GE คุยกันเรื่องการเลิกกันหลังจากทำประกันถึง 11 พันล้านเหรียญภาษีถูกกระทบ

19
05月

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - บริษัท เจนเนอรัลอิเล็คทริค จำกัด ( ) ระบุว่ากำลังมองหาการทำลายตัวเองอย่างใกล้ชิดในวันอังคารเนื่องจากกลุ่ม บริษัท ประกาศมากกว่า 11 พันล้านดอลลาร์ในข้อหาจากการประกันการดูแลระยะยาวและกฎหมายภาษีของสหรัฐ

หัวหน้าผู้บริหารจอห์นฟลานเนอรียกแนวคิดก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการขายชิ้นส่วนของ บริษัท อุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ แต่กลับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อวันอังคารโดยกล่าวว่า GE มอง“ ก้าวร้าว” ในรูปแบบที่แตกต่างออกไปหรือวิธีอื่น ๆ และหน่วยดูแลสุขภาพ

“ ฉันจะจัดหมวดหมู่เป็นการตรวจสอบตัวเลือกและเป็นสิ่งที่อาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายรวมถึงสินทรัพย์ที่มีการซื้อขายแยกต่างหากในหน่วยใดหน่วยหนึ่งของเราหากเป็นสิ่งที่สมเหตุสมผล” เขากล่าวใน ตอบคำถามนักวิเคราะห์ในการประชุมทางโทรศัพท์โดยไม่ต้องให้รายละเอียดใด ๆ

แฟลนเนอรีกำลังกำจัดงานหลายพันและตัดค่าใช้จ่าย 3.5 พันล้านเหรียญเนื่องจากเขาพยายามที่จะแก้ปัญหาที่เขาสืบทอดมาเมื่อเขาเป็น CEO ในวันที่ 1 สิงหาคมรวมถึงยอดขายกังหันพลังงานที่ลดลงการสะสมสินค้าคงคลังและกำไรที่ลดลงในบางธุรกิจ . ความพยายามในการตอบสนองของเขายังคงมีแนวโน้มที่จะใช้เวลาหนึ่งปีหรือมากกว่าในการเล่น

นักวิเคราะห์จากวอลล์สตรีทบางคนเห็นว่าคำพูดของวันอังคารเป็นสัญญาณว่าจีอีอาจเข้าใจถึงข้อกำหนดการกำหนดเวลาหรือการเปิดเผยข้อมูลสำหรับสปินออฟแล้ว

“ เขามีความชัดเจนจริงๆ” Deane Dray นักวิเคราะห์ที่ RBC Capital Markets กล่าวถึงคำพูดของแฟลนเนอรี “ เขาตั้งชื่อหน่วยทั้งหมดและกล่าวว่าเราจะดูโครงสร้างที่อนุญาตให้ บริษัท มหาชนออก หากคุณกำลังมองหาสถานการณ์การหยุดพักมันยังคงคุกรุ่นอยู่ข้างหน้า "

คนอื่นเห็นสิ่งกีดขวางมากขึ้น ในขณะที่ "การกระจัดกระจายของ GE เต็มรูปแบบอาจอยู่ในการ์ด" มันจะมีผลกระทบด้านภาษีองค์กรและค่าใช้จ่ายด้านการวิจัยเจฟฟ์สปรากกนักวิเคราะห์จาก บริษัท แนวดิ่งวิจัยกล่าว

“ เราคิดว่าความคิดเห็นเหล่านี้ชี้ไปที่การแยกหน่วยสุดท้าย (หน่วย Baker Hughes ของ GE) และการกระทำเช่นการเสนอขายหุ้น IPO ที่เป็นไปได้ของ GECAS” หน่วยการเงินของเครื่องบินของ GE กล่าวว่า Sprague กล่าวในงานวิจัย

GE กล่าวว่าจะให้ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีวิวในฤดูใบไม้ผลิ ซีเอ็นบีซีรายงานว่ามีการตัดสินใจเกิดขึ้นโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับจีอีและกล่าวว่า“ มีแนวโน้ม”

ค่าใช้จ่าย 11 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สี่ของ GE นั้นรวมถึง 6.2 พันล้านดอลลาร์หลังหักภาษีสำหรับการประเมินสินทรัพย์ประกันภัยอีก 3.4 พันล้านดอลลาร์สำหรับการเปลี่ยนแปลงภาษีของสหรัฐอเมริกาและ 1.8 พันล้านดอลลาร์สำหรับความบกพร่องในการจัดหาเงินทุนพลังงานที่ GE Capital ค่าประกันเป็นสองเท่าของจีอีเตือนเมื่อปีที่แล้ว

FILE PHOTO - สัญลักษณ์และโลโก้ของ General Electric Co. จะปรากฏบนหน้าจอที่มีการซื้อขายบนพื้นของตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ในนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2016 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

ค่าใช้จ่ายหมายถึงกำไรปี 2560 ของ GE ที่จะรายงานในสัปดาห์หน้าจะอยู่ที่จุดต่ำสุดของการคาดการณ์ที่ 1.05 ถึง $ 1.10 ต่อหุ้น GE กล่าว

หุ้นของ GE ปิดตัวลง 2.9% ที่ 18.21 ดอลลาร์ ในระดับนั้น บริษัท มีมูลค่าตลาดประมาณ 156 พันล้านดอลลาร์

การประกันภัยการศึกษา

ค่าประกันเป็นสัญญาณล่าสุดของปัญหาเกี่ยวกับการสร้างแบบจำลองและการระดมทุนของบ้านพักคนชราและการดูแลระยะยาวอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา

จีอีกล่าวว่าการตรวจสอบกับนักคณิตศาสตร์และนักบัญชีภายนอกที่สิ้นสุดในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงผลงานของนโยบาย 300,000 รายการซึ่งจำเป็นต้องมีเงินสำรองเพิ่มอีก 15,000 ล้านดอลลาร์เพื่อครอบคลุมการจ่ายเงินที่อาจเกิดขึ้นหรือประมาณ 50,000 ดอลลาร์ต่อนโยบาย

จีอีแคปปิตอลจะจัดสรรเงินสด 3 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสปัจจุบันและเพิ่มขึ้น 2 พันล้านดอลลาร์ต่อปีจนถึงปี 2567 เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น

จีอีกล่าวว่าแผนกประกันภัยของแคนซัสซึ่งเป็นผู้ควบคุมหลักของ North American Life & Health ซึ่งเป็นพอร์ตประกันภัยของ GE Capital ได้อนุมัติแผนการจ่ายเงินสำรอง

การจัดสรรเงินจำนวน $ 15 พันล้านนั้นเน้นถึงความยากลำบากของ บริษัท ประกันและการประกันภัยต่อในระยะยาวที่ต้องเผชิญกับปัญหาเนื่องจากพวกเขาพยายามทำดีกับนโยบายย้อนหลังไปหลายสิบปีซึ่งประเมินค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพ

นโยบายของ GE เกิดจากธุรกิจที่ได้มาส่วนใหญ่ในปี 1990 และขายในทศวรรษที่ผ่านมา GE กล่าวว่ายังไม่ได้เขียนนโยบายดังกล่าวตั้งแต่ปี 2549

ค่าใช้จ่ายของบ้านพักคนชราหรือการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านมีแนวโน้มที่จะไม่ได้รับการคุ้มครองโดยเมดิแคร์โปรแกรมการประกันของรัฐบาลสหรัฐและอาจมีราคาแพงมากออกจากกระเป๋า

รูปถ่าย: โลโก้ General Electric เป็นภาพที่โรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่ง General Electric ใน Montoir-de-Bretagne ใกล้ Saint-Nazaire ทางตะวันตกของฝรั่งเศส 21 พฤศจิกายน 2016 REUTERS / Stephane Mahe / ไฟล์รูปภาพ

แฟลนเนอรีกล่าวในเดือนพฤศจิกายนว่าจีอีจะตัดการดำเนินงานด้านพลังงานการดูแลสุขภาพและการบินและออกจากการดำเนินงานอย่างน้อย 20,000 ล้านดอลลาร์ในขณะที่พยายามเพิ่มประสิทธิภาพทางการเงิน เขายังกล่าวอีกว่ามีการพิจารณาการเปลี่ยนแปลงพอร์ตโฟลิโอที่สำคัญ แต่ก็คลุมเครือ

GE เป็นนักแสดงที่แย่ที่สุดในค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ในปี 2560 และได้ตัดเงินปันผลประจำปีที่วางแผนไว้สำหรับปี 2561 ลงครึ่งหนึ่งซึ่งเป็นการตัดครั้งที่สามในประวัติศาสตร์ 126 ปีของ บริษัท เท่านั้น

แม้หลังจากที่หุ้นปรับตัวลดลง แต่ก็มีการลดราคาให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมเพียงเล็กน้อยและซื้อขายที่ประมาณ 18 เท่าของกำไรปีนี้

รายงานเพิ่มเติมโดย Ankit Ajmera ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Saumyadeb Chakrabarty และ Nick Zieminski

มาตรฐานของเรา: