การพ่ายแพ้ของ PG&E อาจกระทบกับกองทุนเฮดจ์ฟันด์หลังจากมีการเพิ่มเงินเดิมพันก่อนการยิง

19
05月

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กองทุนป้องกันความเสี่ยงที่โดดเด่นรวมถึง Baupost Group และ Viking Global Investors อาจได้รับผลกระทบจากราคาหุ้น ของ บริษัท PG&E ที่ร่วงลงหลังจากที่เพิ่มการวางเดิมพันในช่วงไม่กี่เดือนก่อนค่ายไฟ ไฟป่าที่อันตรายที่สุดของแคลิฟอร์เนีย

พีจีแอนด์อีกล่าวว่าหนี้สินที่เกี่ยวข้องกับไฟป่าที่ลุกลามไปทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียอาจเกินความคุ้มครองประกันที่เพิ่งได้รับการต่ออายุเมื่อเร็ว ๆ นี้หากพบว่าอุปกรณ์มีความรับผิดชอบในการเริ่มต้นแคมป์ไฟ

หุ้นในระบบสาธารณูปโภคที่ใหญ่ที่สุดของรัฐแคลิฟอร์เนียลดลงเกือบร้อยละ 22 ในวันพุธและสูญเสียคุณค่าเกือบครึ่งนับตั้งแต่เกิดไฟไหม้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

กลุ่ม Baupost ของ Seth Klarman มีมูลค่าสูงถึง 321% ในช่วงไตรมาสที่สามโดยมีหุ้น 18.9 ล้านหุ้น ณ สิ้นเดือนกันยายนตามเอกสารและข้อมูลจาก Symmetric.io

ไวกิ้งโกลบอลอินเวสเตอร์สวางตำแหน่งใหม่ในการซื้อหุ้น 5.7 ล้านหุ้นในช่วงไตรมาสดังกล่าว BlueMountain Capital ซื้อ 4.1 ล้านหุ้นเป็นเจ้าของ 4.3 ล้านหุ้น ณ สิ้นไตรมาส ผู้บริหารของ Appaloosa เพิ่มการเปิดเผยถึง 122% เพื่อเป็นเจ้าของ 3.9 ล้านหุ้น ณ สิ้นเดือนกันยายน

กองทุนเฮดจ์ฟันด์จำนวนหนึ่งที่บางครั้งทำการเดิมพันในการลงทุนที่ด้อยคุณภาพได้ย้ายเข้าสู่ PG&E หลังจากไฟไหม้เมื่อปีที่แล้ว

แม้ก่อนที่แคมป์ไฟจะเริ่มในปีนี้พีจีแอนด์อีก็กำลังเผชิญคดีฟ้องร้องกว่า 200 คดีในนามของโจทก์ 2,700 รายที่เกิดจากไฟไหม้เมื่อปีที่แล้ว ไฟไหม้ของปีที่แล้วบางส่วนเกิดจากต้นไม้ล้มลงหรือสัมผัสกับสายไฟฟ้าของ PG&E

ในขณะที่สาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในปีนี้ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ บริษัท บอกกับหน่วยงานกำกับดูแลว่าพวกเขาประสบปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ในพื้นที่รอบ ๆ เวลาที่เกิดไฟไหม้ครั้งแรก

เงินทั้งหมดปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในการลงทุนของพวกเขา

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss; แก้ไขโดย Chris Reese

มาตรฐานของเรา: