Official เว็บไซต์ใบอนุญาต:วูดส์ของ BoE กล่าวว่าอย่าปล่อยให้กฎระเบียบของธนาคารเกิดขึ้นเนื่องจาก Brexit

19
05月

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ธนาคารในสหราชอาณาจักรจะไม่เผชิญกับคลื่นลูกใหม่ของกฎระเบียบและจะไม่มีการทุเลาจากการดำเนินการปฏิวัติที่ได้ตกลงกันแล้วหน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารชั้นนำของประเทศกล่าวเมื่อวันพุธ

ผู้โดยสารบนรถบัสผ่านธนาคารแห่งประเทศอังกฤษในลอนดอนสหราชอาณาจักร 7 ตุลาคม 2559 REUTERS / Peter Nicholls

การลงคะแนนเสียงของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากสหภาพยุโรปซึ่งเป็นแหล่งที่มาของกฎระเบียบด้านการธนาคารส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรได้ก่อให้เกิดการเก็งกำไรว่ากฎบางข้อของภาคธุรกิจอาจถูกนำมาใช้หลังจาก Brexit

แต่แซมวู้ดส์หัวหน้าผู้บริหารตั้งแต่เดือนมิถุนายนของ Prudential Regulation Authority (PRA) ของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษกล่าวว่าธนาคารสามารถคาดหวังมากขึ้นจากเขาในแง่ของการกำกับดูแลแม้ในขณะที่ "ปฏิวัติ" ระยะเวลาของการปกครองมาถึงจุดจบ

ธนาคารบางแห่งต้องการความล่าช้าใน“ การฟันดาบวงแหวน” ซึ่งเป็นกฎที่กำหนดให้พวกเขาห่อแขนค้าปลีกของพวกเขาด้วยหมอนเงินทุนของตนเองตั้งแต่ปี 2562 เพื่อป้องกันการดำเนินงานจากกิจกรรมวาณิชธนกิจที่มีความเสี่ยง

แต่วูดส์กล่าวว่าประโยชน์ของการฟันดาบยังคงแข็งแกร่งและการดำเนินการของมันจะยังคงดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็วแม้จะมีความไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้องกับ Brexit

“ ดังนั้นมันจึงเต็มไปด้วยไอเดียล่วงหน้า” เขาบอกผู้ชมนายธนาคารและหน่วยงานกำกับดูแลในเขตการเงินของลอนดอน “ ในคำอื่น ๆ ไม่มีกองไฟ”

ภารกิจต่อไปคือให้ธนาคารปรับโมเดลธุรกิจของพวกเขาให้เข้ากับความต้องการเงินทุนใหม่และอัตราดอกเบี้ยต่ำ แต่มันเร็วเกินไปที่จะบอกว่ารูปแบบสุดท้ายของรูปแบบเหล่านั้นคืออะไร

“ นี่เป็นปัญหาอันดับหนึ่งสำหรับเราที่คณะกรรมการนโยบายการเงินของ PRA และ (BoE)” วูดส์กล่าว

PRA จะเผยแพร่รายละเอียดเกี่ยวกับจำนวนหนี้ที่“ ชำระตัว” ในธนาคารหลักของสหราชอาณาจักรเช่นบาร์เคลย์ ( ) และ HSBC ( ) จะต้องถือไว้เพราะอาจจะเขียนลงในวิกฤติเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้เสียภาษี วิกฤตการเงินปี 2550-2552

สัปดาห์ถัดไป PRA จะเปิดตัวสถิติรายไตรมาสเพื่อแสดงระดับเงินกองทุนและสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงโดยรวม ในปี 2560 จะมีการจัดทำรายงานการหารือเกี่ยวกับการก้าวไปอีกขั้นหนึ่งและกำหนดให้ธนาคารต้องเผยแพร่ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการถือครองทุน

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษกล่าวว่าธนาคารโดยทั่วไปมีเงินทุนเพียงพอแล้ว

เรียบเรียงโดย Jane Merriman และ David Holmes

มาตรฐานของเรา: