหารแห่งชาติของอาเซอร์ไบจาน เหตุการณ์จบลงด้วยการนำเสนอผลงานศิลปะอาเซอร์ไบจันและเกาหลี

รัฐบาลอาเซอร์ไบจานและเกาหลีได้ลงนามในข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านวัฒนธรรมเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2549

ภายใต้ความร่วมมือ“ วันอาเซอร์ไบจาน” ภายใน“ เทศกาลวัฒนธรรมผ้าไหม Gyeongju-2015” จัดขึ้นที่เมือง Gyeongju สาธารณรัฐเกาหลีในปี 2015 รายการคอนเสิร์ตแสดงการแสดงของเพลงอาเซอร์ไบจานและชุดเต้นรำของรัฐเครื่องดนตรีโบราณ การแนะนำเพลงและการเต้นรำระดับชาติของอาเซอร์ไบจานได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้เข้าร่วมงานเทศกาล

อาเซอร์ไบจานและเกาหลีได้พัฒนาความร่วมมือทวิภาคีในด้านการศึกษาด้วย

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง