ผู้บัญญัติกฎหมายสหรัฐกล่าวว่า Facebook ไม่สามารถเชื่อถือได้ในการควบคุมตัวเอง

19
05月

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - David Cicilline ผู้แทนประชาธิปไตยสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะเป็นประธานคณะกรรมการต่อต้านการผูกขาดของ House Judiciary ต่อไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Facebook Inc ไม่สามารถเชื่อถือได้ในการควบคุมตัวเองและรัฐสภาควรดำเนินการ

ไฟล์ภาพถ่าย: สัญลักษณ์ทางเข้าสำนักงานใหญ่ของ Facebook มีให้เห็นในเมนโลพาร์คแคลิฟอร์เนีย 10 ตุลาคม 2561 REUTERS / Elijah Nouvelage / ไฟล์รูปภาพ

Cicilline อ้างถึงรายงานใน New York Times เกี่ยวกับความพยายามของ Facebook ในการจัดการกับวิกฤตต่างๆกล่าวใน Twitter:“ รายงานที่น่าทึ่งนี้ทำให้เห็นชัดเจนว่าผู้บริหาร @Facebook จะทำกำไรมหาศาลต่อหน้าลูกค้าของพวกเขา”

“ เป็นเวลานานแล้วที่เราจะลงมือปฏิบัติ” เขากล่าว

Facebook ไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

Mark Zuckerberg ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Facebook กล่าวเมื่อปีที่แล้วว่า บริษัท จะนำ“ ชุมชน” ของตนมาทำกำไรก่อนหน้านี้และ บริษัท ได้เพิ่มพนักงานเป็นสองเท่าที่มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยและความปลอดภัยตั้งแต่นั้นมา การใช้จ่ายยังเพิ่มขึ้นในการพัฒนาเครื่องมืออัตโนมัติเพื่อตรวจจับการโฆษณาชวนเชื่อและเนื้อหาที่ละเมิดนโยบายการโพสต์ของ บริษัท

ความคิดริเริ่มอื่น ๆ นำมาซึ่งความโปร่งใสที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับผู้ดูแลหน้าและผู้ซื้อโฆษณาบน Facebook นักวิจารณ์บางคนรวมถึงผู้ร่างกฎหมายและผู้ใช้ยังคงยืนยันว่าระบบและกระบวนการสนับสนุนของ Facebook มีแนวโน้มที่จะเกิดข้อผิดพลาดและกฎหมายเท่านั้นที่จะส่งผลให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สกล่าวว่า Zuckerberg และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ บริษัท คือ Sheryl Sandberg เพิกเฉยต่อสัญญาณเตือนว่า บริษัท โซเชียลมีเดียสามารถ "หาประโยชน์เพื่อขัดขวางการเลือกตั้งเผยแพร่การโฆษณาชวนเชื่อของไวรัสและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเกลียดชังทั่วโลก" และเมื่อสัญญาณเตือนปรากฏชัดเจนพวกเขา "พยายามปกปิดพวกเขาจากมุมมองสาธารณะ" ( )

“ เรารู้จักกันมานานแล้วว่า @Facebook เลือกที่จะเพิกเฉยต่อการแพร่กระจายของคำพูดแสดงความเกลียดชังและการโฆษณาชวนเชื่อของรัสเซียบนแพลตฟอร์มของมัน” Cicilline ผู้ซึ่งมีแนวโน้มจะรับตำแหน่งผู้นำของคณะอนุกรรมการปฏิรูปการค้าและการผูกขาด กฎหมายเมื่อรัฐสภาใหม่ที่ควบคุมโดยประชาธิปไตยนั่งในเดือนมกราคม

“ ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเมื่อพวกเขารู้ความจริงแล้วผู้บริหารระดับสูงของ @Facebook ก็ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อซ่อนมันไว้จากสาธารณชนโดยใช้ playbook ในการปราบปรามฝ่ายค้านและเผยแพร่ทฤษฎีการสมรู้ร่วมคิด” เขากล่าว

“ ถัดไปมกราคมมกราคมสภาคองเกรสควรทำงานกฎหมายใหม่เพื่อรักษาอำนาจทางเศรษฐกิจที่เข้มข้นเพื่อบัญชีแก้ไขปัญหาอิทธิพลของเงิน บริษัท ในประชาธิปไตยของเราและเรียกคืนสิทธิของชาวอเมริกัน” ซิซิลลินกล่าว

การรายงานโดย Eric Beech; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา: