การเขียนโปรแกรม Netflix จ่ายเงินเมื่อมีผู้สมัครสมาชิกเพิ่มขึ้น

19
05月

(Reuters) - การเปิดตัวโปรแกรมดั้งเดิมของ Netflix Inc ดึงดูดลูกค้าใหม่สูงถึง 7.4 ล้านรายตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมซึ่งทำให้นักลงทุนมั่นใจว่าจะพนันการใช้จ่ายจำนวนมหาศาลของผู้บุกเบิกวิดีโอสตรีมจะกระตุ้นการเติบโตทั่วโลก

รายการใหม่เช่น“ Altered Carbon” และ“ O Mecanismo” ช่วยให้ผู้สมัครสมาชิก Netflix ทุบตีการคาดการณ์และแนวโน้มไตรมาสสองที่ดีกว่าที่คาดการณ์ช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันจาก Apple Inc และ Amazon.com Inc.

หุ้นของ Netflix เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 7 ในการซื้อขายนอกเวลาทำการในวันจันทร์เป็น $ 330.30 หุ้นดังกล่าวเป็นหุ้นเด่นใน S&P 500 ในปีนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 60%

“ ฉันไม่คิดว่านี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นครั้งเดียว” นายไคม์ซีเกลนักวิเคราะห์จาก Elazar Advisors กล่าว “ มันคล้ายกับผลลัพธ์ที่เราเห็นในไตรมาสที่แล้ว มันเริ่มดีขึ้นแล้ว”

Wall Street คาดว่า Netflix จะเพิ่มสมาชิกใหม่ 6.5 ล้านรายตามข้อมูล FactSet Netflix ทำเช่นนั้นและยังกล่าวอีกว่าจะนำลูกค้าเพิ่มขึ้น 6.2 ล้านคนจากเดือนเมษายนถึงมิถุนายนซึ่งมากกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ 1 ล้านคน

Netflix กล่าวว่าจะใช้จ่ายสูงถึง 8 พันล้านดอลลาร์ในรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ระดับโลกในปี 2561 ในขณะที่มันขยายไปถึง 190 ประเทศนักลงทุนยอมรับกระแสเงินสดอิสระติดลบเพื่อแลกกับศักยภาพในการเติบโตในอนาคต

“ เรามีแผนการใหญ่สำหรับการเติบโตของเนื้อหาและคุณควรคาดหวังว่าจะดำเนินการต่อไป” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Reed Hastings กล่าวผ่านเว็บคาสต์โพสต์ผลประกอบการ

ในช่วงสามเดือนแรกของปี Netflix ได้เพิ่มการเขียนโปรแกรมดั้งเดิมขึ้น 85% จากปีก่อนหน้าเป็นสถิติ 483 ชั่วโมงตามที่นักวิเคราะห์ของ Cowen & Co กล่าว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบด้วยซีรีย์นิยายวิทยาศาสตร์“ Altered Carbon” และดราม่าแอ็คชั่นเรื่อง“ Jessica Jones”

การเขียนโปรแกรมที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษก็ดึงดูดฉุด Netflix กล่าว “ O Mecanismo” กำลังก้าวเข้าสู่การเป็นหนึ่งในซีรีย์ดั้งเดิมที่มีผู้ชมมากที่สุดในบราซิลและผู้ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจที่เป็นภาษาสเปน“ La Casa de Papel” เป็นซีรี่ส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่ได้รับการดูมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน Netflix .

สำหรับไตรมาสที่เพิ่งสิ้นสุดลงรายรับเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบเป็นรายปีสู่ 3.7 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นก้าวที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ บริษัท ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของการเป็นสมาชิก Netflix เพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลานั้นและอันดับลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 125 ล้าน

นายริชาร์ดกรีนฟิลด์นักวิเคราะห์จาก BTIG กล่าวว่า “ การใช้จ่ายด้านเนื้อหามีผลโดยตรงต่อการเติบโตของผู้ใช้บริการ”

ในจดหมายถึงผู้ถือหุ้นรายไตรมาส Netflix กล่าวว่าจะ“ ดำเนินการเพิ่มหนี้ตามความจำเป็นเพื่อให้เงินทุนของเราเพิ่มขึ้นในเนื้อหาต้นฉบับ” กล่าวเสริมว่าระดับหนี้ของ บริษัท อยู่ในระดับที่“ ค่อนข้างเรียบง่ายคิดเป็นร้อยละของมูลค่าธุรกิจของเรา”

มูลค่าตลาดของ บริษัท อยู่ที่ 137.2 พันล้านเหรียญสหรัฐเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในปีที่แล้ว

แต่มันก็เผชิญกับการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจาก บริษัท เทคโนโลยีเช่น Apple และ Amazon หลั่งไหลเข้าสู่การวางโปรแกรมระดับพรีเมียมคู่แข่งระหว่างประเทศพุ่งเข้าสู่การสตรีมและ บริษัท สื่อแบบดั้งเดิมก็ไล่ตามลูกค้าดิจิตอล

Walt Disney Co จะหยุดส่งภาพยนตร์ใหม่ให้กับ Netflix ในปีหน้าและจะเริ่มให้บริการสตรีมมิ่งของตนเองสำหรับครอบครัว

โลโก้ Netflix เป็นภาพบนจอโทรทัศน์ในภาพถ่ายภาพประกอบนี้ถ่ายในเอนซินีทัสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 18 มกราคม 2017 REUTERS / Mike Blake

นักลงทุนมีความมั่นใจในความสามารถของ บริษัท ในการเพิ่มจำนวนสมาชิก Netflix มีการซื้อขายที่ 93 เท่าของรายรับที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีก 12 เดือนข้างหน้าเมื่อเทียบกับอเมซอนที่ทำกำไรได้ 133 เท่าและดิสนีย์อยู่ที่ 17 เท่าของกำไรสุทธิจากข้อมูลของ Thomson Reuters

รายรับสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 290.1 ​​ล้านดอลลาร์หรือ 64 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. จาก 178.2 ล้านดอลลาร์หรือ 40 เซนต์ต่อหุ้นในปีที่แล้ว

รายรับเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบเป็นรายปีสู่ 3.7 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นก้าวที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ บริษัท

รายงานโดย Lisa Richwine ในลอสแองเจลิสและ Laharee Chatterjee ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Meredith Mazzilli และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา: