ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐอเมริกาที่ T-Mobile และ Sprint ได้ยินเสี่ยชีวิตมากกว่าพักที่โรงแรม Trump

19
05月

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้ร่างกฎหมายสหรัฐได้ตั้งคำถามกับผู้บริหารระดับสูงของ T-Mobile US Inc และ Sprint Corp ในการควบรวมกิจการตามแผนในวันอังคารที่ผ่านมาโดยผู้บริหารของ T-Mobile พักที่โรงแรม Donald Donald Trump ที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

FILE PHOTO: สมาร์ทโฟนที่มีโลโก้ Sprint ปรากฏอยู่หน้าจอฉายภาพของโลโก้ T-mobile ในภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2018 REUTERS / Dado Ruvic / ภาพประกอบ

John Legere ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร T-Mobile ปกป้องข้อตกลงมูลค่า 26 พันล้านดอลลาร์ต่อหน้าคณะอนุกรรมการ House โดยกล่าวว่า บริษัท จะดีขึ้นและเร็วขึ้นในการสร้าง 5G ซึ่งเป็นเครือข่ายไร้สายรุ่นต่อไปเพื่อแข่งขันกับผู้นำในอุตสาหกรรม AT&T Inc และ Verizon Communications Inc ในขณะที่ราคาจะไม่เพิ่มขึ้น

แต่ตัวแทนแฮงค์จอห์นสันซึ่งเป็นประชาธิปัตย์จากจอร์เจียได้สอบถามเกี่ยวกับ Legere แทนที่จะให้กลุ่มผู้บริหารเข้าพักที่โรงแรมทรัมป์อินเตอร์เนชันแนลหลังจากวันที่มีการประกาศการควบรวมกิจการ มีรายงานการเข้าพักของโรงแรมก่อนหน้านี้

Legere ยอมรับการเข้าพักที่โรงแรมโดยบอกคณะอนุกรรมการต่อต้านการผูกขาดของคณะกรรมาธิการตุลาการว่า:“ ฉันเป็นผู้พักอาศัยในโรงแรมที่กล้าหาญมานาน”

“ คุณเห็นว่ามีลักษณะอย่างไร” จอห์นสันกด “ คุณเข้าใจทัศนศาสตร์ของสิ่งนั้นเหรอ? มันดูเหมือนอะไร ดูเหมือนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือ T-Mobile พยายามที่จะประจบประแจงกับทำเนียบขาว”

Legere กล่าวว่าเขาไม่ทราบถึงการติดต่อใด ๆ ระหว่างทำเนียบขาวและกระทรวงยุติธรรมและคณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติซึ่งกำลังทบทวนข้อตกลง

ตัวแทนปรามิลาจายาพัลซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์เห็นด้วยกับข้อกังวลของจอห์นสัน “ ดูเหมือนว่าคุณกำลังพยายามโน้มน้าวการควบรวมกิจการ” เธอบอก Legere

รีพับลิกันในคณะกรรมการไม่เห็นด้วย

ตัวแทน Jim Sensenbrenner รีพับลิกันกล่าวว่าผู้บริหารของ T-Mobile ยังคงไม่เกี่ยวข้อง “ ฉันรู้สึกอายที่ได้นั่งฟังบทสัมภาษณ์สุภาพบุรุษจากจอร์เจีย” จอห์นสันกล่าวถึงจอห์นสัน

ตัวแทนแมตต์เกตซ์และเคนบัคทั้งพรรครีพับลิกันได้เย้ยหยันปัญหาของโรงแรม “ ฉันทานอาหารเย็นที่โรงแรมทรัมป์เมื่อสามสัปดาห์ที่แล้ว” บั๊กกล่าว “ ฉันสงสัยว่าฉันมีความขัดแย้งทางผลประโยชน์หรือไม่”

Legere กล่าวบน Twitter ในวันอาทิตย์ว่าในการเดินทางไปวอชิงตันครั้งนี้เขาพักที่โรงแรมอื่น

ความกังวลเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ

หัวหน้าพรรคเดโมแครตสองคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับข้อตกลงที่จะรวมผู้ให้บริการระบบไร้สายหมายเลข 3 และหมายเลข 4 ของสหรัฐเข้าด้วยกันซึ่งเกิดขึ้นในเดือนเมษายน

ตัวแทนเดวิดซิซิลลินประธานคณะกรรมการต่อต้านการผูกขาดกล่าวว่าทั้งสอง บริษัท แข่งขันกันอย่างหนักกับคู่แข่งรายใหญ่ “ ฉันสงสัยอย่างลึกซึ้งว่าการควบรวมกิจการเป็นหนทางไปสู่การลดราคาเพิ่มโอกาสหรือการแข่งขันที่ไม่เปิดเผย” เขากล่าวเสริม

ตัวแทน Jerrold Nadler ประธานคณะกรรมการเต็มกล่าวว่าเขาเป็นกังวลเกี่ยวกับการครอบงำของ บริษัท ของแผนชำระล่วงหน้ามักจะใช้โดยคนที่ยากจนหรือมีเครดิตไม่ดี

“ เนื่องจากการทำธุรกรรมที่เสนอจะรวมตลาดสำหรับบริการเหล่านี้ด้วยจึงอาจส่งผลกระทบในทางลบต่อครัวเรือนที่มีรายได้ต่ำอย่างไม่เป็นสัดส่วน” เขากล่าว

เพื่อรับการสนับสนุนสำหรับข้อตกลง T-Mobile กล่าวก่อนหน้านี้ว่าจะไม่เพิ่มราคาเป็นเวลาสามปี Sprint กล่าวว่าหวังว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการอนุมัติตามระเบียบข้อบังคับภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

เมื่อเดือนที่แล้วที่พรรคประชาธิปัตย์ House Democrats ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับข้อตกลงเนื่องจากตลาดไร้สายของสหรัฐมีผู้ให้บริการหลักเพียงสี่ราย

รายงานโดย Diane Bartz; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา: