การเสนอราคา Miramax สำหรับ Weinstein Co. ทำให้ขั้นตอนการขายยุ่งยาก: LA Times

19
05月

รูปถ่าย: ฮาร์วีย์เวนสไตน์ประธานร่วม บริษัท เวนสไตน์เริ่มการประชุม Film Finance Circle ด้วยการพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติตะวันออกกลางครั้งแรกในอาบูดาบีวันที่ 15 ตุลาคม 2550 REUTERS / Steve Crisp / File Photo

(Reuters) - ความพยายามของ Miramax บริษัท ภาพยนตร์ที่เป็นเจ้าของกาตาร์ซื้อ Weinstein Co. มีแผนที่จะขายสตูดิโอให้กับกลุ่มนักลงทุนที่นำโดยอดีตเจ้าหน้าที่บริหาร Obama อย่าง Maria Contreras-Sweet Los Angeles Times รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้

ในเดือนพฤศจิกายน Contreras-Sweet ได้รวมกลุ่มนักลงทุนที่เสนอเงินจำนวน 275 ล้านดอลลาร์ให้กับ The Weinstein Co.

แต่ฮาร์วีย์และบ็อบไวน์สไตน์ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไวน์สไตน์ในปี 2548 และเป็นเจ้าของกิจการประมาณร้อยละ 46 พยายามที่จะพา บริษัท ไปสู่ข้อตกลงกับมิราแมกซ์ลอสแองเจลิสไทมส์กล่าว ( )

บริษัท เวนสไตน์กำลังมองหาผู้ซื้อหรือช่วยเหลือทางการเงินตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมาเนื่องจากสตูดิโอยังคงต่อสู้กับข้อกล่าวหาการล่วงละเมิดทางเพศต่อฮาร์วีย์เวนสไตน์อดีตประธานร่วมซึ่งออกจาก บริษัท เมื่อสามเดือนที่แล้ว

ธนาคารเพื่อการลงทุนของ บริษัท ที่ Moelis & Co มุ่งเน้นการขายแบบตรงมากกว่าการปรับโครงสร้างหนี้หรือการล้มละลาย

เมื่อวันจันทร์ที่ Killer Content Inc ผู้ผลิตภาพยนตร์ที่ร่วมมือกับ Abigail Disney ผู้มีใจบุญในการเข้าซื้อกิจการ Weinstein Company กล่าวว่าการล้มละลายอาจเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับภาพยนตร์และโทรทัศน์ของสหรัฐ

ทั้ง Miramax และ Weinstein Co ไม่สามารถติดต่อได้ทันทีเพื่อแสดงความคิดเห็น

รายงานโดย John Benny ใน Bengaluru

มาตรฐานของเรา: