วัฒนธรรมภาคใต้ของอาเซอร์ไบจานที่จะส่งเสริมในบากู

19
05月

โดย Amina Nazarli

ภูมิภาค Lankaran ของอาเซอร์ไบจานที่รู้จักกันในความมั่งคั่งทางธรรมชาติที่หลากหลายได้ถูกนำเสนอในบากูเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ“ จากภูมิภาคสู่เมืองหลวง”

จัดโดยฝ่ายวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวบากูจัดงานเพื่อทำความคุ้นเคยกับอาเซอร์ไบจานและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีวัฒนธรรมและประเพณีอันยาวนานของประเทศ

ประการแรกแขกของเหตุการณ์ได้ทำความคุ้นเคยกับการจัดนิทรรศการนำไปใช้ในล็อบบี้ของโรงละครและการแสดงยืนสะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่หลากหลายการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมและศักยภาพการท่องเที่ยวของภูมิภาคที่งดงาม

ในพิธีเปิดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfaz Garayev และ Taleh Garashov หัวหน้าคณะผู้บริหารระดับสูงของ Lankaran ได้พูดคุยเกี่ยวกับงานต่อเนื่องที่มุ่งพัฒนาขอบเขตทางเศรษฐกิจและสังคมและศักยภาพการท่องเที่ยวของภูมิภาคอาเซอร์ไบจาน

จนถึงขณะนี้เมืองหลวงได้เป็นเจ้าภาพจัดงานวันที่อุทิศให้กับ Masalli, Gabala, Guba, Sheki, Gadabay, Ismayilli, Shamkir, Zagatala, Absheron, Shusha, Gusar และ Khacmaz

Lankaran เป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดในอาเซอร์ไบจานและนักโบราณคดียืนยันว่าพื้นที่นั้นเป็นที่อยู่อาศัยเริ่มตั้งแต่ยุคสำริด

เนื่องจากการเชื่อมโยงระหว่างตะวันออกและตะวันตกเช่นเส้นทางสายไหม Lankaran ยังคงเติบโตเป็นจุดแวะพักที่สำคัญสำหรับเส้นทางคาราวาน

Lankaran ยังเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่สว่างและสวยงามที่สุดของประเทศ สถาปัตยกรรมที่งดงามภูมิอากาศที่ยอดเยี่ยมและภูมิทัศน์ที่งดงามเป็นสัญลักษณ์ของภูมิภาค

มันครองชายฝั่งตะวันออกของทะเลแคสเปียนและที่ราบลุ่ม Lankaran ทั้งหมดไปจนถึงภูเขา Talysh บนชายฝั่งของทะเลแคสเปียนมีหาดทรายละเอียดมากมาย สภาพภูมิอากาศกึ่งเขตร้อนชื้นโดยไม่ต้องมีฤดูหนาวที่รุนแรงในฤดูร้อนและฤดูร้อนที่แห้งแล้งและฤดูใบไม้ร่วงที่มีฝนตกทำให้ความร่ำรวยของพืชและสัตว์ในท้องถิ่น

เกษตรกรรมเป็นภาคที่มีการพัฒนามากที่สุดในภูมิภาค ดินที่อุดมสมบูรณ์ของภูมิภาคนี้เหมาะสำหรับการปลูกผลไม้เช่นมะนาวข้าวองุ่นยาสูบและการปลูกชา ภูมิภาคนี้เป็นที่ตั้งของต้นชาแห่งแรกของอาเซอร์ไบจานซึ่งสร้างขึ้นในปี 2480

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองคือป้อมปราการ Lankaran ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 ก่อนหน้านี้ที่นี่มีตลาดสดสองแห่ง แต่ในตอนต้นของศตวรรษที่ 20 มัสยิดถูกสร้างขึ้นที่นี่

สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้คือประภาคารของศตวรรษที่ 18 เมื่อระดับน้ำทะเลแคสเปียนสูงขึ้นมากน้ำก็ขึ้นสู่ประภาคาร ชายฝั่งค่อยๆถอยห่างออกไปและตอนนี้คุณควรจะย้ายจากประภาคารไปเกือบครึ่งกิโลเมตร

หอคอยโบราณ Abirlar หลุมฝังศพของ Sheikh Zahed, มัสยิด Qala, สุเหร่า Guldasta, ซากปรักหักพังของปราสาท Ballabur ถูกเก็บรักษาไว้ที่นี่

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง