Official เว็บไซต์ใบอนุญาต:Wells Fargo สูญเสียไอน้ำในการปล่อยสินเชื่อเพื่อการค้า

19
05月

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - คู่แข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของ Wells Fargo & Co ได้รับส่วนแบ่งการตลาดในการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมใน Heartland อเมริกันซึ่งเป็นสัญญาณของความยากลำบากในการทำให้ธนาคารเสื่อมเสียชื่อเสียงเพื่อปกป้องคู่แข่ง .

รูปถ่าย: สาขาเวลส์ฟาร์โกมีให้เห็นในเขตชานเมืองชิคาโกของ Evanston รัฐอิลลินอยส์สหรัฐอเมริกาวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2015 REUTERS / Jim Young / Photo File

รายงานผลประกอบการในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าสมุดบัญชี C&I ของ Wells Fargo ในสหรัฐอเมริกาลดลง 1% โดยเฉลี่ยในช่วงไตรมาสแรกเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ในทางตรงกันข้าม JPMorgan Chase & Co ได้รับ 5 เปอร์เซ็นต์และ Bank of America Corp's สูงขึ้น 4%

แม้ว่าธนาคารจะกำหนดสินเชื่อ C&I ค่อนข้างแตกต่างกันรายงานของพวกเขาติดตามข้อมูลของรัฐบาลที่แสดงให้เห็นว่า Wells ตกต่ำในช่วงห้าปีที่ผ่านมาจากการเข้าใกล้กับ Bank of America และทำให้ JPMorgan สูญเสียรากฐาน (กราฟิก: )

ธนาคารทั้งสองแห่งได้รับประโยชน์จากการเปิดสำนักงานและเพิ่มนายธนาคารในเมืองเล็ก ๆ ทั่วประเทศซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ Wells Fargo ใช้มานานหลายทศวรรษ แต่เมื่อเวลส์ดิ้นรนเพื่อกู้คืนจากเรื่องอื้อฉาวการขายที่ลูกค้าได้สัมผัสในธุรกิจมีตั้งแต่เงินฝากบัตรเครดิตการจำนองและสินเชื่อรถยนต์ไปจนถึงการบริหารความมั่งคั่งมันกลายเป็นเรื่องยากสำหรับธนาคารที่จะรักษาความได้เปรียบในการแข่งขัน

John Shrewsberry ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่านักวิเคราะห์ถามว่า Wells Fargo สูญเสียลูกค้าหรือไม่เนื่องจากมีข่าวที่เป็นลบ

“ เราต้องแข่งขันให้หนักขึ้นเล็กน้อย” เขากล่าวโดยสังเกตว่าคู่แข่งพยายามอย่างหนักที่จะขโมยธุรกิจในช่วงเวลาที่ช่องโหว่ของ Wells Fargo

ถามโดยรอยเตอร์เกี่ยวกับการลดลงของการให้สินเชื่อ C & I โดยเฉพาะ Shrewsberry กล่าวว่าในขณะที่ Wells Fargo แข่งขันอย่างจริงจังกับการกำหนดราคา แต่ก็เข้มงวดกับโครงสร้างสินเชื่อมากกว่าธนาคารอื่น ตัวอย่างเช่น Wells อาจให้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าแก่ผู้กู้ แต่จะไม่เสนอเงินกู้ที่ใหญ่กว่าหรือขยายระยะเวลาหรือผ่อนปรนเงื่อนไขเงินกู้

ตั้งแต่ปี 2010 JPMorgan ได้เปิดสำนักงานสินเชื่อใหม่เชิงพาณิชย์จำนวน 52 แห่งซึ่งรวมถึงในซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นที่ตั้งของ Wells รวมถึงใน Palo Alto, Omaha, Nebraska และ Memphis รัฐเทนเนสซีของ Silicon Valley มันยังได้รับการว่าจ้างให้มากที่สุดเท่าที่ 100 ธนาคารพาณิชย์ในแต่ละปีหลายแห่งที่ให้ความสำคัญกับ บริษัท ที่มีรายได้ประจำปีเพียง $ 20 ล้านถึง $ 500 ล้าน

ด้วยกลยุทธ์ที่คล้ายกันธนาคารแห่งอเมริกาได้ว่าจ้างนายธนาคารพาณิชย์กว่า 400 รายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ธนาคารมีแนวโน้มที่จะปลอมแปลงพันธบัตรระยะยาวกับผู้กู้ C&I ที่สามารถนำไปสู่การทำงานเพิ่มเติมเช่นการจัดการเงินสดการจัดการการชำระเงินการออกบัตรเครดิตองค์กรการระดมเงินในตลาดทุนและแม้กระทั่งการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการซื้อกิจการ นั่นทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของ Wells Fargo ลดลงอย่างหนักโดยเฉพาะปัญหา Keefe นักวิเคราะห์ของ Bruyette & Woods Brian Kleinhanzl กล่าว

“ ถ้าคุณชนะรางวัลชิ้นส่วน C&I คุณกำลังสานต่อความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งซึ่งเป็นผลดีต่อการเติบโตของรายได้” เขากล่าว

การเปลี่ยนแปลงส่วนแบ่งตลาดแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในโชคชะตาของเวลส์ซึ่งผ่านวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2550-2552 ที่แข็งแกร่งพอที่จะได้รับคู่แข่งที่ล้มเหลวและหลีกเลี่ยงเรื่องอื้อฉาวที่น่าอับอายจำนวนมาก

สิ่งนี้เปลี่ยนไปในเดือนกันยายน 2559 เมื่อเวลส์บรรลุข้อตกลงด้านกฎระเบียบ 190 ล้านดอลลาร์สำหรับการเปิดสิ่งที่กลายเป็นบัญชีลูกค้าปลอมได้มากถึง 3.5 ล้านบัญชีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการขาย ตั้งแต่นั้นมาสินทรัพย์อันดับ 3 ของธนาคารสหรัฐได้ค้นพบปัญหาอื่นอีกหลายประการ

ผู้บริหารระดับสูงได้ลดทอนผลกระทบของเรื่องอื้อฉาวที่มีต่อผลกำไรหรือส่วนแบ่งการตลาดโดยกล่าวว่า Wells เป็น "เปิดธุรกิจ" และมีลูกค้าเพียงไม่กี่รายที่เหลือ

แต่นักวิเคราะห์ที่พูดกับรอยเตอร์กล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่าเรื่องอื้อฉาวนั้นเริ่มสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของ Wells Fargo ไม่ว่าจะเป็นเพราะลูกค้าไม่พอใจหรือเพราะผู้บริหารไม่พอใจกับการถูกฟ้องร้อง

Allen Tischler นักวิเคราะห์จาก Moody's Investors Service กล่าวว่า“ เห็นได้ชัดว่าฝ่ายบริหารให้ความสำคัญกับประเด็นการปฏิบัติด้านการขายซึ่งได้ติดตามส่วนแบ่งการตลาดที่หายไปกล่าว

อย่างไรก็ตาม CFO ของ Wells 'Shrewsberry นั้นมองในแง่ดีเกี่ยวกับแนวโน้มสินเชื่อ C&I ซึ่งเขาคาดว่าจะเติบโตในปีนี้เนื่องจากผู้กู้เชิงพาณิชย์ใช้ประโยชน์จากแผนการขยายตัวมากขึ้น

เมื่อพูดถึงงบดุลของ Wells Fargo ในวงกว้างมากขึ้นเขากล่าวว่าพื้นที่ที่มีการลดลงอย่างรวดเร็วเช่นสินเชื่อรถยนต์และสินเชื่อบ้านเป็นที่ซึ่งธนาคารได้ดึงกลับมาอย่างมีวัตถุประสงค์เพราะความกังวลด้านเครดิต

“ พอร์ทสินเชื่อของเราปลอดภัยและปลอดภัยมากขึ้น” เขากล่าว“ และมันก็เล็กกว่า”

รายงานโดย David Henry ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Lauren Tara LaCapra และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: