ร้อยปีของนักการเมือง Veli Akhundov ทำเครื่องหมาย

19
05月

โดย Laman Ismayilova

วันครบรอบ 100 ปีของนักวิทยาศาสตร์ที่โดดเด่นและตัวเลขทางการเมืองที่รู้จักกันดีของอาเซอร์ไบจานนักวิชาการ Veli Akhundov ถูกทำเครื่องหมายที่ Philharmonic State Azerbaijan ในวันที่ 2 มิถุนายน Trend Life รายงาน

เหตุการณ์ซึ่งจัดขึ้นตามคำสั่งของประธานาธิบดีได้แจ้งให้แขกผู้เข้าพักทราบเกี่ยวกับชีวิตและกิจกรรมของนักการเมือง

ประธานสหภาพนักเขียนอาเซอร์ไบจานนักเขียนแห่งชาติ Anar Rzayev กล่าวถึงเหตุการณ์ครั้งนี้โดยเน้นย้ำถึงข้อดีของเขาในการพัฒนาชีวิตทางสังคมและการเมืองของประเทศ

นอกจากนี้ผู้ชมได้รับการนำเสนอสารคดี“ Veli Akhundov: มองจากศตวรรษที่ 21” โดย Yavar Rzayev ในสารคดีลูกสาวของ Nigar Akhundova นักการเมืองที่โดดเด่นบอกเกี่ยวกับชีวิตและกิจกรรมของเขา

ในท้ายที่สุดแขกผู้เข้าพักมีความสุขกับคอนเสิร์ตด้วยการมีส่วนร่วมของศิลปินประชาชน Samir Jafarov, Azer Zeynalov ศิลปินผู้มีเกียรติ Afag Abbasova, Ramil Gasimov และ Aytaj Shikhalizade พร้อมด้วย Azerbaijan State Symphony Orchestra

นักดนตรีทำการแสดงดนตรีโดยนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันเช่น Niyazi Hajibeyov, Khayyam Mirzazadeh, Fikret Amirov, Jahangir Jahangirov, Tofig Guliyev และ Gara Garayev

Veli Akhundov เป็นเลขาคนที่ 10 ของพรรคคอมมิวนิสต์อาเซอร์ไบจานนักการเมืองและนักวิทยาศาสตร์

ทำงานเป็นเวลาหลายปีในตำแหน่งอาวุโสที่สุดในการบริหารราชการ Veli Akhundov สนับสนุนองค์กรด้านการดูแลสุขภาพในประเทศ เขาจบการศึกษาจากสถาบันการแพทย์ของรัฐอาเซอร์ไบจานและจบการวิจัยในปี 2507 ได้รับปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์และได้รับตำแหน่งศาสตราจารย์และนักวิชาการในปี 2507 และ 2509 ตามลำดับ

จาก 2489 ถึง 2492, V.Akhundov ทำหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมการสหภาพแรงงานแพทย์ เขาทำหน้าที่เป็นประธานสภารัฐมนตรีเป็นระยะเวลาหนึ่งปีและในที่สุดก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นเลขานุการคนแรกของคณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งอาเซอร์ไบจาน SSR จนกระทั่ง 2512 Veli Akhundov เสียชีวิต 22 สิงหาคม 2529

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง