จอภาพอเมริกาแสวงหาความโปร่งใสมากขึ้นจาก VW ในเรื่องการปล่อยมลพิษ

19
05月

FRANKFURT / WOLFSBURG (รอยเตอร์) - การตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบภายนอกของโฟล์คสวาเก้น ( ) เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการใช้สิทธิความเป็นส่วนตัวและทนายความของผู้บริหาร บริษัท

รูปถ่าย: โลโก้โฟล์คสวาเกนเป็นภาพในระหว่างการประชุมสามัญประจำปีของกลุ่ม บริษัท โฟล์คสวาเกนในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีวันที่ 3 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Axel Schmidt

ผู้ผลิตรถยนต์ชาวเยอรมันได้รับคำสั่งจากกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาให้ส่งรายงานประจำปีสามฉบับเพื่อตรวจสอบการฝ่าฝืนต่อ Larry Thompson ซึ่งเป็นอดีตรองอัยการสูงสุดของสหรัฐฯ

Thompson กำลังทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบอิสระ (ICA) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่บรรลุข้อตกลงหลังจากทางการสหรัฐเป่านกหวีดเกี่ยวกับมลพิษดีเซลที่มากเกินไปของโฟล์คสวาเกนเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2015

“ ด้วยความเคารพต่อการยืนยันสิทธิ์และผลงานของจำเลย VW, ICA ไม่เห็นด้วยกับการยืนยันของจำเลย VW” รายงานชั่วคราวของ Thompson กล่าวเมื่อวันจันทร์

“ จำเลยของ VW ได้ให้คำมั่นว่าจะปรับปรุงข้อมูลเพิ่มเติมและเพิ่มความถี่ในการพูดคุยกับ ICA เกี่ยวกับหัวข้อนี้”

บทบาทของ Thompson คือการทำให้ระบบของ VW สอดคล้องกับมาตรฐานการปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่

ในปีพ. ศ. 2560 ICA ระบุ 176“ การดำเนินการแก้ไข” ที่จะดำเนินการโดยโฟล์คสวาเกนและอีก 240 ในปี 2018 รายงานดังกล่าวโดยไม่ต้องให้รายละเอียดเพิ่มเติม

ตั้งแต่ปี 2015 โฟล์คสวาเกนยืนยันว่าการโกงดีเซลเป็นผลงานของผู้บริหารระดับต่ำ

แต่เมื่อต้นปีนี้ Rupert Stadler หัวหน้าผู้บริหารของ Audi ระดับพรีเมียมยี่ห้อ Audi ถูกคุมขังในข้อหาขัดขวางกระบวนการยุติธรรมที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนการปล่อยมลพิษและเจ้าหน้าที่สหรัฐได้ยื่นฟ้องอาชญากรอดีตหัวหน้าผู้บริหาร VW Martin Martin Winterkorn

ผู้บริหารทั้งสองปฏิเสธการทำผิด

ตั้งแต่ปี 2558 อัยการในบราวน์ชไวก์ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ VW ได้ระบุผู้ต้องสงสัย 39 คนเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวการโกงเรื่องการปล่อยมลพิษและได้ทำการสอบสวน บริษัท อื่น ๆ รวมถึง บริษัท เดมเลอร์ผู้ผลิตรถยนต์บ๊อช

อัยการ Braunschweig กำลังตรวจสอบประธานปัจจุบันและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen เพื่อดูว่าผู้บริหาร VW แจ้งตลาดในเวลาที่เหมาะสมเกี่ยวกับผลกระทบทางการเงินจากเรื่องอื้อฉาวหรือไม่ โฟล์คสวาเกนได้กล่าวว่าฝ่ายบริหารไม่ได้ละเมิดกฎการเปิดเผยข้อมูล

Hiltrud Werner สมาชิกคณะกรรมการของ VW เพื่อความสมบูรณ์และกฎหมายกล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์กำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับระบบและจรรยาบรรณในการเรียนรู้จากวิกฤตการณ์

โฟล์คสวาเก้นต้องการที่จะยึดมั่นในความเท่าเทียมกันกับผลกำไรระดับโลกและการผลิตรถยนต์ระดับโลกซึ่งเป็นงานที่จะดำเนินการจนถึงปี 2568 เธอกล่าว

“ เราเผชิญกับการวิ่งมาราธอนก่อนหน้าเราในการดำเนินการนี้” เวอร์เนอร์กล่าว

รายงานโดย Edward Taylor ในแฟรงค์เฟิร์ตและ Jan Schwartz ใน Wolfsburg; เรียบเรียงโดย Maria Sheahan และ Jane Merriman

มาตรฐานของเรา: