จีเอ็มเห็นผลประกอบการทรงตัวในปี 2018 โดยมีการเพิ่มขึ้นในปี 2562

19
05月

ดีทรอยต์ (รอยเตอร์) - หุ้น บริษัท เจนเนอรัลมอเตอร์ส ( ) ปรับตัวสูงขึ้นในวันอังคารหลังจากที่ บริษัท กล่าวว่าผลประกอบการปี 2018 จะทรงตัวเมื่อเทียบกับปี 2560 และคาดการณ์ผลกำไรที่สูงขึ้นในปี 2019 เมื่อรถปิคอัพที่มีอัตรากำไรสูง .

แนวโน้มผลประกอบการปี 2018 อยู่เหนือการคาดการณ์ของตลาดส่งหุ้นจีเอ็มเพิ่มขึ้นประมาณ 2% ในการซื้อขายช่วงกลางวัน

จีเอ็มคาดการณ์กำไรสุทธิต่อหุ้น 2017 ที่ระดับสูงสุดของช่วงการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ $ 6 ถึง $ 6.50 บริษัท คาดว่าผลประกอบการสำหรับปี 2561 จะใกล้เคียงกับปี 2560 นักวิเคราะห์คาดการณ์กำไรสุทธิทั้งปี 2560 ต่อหุ้นที่ 6.30 ดอลลาร์และ 5.98 ดอลลาร์ต่อหุ้นในปี 2561

“ หากคำแนะนำนั้นเป็นไปในเชิงบวกอย่างที่เราตีความมันอาจเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาเชิงบวกที่เราคาดหวังและตั้งค่า '18 ที่มั่นคง "Brian Johnson นักวิเคราะห์ของบาร์เคลย์เขียนในบันทึกย่อของลูกค้า

บริษัท และคู่แข่งของดีทรอยต์ฟอร์ดมอเตอร์ Co ( ) และ Fiat Chrysler Automobiles NV ( ) กำลังเปิดตัวรถบรรทุกใหม่ในเวลาที่ยอดขายรถยนต์ใหม่ของสหรัฐโดยรวมลดลง แต่ยอดขายรถบรรทุกยังคงเติบโตตามผู้บริโภค ละทิ้งรถโดยสารเพื่อไปรับรถปิคอัพ SUV และครอสโอเวอร์

ประธานาธิบดีแดนอัมมันน์กล่าวว่าการเลือกสายผลิตภัณฑ์ใหม่ของจีเอ็มน่าจะสร้างผลกำไรที่ดีขึ้นจากการผลิตรถบรรทุกห้องโดยสารลูกเรือสี่ประตูที่มีราคาสูงขึ้น

จีเอ็มกล่าวในงานนำเสนอเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากลุ่มผลิตภัณฑ์รถปิคอัพสุดหรูของ Denali มีราคาซื้อขายเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 55,600 ดอลลาร์ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของแบรนด์เดมเลอร์เอจี ( ) แบรนด์เมอร์เซเดส - เบนซ์

หัวหน้าผู้บริหารแมรี่บาร์รากล่าวในระหว่างการพบปะกับผู้สื่อข่าวผู้ผลิตรถยนต์จะเพิ่มการลงทุนในยานพาหนะไฟฟ้า แต่ปฏิเสธที่จะบอกด้วยว่า ผู้ผลิตรถยนต์คู่แข่งใช้งาน Detroit auto show เพื่อลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในการผลิตกระแสไฟฟ้า

จีเอ็มกล่าวว่าคาดว่ารายจ่ายฝ่ายทุนในปี 2561 จะอยู่ที่ประมาณ 8.5 พันล้านดอลลาร์ซึ่งประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ซึ่งจะนำไปสู่เทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตนเอง ในปีต่อ ๆ ไปประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน Chuck Stevens กล่าวว่าการใช้จ่ายเงินทุนทั้งหมดน่าจะลดลง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัท ดังกล่าวกำลังขอการอนุมัติจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาสำหรับรถยนต์ที่มีอิสระในตัวเองโดยไม่มีพวงมาลัยพวงมาลัยเหยียบคันเร่งหรือคันเร่งเพื่อเข้าร่วมฝูงบินโดยสารเชิงพาณิชย์คันแรกของจีเอ็มในปี 2562

Barra ยังกล่าวอีกว่าจีเอ็มจะไม่ปฏิบัติตาม บริษัท อื่นที่ให้โบนัสพิเศษแก่พนักงานที่เกี่ยวข้องกับการลดหย่อนภาษีโดยการบริหารงานของประธานาธิบดี Donald Trump ซึ่งเป็นอัตราภาษีนิติบุคคลสูงสุดของสหรัฐฯ

Barra กล่าวว่าหากจีเอ็มมีผลกำไรที่สูงขึ้นเนื่องจากภาษีสหรัฐที่ลดลงพนักงานจีเอ็มรวมถึงพนักงานในโรงงานที่เป็นตัวแทนของยูเนี่ยนควรได้รับโบนัสที่มากขึ้นหรือการตรวจสอบส่วนแบ่งกำไรตามสูตรการจ่ายเงินที่มีอยู่

โจเซฟอามาตูโรนักวิเคราะห์กลุ่มบั๊กกิ้งวิจัยระบุว่าแนวโน้มกำไรในปี 2561 ของจีเอ็มรวมถึง "อัตราภาษีนิติบุคคลที่ต่ำกว่าดังนั้นจากพื้นฐานของแอปเปิ้ลต่อแอปเปิ้ล

“ เราเชื่อว่าหุ้นจะจางหายไปหลังจากที่นักลงทุนเข้าใจว่าแนวทาง EPS โดยนัยสำหรับการลดลงปีต่อปีเนื่องจากเราและฉันทามติคาดการณ์ไว้” Amaturo เขียน

จีเอ็มเผชิญกับความท้าทายในปี 2561 จากค่าใช้จ่ายในการเปิดตัวรถกระบะขนาดใหญ่ใหม่อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นในสหรัฐอเมริกาและยอดขายรถยนต์ในสหรัฐฯที่ลดลง

อย่างไรก็ตามสตีเว่นกล่าวว่าการเติบโตของค่าจ้างสามารถชดเชยผลกระทบของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นสำหรับผู้บริโภคที่ซื้อรถยนต์

Barra, Ammann และ Stevens ปฏิเสธที่จะบอกว่าเมื่อการลงทุนในบริการรถขับเคลื่อนด้วยตนเองและการใช้พลังงานไฟฟ้าจะให้ผลกำไร พวกเขาชี้ไปที่ศักยภาพสำหรับรถบรรทุกและ SUV ใหม่รถใหม่ราคาประหยัดสำหรับตลาดต่างประเทศและแบรนด์หรูของ Cadillac เพื่อปรับปรุงผลประกอบการในอนาคต

กำไรของคาดิลแลคน่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากระดับปัจจุบันภายในปี 2564 จีเอ็มกล่าวว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นในประเทศจีนและผลิตภัณฑ์ใหม่ที่วางแผนไว้สำหรับสหรัฐอเมริกาเพื่อทดแทนพืชซีดานที่ขายช้าในปัจจุบัน Stevens ไม่เปิดเผยตัวเลขผลกำไรในปัจจุบันของ Cadillac

รูปถ่าย: โลโก้ของ General Motors เป็นภาพที่โรงงานใน Silao ในรัฐ Guanajuato, เม็กซิโก, 9 พฤศจิกายน 2017 รูปที่ถ่าย 9 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Edgard Garrido

จีเอ็มกล่าวเมื่อวันอังคารว่าในขณะที่มันซ่อมโรงงานใน Ft เวย์นอินดีแอนาเพื่อสร้างรถปิคอัพคันใหม่มันจะเปลี่ยนการผลิตไปที่โรงงานออชาวาออนแทรีโอเพื่อสร้างรถมากถึง 60,000 คันและหลีกเลี่ยงยอดขายที่หายไป

บริษัท ผลิตรถยนต์อันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าจะบันทึกค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่เงินสดมูลค่า 7 พันล้านดอลลาร์สำหรับผลประกอบการไตรมาสสี่ปี 2560 ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ภาษีรอการตัดบัญชีซึ่งจะทำให้มูลค่าของพวกเขาลดลงเนื่องจากอัตราภาษีนิติบุคคลของสหรัฐลดลง

หุ้นจีเอ็มเพิ่มขึ้น 2.2% สู่ระดับ 45.04 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงบ่าย

การรายงานโดย Nick Carey; แก้ไขโดย Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา: