ลาสเวกัสสล็อตออนไลน์:ดัชนีหุ้นโลกที่สูงที่สุดในรอบกว่าห้าเดือนในข้อตกลงการค้า

19
05月

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ดัชนีตลาดหุ้นสำคัญทั่วโลกพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่า 5 เดือนในวันจันทร์หลังจากสหรัฐและเม็กซิโกทำข้อตกลงที่ช่วยลดความตึงเครียดทางการค้า

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 22 สิงหาคม 2561 REUTERS / Brendan McDermid

มาตรวัดหุ้นของ MSCI ใน 47 ประเทศทั่วโลก. MIWD00000PUS เพิ่มขึ้น 0.98% โดยได้รับแรงหนุนจากตลาดที่พัฒนาแล้วจากสหรัฐอเมริกาสู่ยุโรปและเอเชีย ดัชนีกว้างอยู่ในระดับสูงสุดตั้งแต่เดือนมีนาคม

ดัชนี S&P 500 และดัชนีแนสแด็กพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ราคาพันธบัตรปรับตัวลงและราคาทองแดงปรับตัวสูงขึ้นเมื่อสหรัฐและเม็กซิโกตกลงที่จะยกระดับข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) กดดันแคนาดาให้ยอมรับเงื่อนไขใหม่ และประเด็นอื่น ๆ ที่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสนธิสัญญาสามชาติ ข้อตกลงสามารถบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มระดับความตึงเครียดทางการค้าโลก

สกุลเงินหลักที่ได้รับเทียบกับดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นที่หลบภัยจากความตึงเครียดทางการค้ามาหลายเดือน

(กราฟฟิค: ดัชนีหุ้น MSCI World: )

“ การเจรจา (NAFTA) เพิ่มความรู้สึกว่าในขณะที่สหรัฐฯยังคงจมอยู่ในความขัดแย้งทางการค้ากับจีนอาจจะมีความเต็มใจที่จะประนีประนอมในที่อื่น ๆ เช่นกับเม็กซิโกและสหภาพยุโรป” Ulrich Leuchtmann หัวหน้า FX และ การวิจัยตลาดเกิดใหม่ที่ Commerzbank ในแฟรงค์เฟิร์ต

“ มันลดความเสี่ยงของสงครามการค้าโลก”

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones เพิ่มขึ้น 259.29 จุดหรือ 1.01 เปอร์เซ็นต์เป็น 26,049.64 S&P 500 เพิ่มขึ้น 22.05 จุดหรือ 0.77 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,896.74 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 71.92 จุดหรือ 0.91% สู่ 8,017.90

ดัชนี S&P และ Nasdaq ทั้งสองทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์และยังคงดำเนินต่อไปตามคำกล่าวของนาย Jerome Powell ในการประชุมสัมมนา Jackson Hole เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พาวเวลล์ยืนยันว่าธนาคารกลางสหรัฐฯกำลังดำเนินนโยบายปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป กำไรที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทำให้ตลาดของวัวที่ดำเนินมายาวนานที่สุดของ S&P

การสำรวจความเชื่อมั่นทางธุรกิจของเยอรมันที่แข็งแกร่งเกินคาดคาดว่าจะส่งผลให้อารมณ์ในยุโรปดีขึ้น ดัชนี FTSEurofirst 300 ดัชนียุโรป . เพิ่มขึ้น 0.52% ขณะที่ตลาดอังกฤษปิดทำการเนื่องในวันหยุดนักขัตฤกษ์

“ วันนี้เรามีปริมาณน้อย แต่ความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดที่ตลาดลดลงคือสงครามการค้าดังนั้นการลดความเสี่ยงในสงครามการค้าเช่นการเจรจาของ NAFTA หรือแม้แต่ทรัมป์ที่พยายามหาข้อตกลงทวิภาคีกับทุกคน ตลาดสนับสนุน” แองเจโลเมดาหัวหน้าฝ่ายตราสารหนี้และผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอที่ Banor SIM ในอิตาลีกล่าว

“ เศรษฐกิจโลกกำลังอยู่ในช่วงดำเนินการมีความเสี่ยงน้อยกว่าสงครามการค้าเมฆที่อยู่บนขอบฟ้าเพียงแห่งเดียวคืออิตาลี” Meda กล่าว

เกณฑ์มาตรฐานพันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐบันทึก US10YT = RR ล่าสุดลดลง 6/32 ในราคาที่ให้ผลตอบแทน 2.8477 ร้อยละจาก 2.826 ร้อยละในช่วงปลายวันศุกร์

ในตลาดสกุลเงินเงินดอลลาร์ปรับตัวลดลงหลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากเผชิญกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดและข้อพิพาททางการค้า ดัชนีค่าเงินดอลลาร์. DXY ร่วงลง 0.44%

ค่าเงินหยวนของจีนแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 4 สัปดาห์หลังจากที่ธนาคารกลางจีนได้ฟื้นฟู“ ปัจจัยต่อต้านวัฏจักร” ในการแก้ไขทุกวันเพื่อสนับสนุนค่าเงินโดยให้ความหวังว่าปักกิ่งอาจหยุดทำสถิติ 10 สัปดาห์ที่ทำให้ตลาดโลกสั่นคลอน .

เงินหยวนที่ซื้อขายนอกชายฝั่ง เพิ่มขึ้นสูงถึง 6.7818 ซึ่งแข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม แต่ต่อมาก็มีกำไรเพิ่มขึ้นบ้าง

ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์มีสัญญาณของการมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก ทองแดงซึ่งเป็นโลหะอุตสาหกรรมที่สำคัญเพิ่มขึ้น 1.38% สู่ระดับ $ 6,069.00 ต่อตัน CMCU3

(กราฟิก: MSCI ตลาดประเทศดัชนีตลาดโลกทั้งหมด:

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

(กราฟิก: สินทรัพย์ทั่วโลกในปี 2018: )

(กราฟิก: สกุลเงินโลกเทียบกับดอลลาร์: )

(กราฟิก: ตลาดเกิดใหม่ในปี 2561: )

การรายงานโดย Trevor Hunnicutt; รายงานเพิ่มเติมโดย Dhara Ranasinghe, Tom Finn และ Helen Reid ในลอนดอนและ Andrew Galbraith ในเซี่ยงไฮ้; แก้ไขโดย David Gregorio และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: