Las Vegas Online Slots Online Entertainment:พิเศษ: J&J ดึงดูดความสนใจของจีนสำหรับธุรกิจโรคเบาหวานในแหล่งที่มาของข้อตกลง 3-4 พันล้านดอลลาร์

19
05月

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - ผู้ประมูลจีนกำลังเข้าสู่ธุรกิจดูแลรักษาโรคเบาหวานซึ่งเป็นเจ้าของโดย บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก Johnson & Johnson ในข้อตกลงที่สามารถดึงเงินได้สูงถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

โลโก้ Johnson และ Johnson มีให้เห็นที่อาคารสำนักงานในสิงคโปร์วันที่ 17 มกราคม 2018 REUTERS / Thomas White

นิวบรันสวิคเจแอนด์เจซึ่งตั้งอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าวเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้วกำลังทำการประเมินทางเลือกสำหรับ บริษัท ดูแลโรคเบาหวานโดยเฉพาะ LifeScan Inc, Animas Corp และ Calibra Medical Inc. ทางเลือกหนึ่งคือการขายธุรกิจ

ความสนใจของจีนในหน่วย J&J มาเนื่องจากตลาดการดูแลรักษาโรคเบาหวานในประเทศจีนคาดว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็ว เกือบหนึ่งในสามของผู้ป่วยโรคเบาหวานทั่วโลกอาศัยอยู่ในประเทศจีนตามการประมาณการขององค์การอนามัยโลก

หนึ่งในผู้ที่มีศักยภาพคือผู้ร่วมก่อตั้งโดย Sinocare Inc ซึ่งจดทะเบียนในเซินเจิ้นซึ่งเป็นผู้พัฒนาและผลิตระบบตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดและ China Jianyin Investment Ltd (JIC) ซึ่งเป็นหน่วยงานของกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ China Investment Corp เพื่อทำงานเสนอราคาตามแหล่งที่มาสองแห่ง

“ การประเมินทางเลือกเชิงกลยุทธ์ที่เป็นไปได้สำหรับ LifeScan Inc. และ Calibra Medical Inc. นั้นยังดำเนินอยู่และเรายังไม่ได้ประกาศเกี่ยวกับธุรกิจเหล่านี้ในเวลานี้” J&J กล่าวในแถลงการณ์

บริษัท ได้ว่าจ้าง Goldman Sachs ให้ทำงานเกี่ยวกับการขายตามคนสามคน ธนาคารปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

สำนักงานนักลงทุนสัมพันธ์ของซิโนแคร์กล่าวว่าไม่สามารถยืนยันข้อมูลเมื่อได้รับการติดต่อจากสำนักข่าวรอยเตอร์ JIC และ CIC ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น แหล่งที่มาปฏิเสธที่จะระบุ

เอเชียคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 60% ของผู้ป่วยโรคเบาหวานทั่วโลกด้วยการเพิ่มระดับของความมั่งคั่งอาหารที่ไม่แข็งแรงและวิถีชีวิตประจำวันที่มากขึ้นทำให้เกิด“ โรคระบาดของโรคเบาหวาน” ในภูมิภาคนี้

George Lin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Hua Medicine ผู้พัฒนายาเสพติดที่มุ่งเน้นเรื่องโรคเบาหวานกล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันพุธว่าจากรายงานการวิจัยตลาดล่าสุดพบว่ามีผู้ป่วยโรคเบาหวานมากกว่า 110 ล้านคนในประเทศจีน

“ ตลาดในขณะนี้ในโลกนี้มีมูลค่าเกือบห้าหมื่นล้านเหรียญสหรัฐแล้ว” เขากล่าวอ้างถึงยารักษาโรคเบาหวาน “ ในประเทศจีนคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 6.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 เป็น 20 พันล้านดอลลาร์ในปี 2568 นี่เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และเติบโตเร็วมาก”

Lin ออกจากตำแหน่งอาวุโสที่ Bank of America Merrill Lynch เพื่อเข้าร่วม Hua ในเดือนธันวาคม

ยังไม่ชัดเจนว่าผู้ซื้อชาวจีนที่มีความสนใจในธุรกิจการดูแลรักษาโรคเบาหวานทั้งหมดของ J&J หรือ บริษัท สมาชิกหนึ่งแห่งขึ้นไป

Sinocare ซึ่งมีมูลค่าตลาดประมาณ 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2558 ร่วมมือกับ Citic Securities เพื่อประมูลธุรกิจอุปกรณ์เบาหวานของไบเออร์ที่ขายให้กับ Panasonic Healthcare Holdings ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของโดย KKR บริษัท การลงทุนของสหรัฐ

JIC ซึ่งเป็นเจ้าของโดย CIC ลงทุนส่วนใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมการผลิตการบริโภคและเทคโนโลยีสารสนเทศตามเว็บไซต์

Tu Guangshao รองประธานและประธานของ CIC กล่าวในการอภิปรายระหว่างการประชุม Asian Financial Forum ที่ฮ่องกงในสัปดาห์นี้ว่าจะมองหาโอกาสการลงทุนในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ

การขายธุรกิจผู้ป่วยโรคเบาหวานยังได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนภาคเอกชนทั่วโลกตามที่คนมีความรู้เกี่ยวกับกระบวนการ แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่าจีนสามารถเสนอยาชูกำลังให้กับหน่วยดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ยากลำบากของเจแอนด์เจและโอกาสพลิกผันสำหรับนักลงทุนในภูมิภาค

รายได้จากแผนกดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานของ J&J ลดลงตั้งแต่ปี 2555 จากการศึกษาของ Reuters จากผลประกอบการทางการเงินของ บริษัท ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2560 ยอดขายลดลง 7.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในปี 2559 มันประสบภาวะตกต่ำเช่นเดียวกัน

ในเดือนตุลาคม Animas Corp หน่วยดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ผลิตปั๊มอินซูลินกล่าวว่าจะปิดกิจการในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นและหลังจากที่ไม่สามารถหาผู้ซื้อได้

การขายโดย J&J ของหน่วยอุปกรณ์เบาหวานนั้นจะเหมาะสมกับการขับออกจากหมวดที่มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ต่ำกว่าสินค้าโภคภัณฑ์เช่นเครื่องวัดกลูโคสและแถบ แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่าผู้ซื้อในเอเชียอาจจะบีบสินทรัพย์ออกได้มากขึ้น

“ บริษัท จีนสามารถดึงคุณค่าจากสิ่งนี้ได้มากกว่า บริษัท ข้ามชาติหรือไม่? เป็นไปได้เพราะพวกเขามีความคาดหวังในการทำกำไรที่แตกต่างจาก บริษัท ข้ามชาติเพื่อให้พวกเขามีความสุขกับกำไรที่ต่ำกว่า "Franck Le Deu หุ้นส่วนอาวุโสของฮ่องกงกล่าวที่ McKinsey ที่ปรึกษากล่าว

“ ปัญหาหนึ่งของการเป็นโรคเบาหวานสำหรับ บริษัท จีนคือคุณต้องมีพอร์ตโฟลิโอที่กว้างพอที่จะสามารถแข่งขันและมีรอยเท้ากว้าง ๆ เพราะมันเป็นตลาดที่กระจายตัวมาก” เขากล่าวเสริม “ ดังนั้นระดับการลงทุนที่จำเป็นในการแข่งขันกับโรคเบาหวานจึงค่อนข้างสูงไม่ใช่เกมที่เล่นง่าย”

รายงานโดย Kane Wu; รายงานเพิ่มเติมโดย Julie Zhu ในฮ่องกงและ Adam Jourdan ในเซี่ยงไฮ้ แก้ไขโดย Alex Richardson

มาตรฐานของเรา: