Official เว็บไซต์ใบอนุญาต:เทศกาลภาพยนตร์โปแลนด์เปิดตัวที่ Baku [PHOTO]

19
05月

โดย Laman Ismayilova

เทศกาลภาพยนตร์โปแลนด์ WISLA 2017 ได้เปิดขึ้นใน Landmark Cinema, Baku

Trend Life รายงานว่าเทศกาลซึ่งเริ่มขึ้นในบากูเป็นครั้งที่สองเป็นโอกาสที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงภาพยนตร์โปแลนด์

ประวัติความเป็นมาของโรงภาพยนตร์โปแลนด์มีความยาวเกือบเท่ากับประวัติภาพยนตร์และมีความสำเร็จระดับสากล ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวโปแลนด์จำนวนหนึ่งมีอิทธิพลต่อการพัฒนาภาพยนตร์ระดับโลก ในเรื่องนี้ผลงานของผู้สร้างภาพยนตร์ชาวโปแลนด์มีความสนใจและดึงดูดความสนใจจากผู้ชมเสมอ

เอกอัครราชทูตโปแลนด์ประจำกรุงบากูมาเร็คคอลก้ากล่าวถึงว่าภาพยนตร์จะมีการนำเสนอภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากในวันเปิดงาน

นักการทูตย้ำว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะกระตุ้นความสนใจของผู้ชมเป็นอย่างมาก

พื้นก็มอบให้กับผู้อำนวยการเทศกาล Malgorzata Skulsky ผู้ต้อนรับแขกของเหตุการณ์ในภาษาอาเซอร์ไบจัน

ในคำพูดของเธอ Skulsky เน้นว่าเทศกาลภาพยนตร์โปแลนด์ WISLA ก่อตั้งขึ้นเมื่อสิบปีที่แล้ว ครั้งแรกที่จัดขึ้นที่กรุงมอสโกประเทศรัสเซีย

“ เทศกาลนี้จัดขึ้นที่เมืองหลวงอาเซอร์ไบจันเป็นครั้งที่สองฉันดีใจที่เทศกาลนี้เป็นที่สนใจอย่างมากที่นี่” เธอกล่าวพร้อมเสริมว่าภาพยนตร์ที่รวมอยู่ในรายการเทศกาลครอบคลุมประเภทต่าง ๆ

เทศกาลเริ่มต้นด้วยการฉายภาพยนตร์เขย่าขวัญสายลับ "Jack Strong" (2014) "Jack Strong" เป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญการเมืองโปแลนด์ที่กำกับโดยWładysław Pasikowski ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ Ryszard Kuklińskiพันเอกกองทัพโปแลนด์ที่สอดแนมสำนักข่าวกรองกลางอเมริกาในช่วงสงครามเย็น

เทศกาลที่จะดำเนินการจนถึงวันที่ 27 เมษายนจะฉายภาพยนตร์หกเรื่องรวมถึง "Jack Strong", "Gods", "Sexmission", "Closed System" และ "The High Frontier" ภาพยนตร์จะแสดงทุกวันในโรงภาพยนตร์แลนด์มาร์คเวลา 19.00 น.

นักแสดงตลกชาวโปแลนด์ "Sexmission" จะฉายในวันที่ 24 เมษายน

"Sexmission" เป็นภาพยนตร์ตลกแนวแอ็กชั่นเกี่ยวกับลัทธิโปแลนด์ปี 1984 นอกจากนี้ยังมีเลเยอร์เสียดสีทางการเมืองที่ซ่อนเร้นเฉพาะกับเวลาและสถานที่ผลิต

"ระบบปิด" บอกถึงเจ้าของสามคนของ บริษัท ที่เจริญรุ่งเรืองซึ่งถูกจับกุมในข้อหาเข้าร่วมในกลุ่มอาชญากรที่จัดตั้งขึ้นและการฟอกเงินอันเป็นผลมาจากการสมรู้ร่วมคิดของเจ้าหน้าที่ทุจริต

ภาพยนตร์เรื่อง "Influence" บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนมีญาณทิพย์ที่มุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูรัฐโปแลนด์เมื่อสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสิ้นสุดลง รวมตัวกันภายในห้องพักของโรงแรมเพื่อรับการต้อนรับพิเศษจอมเวทใช้พลังของพวกเขาเพื่อช่วย Jan Paderewski นักเปียโนในตำนานและผู้นำเชิงสัญลักษณ์ของการจลาจลผู้รักชาติที่ประสบความสำเร็จ ในขณะเดียวกันสื่อกลางที่เป็นศัตรูซึ่งว่าจ้างโดยกองทัพปรัสเซียนก็กำลังพยายามชักจูง Paderewski ด้วยพลังเชิงลบของเขา

"The High Frontier" เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของพ่อและลูกชายวัยรุ่นสองคนของเขาผู้ซึ่งเดินทางไปยังกระท่อมบนภูเขาขนาดเล็กเพื่อผจญภัยผูกมัดชาย ด้วยการมาถึงของคนแปลกหน้าลึกลับการออกนอกบ้านของพวกเขากลายเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

ในปี 2560 เทศกาลภาพยนตร์โปแลนด์จะจัดขึ้นในรัสเซียทาจิกิสถานอุซเบกิสถานเซอร์เบียและจอร์เจีย

โปรแกรมเทศกาลมักจะมีภาพยนตร์สารคดีสารคดีที่ดีที่สุดรวมถึงผลงานของนักเรียนและผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนภาพยนตร์ชั้นนำของโปแลนด์

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง