บริษัท หินดินดานของสหรัฐฯมีความเสี่ยงต่อการผันผวนของราคาน้ำมันมากขึ้น

19
05月

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - บริษัท หินดินดานอัดเม็ดเงินสหรัฐปรับลดโครงการป้องกันความเสี่ยงของพวกเขาในช่วงไตรมาสแรกทำให้พวกเขามีความเสี่ยงที่จะอ่อนตัวลงจากราคาในตลาดสปอตหลังจากที่โอเปกบรรลุข้อตกลงสำคัญเพื่อควบคุมอุปทานทั่วโลก

FILE PHOTO - แจ็คปั๊มใช้เพื่อช่วยยกน้ำมันดิบจากบ่อน้ำในการก่อตัวของ Eagle Ford Shale ในรัฐเท็กซัสใต้ไม่มีการใช้งานใน Dewitt County, Texas, US เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2016 REUTERS / Anna Driver / File Photo

การลดลงของการประกันความเสี่ยงได้รับแรงผลักดันจากต้นทุนบริการที่เพิ่มขึ้นและความคาดหวังว่าราคาจะยังคงปรับตัวสูงขึ้นหลังจากองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันขยายการลดลงดังกล่าวในเดือนพฤษภาคม

อย่างไรก็ตามการผลิตที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐได้ทำให้ความพยายามของกลุ่มโอเปคในการปรับสมดุลตลาด สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้า LCOc1 ได้สูญเสียมูลค่า 15 เปอร์เซ็นต์ไปแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ทำให้เกิดความเสี่ยงที่ บริษัท ที่ไม่มีการป้องกันจะได้รับผลกระทบจากความอ่อนแอของตลาดมากขึ้น

ตลาดพุ่งสูงสุดที่ $ 55 ต่อบาร์เรลในเดือนมกราคมเนื่องจากมีการปรับลดลง แต่ได้พยายามมาแล้วและปิดวันจันทร์ที่ระดับ 48.29 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล [O / R] แทบจะไม่เปลี่ยนไปจากปลายเดือนพฤศจิกายนเมื่อโอเปกเห็นด้วยกับสมาชิกที่ไม่ใช่สมาชิก บาร์เรลต่อวันในการจัดหา

สำหรับผู้ค้าน้ำมันข้อมูลการป้องกันความเสี่ยงทำหน้าที่เป็นตัวบ่งชี้ผู้นำของเสบียงในอนาคต ด้วยการป้องกันความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยตัวแทนจำหน่ายกล่าวว่าผู้ผลิตกำลังมองหาวิธีป้องกันความเสี่ยงในโอกาสต่อไปที่เป็นไปได้การเคลื่อนไหวที่จะกดดันราคาในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้ผลิตป้องกันความเสี่ยงด้วยการซื้อทางเลือกทางการเงินที่หลากหลายเพื่อรับประกันราคาขั้นต่ำสำหรับน้ำมันดิบและป้องกันการผลิตในอนาคต

จากการวิเคราะห์ของ Reuters จากการเปิดเผยข้อมูลการป้องกันความเสี่ยงของ บริษัท หินดินดาน 30 แห่งที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐพบว่าส่วนใหญ่อยู่ในช่วงสามเดือนแรกของปี 2017 ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากปีที่แล้วเมื่อ บริษัท รีบล็อคราคา บาร์เรลที่ต่ำกว่า

โดยรวมแล้ว 18 บริษัท ลดตัวเลือกน้ำมันที่โดดเด่นแลกเปลี่ยนหรือตำแหน่งอนุพันธ์อื่น ๆ รวม 49 ล้านบาร์เรลจากไตรมาสที่สี่ถึงไตรมาสแรกข้อมูลแสดงให้เห็น บริษัท 10 แห่งเพิ่มการป้องกันความเสี่ยงโดยเพิ่มขึ้น 91 ล้านบาร์เรล อีกสองคนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงเลย

ID Infographic: '2rolpok'

เมื่อเทียบกับปีที่แล้วกลุ่มมีความเสี่ยงต่อการลดลงของราคาน้ำมันโดยลดลงหนึ่งในห้าของการป้องกันความเสี่ยงหรือเทียบเท่ากับ 28 ล้านบาร์เรลและอีกสามเท่าของการเปิดตัวบาร์เรลหรือเทียบเท่า 38 ล้านบาร์เรล

“ ผู้ผลิตหลายรายระงับการป้องกันความเสี่ยงในไตรมาสแรกเนื่องจากโอเปกลดข้อตกลงในประวัติศาสตร์ของพวกเขาและพวกเขาคิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเชิงเส้นในราคาที่สูงขึ้น แต่จากนั้นเราเห็นการลดลงหลายครั้ง” Michael Tran ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์พลังงานระดับโลกที่ RBC Capital Markets กล่าว

ราคาต่ำเกินไปสำหรับผู้ผลิตเพื่อล็อคในปริมาณมากของการผลิตในอนาคต Tran กล่าว นอกจากนี้ความต้องการที่ถูกกักไว้เพื่อป้องกันความเสี่ยงจะกดดันการเคลื่อนไหวใด ๆ ที่สูงขึ้นในตลาดน้ำมันเขากล่าว

ความวิตกกังวลภายใต้

มอร์แกนสแตนลีย์กล่าวในหมายเหตุล่าสุดว่าผู้ผลิตมีการป้องกันความเสี่ยงที่ประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ของผลผลิตปี 2018 และ 40 เปอร์เซ็นต์สำหรับผลผลิตปี 2560 ปัจจุบัน

การเพิ่มขึ้นนี้ได้แรงหนุนจาก Hess Corp ( ) และ Apache Corp ( ) ซึ่งก่อนหน้านี้ยังไม่มีการป้องกันความเสี่ยง พวกเขาเพิ่มถังรวม 54 ล้านบาร์เรล

นักวิเคราะห์คาดว่าการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐจะลดลงเนื่องจากสถานะการป้องกันความเสี่ยงแบบเก่าสิ้นสุดลงทำให้ผู้ผลิตรายเล็กเผชิญกับราคาตลาดที่ต่ำกว่าระดับคุ้มทุน

“ ฉันคิดว่า บริษัท ต่าง ๆ กังวลเล็กน้อยที่พวกเขาได้รับความเสียหายในขณะนี้และพวกเขาจะพยายามใช้ประโยชน์จากโอกาสป้องกันความเสี่ยงใด ๆ ที่พวกเขาได้รับอยู่ที่ประมาณ $ 50 ต่อบาร์เรล” Bill Costello ผู้จัดการพอร์ตของ Westwood Holdings Group กล่าว

ผู้เล่นใหม่บางคน

โดยรวมแล้ว บริษัท ทั้ง 30 แห่งมีสถานะป้องกันความเสี่ยงเทียบเท่ากับประมาณ 483 ล้านบาร์เรล ณ สิ้นเดือนมีนาคมเทียบกับ 441 ล้านบาร์เรล ณ สิ้นปี 2559 หากไม่รวม Hess และ Apache ซึ่งเป็นผู้ป้องกันความเสี่ยงสูงสุดสองกลุ่มมีเพียง 428 ล้านบาร์เรล

ผู้เล่นขนาดใหญ่บางคนละเว้นจากการสร้างบัฟเฟอร์ที่ใหญ่กว่า Anadarko Petroleum Corp ( ) ซึ่งมีการป้องกันความเสี่ยง 33.2 ล้านบาร์เรลในปี 2560 ในไตรมาสที่สี่มี 8 ล้านบาร์เรลในไตรมาสแรก ทรัพยากร EOG ( ) มีปริมาณเกือบ 6 ล้านบาร์เรลคลายตัวหลังจากยุติการป้องกันความเสี่ยง

นักวิเคราะห์กล่าวว่าความลังเลใจส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับต้นทุนการบริการที่สูงขึ้น บริษัท ที่จัดหาแท่นขุดเจาะและลูกเรือกำลังตะโกนเรียกคืนส่วนลดที่เพิ่มขึ้นในช่วงที่ตกต่ำที่สุดในช่วงต้นปีที่แล้วในบางกรณีราคาเพิ่มขึ้น 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์

“ ผู้ผลิตกำลังทำงานในสภาพแวดล้อมที่พวกเขาเห็นต้นทุนการบริการที่เพิ่มขึ้นบนขอบฟ้า พวกเขาเห็นค่าใช้จ่ายของพวกเขาเพิ่มขึ้น แต่รายได้ของพวกเขาไม่เพิ่มขึ้นตามลำดับซึ่งเป็นสาเหตุที่พวกเขาไม่ต้องการป้องกันและบีบอัดกำไรของพวกเขา” Rob Thummel ผู้จัดการพอร์ตของ Tortoise Capital Advisors LLC กล่าว

สำหรับกราฟิกเกี่ยวกับการป้องกันความเสี่ยงผู้ผลิตหินดินดานของสหรัฐอเมริกาคลิก

รายงานโดย Catherine Ngai ในนิวยอร์กและ Swetha Gopinath ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย David Gaffen และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา: