Official เว็บไซต์ใบอนุญาต:หน่วยงานในสหรัฐอเมริกาส่งโพรบยูเรเนียมนำเข้ามายังทำเนียบขาว

19
05月

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้ส่งผลการสอบสวนความมั่นคงแห่งชาติเกี่ยวกับการนำเข้ายูเรเนียมให้กับทำเนียบขาวโฆษกของกระทรวงการต่างประเทศกล่าวเมื่อวันจันทร์

รูปถ่าย: ตราประทับของกระทรวงพาณิชย์เป็นภาพใน Washington, DC, US 10 มีนาคม 2017 REUTERS / Eric Thayer / Photo File

การสอบสวน“ มาตรา 232” ได้รับแจ้งจากคำร้องของ บริษัท เหมืองแร่ยูเรเนียมสองแห่งคือ Ur-Energy Inc และ Energy Fuels Inc ซึ่งบ่นว่าเงินอุดหนุนจากคู่แข่งต่างประเทศรวมถึงรัสเซียและคาซัคสถานทำให้พวกเขาลดกำลังการผลิตและเลิกจ้างคนงาน

ผู้ผลิตพลังงานนิวเคลียร์ของสหรัฐฯคัดค้านรัฐบาลกลางที่ดำเนินการและมีการถกเถียงกันเรื่องภาษีหรือโควต้าจะเพิ่มค่าใช้จ่ายสำหรับอุตสาหกรรมที่กำลังดิ้นรนและอาจทำให้เครื่องปฏิกรณ์บางเครื่องหยุดทำงาน

กระทรวงพาณิชย์ปฏิเสธที่จะหารือเกี่ยวกับข้อเสนอแนะเพราะเป็นความลับ

นายวิลเบอร์รอสส์รัฐมนตรีการพาณิชย์กล่าวว่าในเดือนกรกฎาคม 2561 การสอบสวนจะเป็นประโยชน์ต่อภาคยูเรเนียมของสหรัฐฯทั้งหมดจากการขุดผ่านการเสริมสร้างและการป้องกันและการบริโภคภาคอุตสาหกรรม

บริษัท ยูเรเนียมเสนอการแก้ไขสองวิธีในคำร้องของพวกเขา - กำหนดให้ยูเรเนียมในประเทศจัดหา 25 เปอร์เซ็นต์ของตลาดสหรัฐและข้อกำหนดสำหรับยูทิลิตี้และหน่วยงานรัฐบาลกลางของสหรัฐอเมริกาในการซื้อยูเรเนียมของสหรัฐ - ประมาณ 12 ล้านปอนด์ต่อปี

มันจะชุบชีวิตอุตสาหกรรมเหมืองแร่ยูเรเนียมในประเทศที่กำลังดิ้นรนซึ่งในปี 2560 มีการผลิตลดลงใกล้ระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ ราคายูเรเนียมปัจจุบันอยู่ในระดับปานกลางถึง $ 20s / lb เมื่อเทียบกับที่สูงกว่า $ 140 / lb ในปี 2550

“ เราเชื่อว่าประธานาธิบดีทรัมป์จะตระหนักถึงอันตรายของการพึ่งพาการนำเข้ายูเรเนียมยูเรเนียมจากรัสเซียจีนและคู่แข่งทางภูมิรัฐศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ” เคอร์ติสมัวร์โฆษกของเชื้อเพลิงพลังงานกล่าว

เชื้อเพลิงพลังงานและพลังงานยูเรเนียมกำลังเตรียมพร้อมอย่างเงียบ ๆ เพื่อเพิ่มอุปสงค์และราคาหากทรัมป์มีการกำหนดโควต้าการนำเข้ายูเรเนียม

เชื้อเพลิงพลังงานเพิ่งได้รับการตกแต่งใหม่สองแห่งในยูทาห์เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตหากทรัมป์กำหนดโควต้าร้อยละ 25 สำหรับการนำเข้ายูเรเนียมหรือกำหนดภาษี

บริษัท ยูทิลิตี้และกลุ่มด้านสิ่งแวดล้อมคัดค้านการแทรกแซงของรัฐบาลในการหนุนการขุดยูเรเนียมในประเทศแม้ว่าจะมีหลายเหตุผล

Ad Hoc Utilities Group กลุ่มสาธารณูปโภคไฟฟ้าที่มีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อยู่ในกองยานรวมทั้ง Duke Energy Corp, Dominion Energy Inc และ Entergy กล่าวว่าจะยังคงทำเรื่องต่อไปให้กับประธานาธิบดีซึ่งเป็นผู้สนับสนุนพลังงานนิวเคลียร์ บริษัท อานม้ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหลายล้านหากพวกเขาถูกบังคับให้ต้องจัดหาแหล่งยูเรเนียมในประเทศ

“ ปัญหาทางการเมืองที่พวกเขายกมานั้นดีกว่าการหักล้างอย่างเพียงพอ” David Tamsai โฆษกของกลุ่มกล่าว “ คำร้องจะสร้างตลาดที่ได้รับคำสั่งให้ทำกำไรให้กับ บริษัท ทั้งสอง”

กลุ่มอนุรักษ์มีความกังวลว่าการส่งเสริมอุปสงค์ภายในประเทศสำหรับยูเรเนียมจะทำให้พื้นที่ของที่ดินมีเงินฝากยูเรเนียมรวมถึงเอเคอร์ภายในอนุสรณ์สถานแห่งชาติ Bears Ears ที่วาดใหม่ในยูทาห์และเอเคอร์ที่อยู่ใกล้กับแกรนแคนยอนในรัฐแอริโซนา

“ มีเหตุผลมากมายที่ต้องคำนึงถึงหากมีการใช้มาตรการทางการค้าเหล่านี้” แอมเบอร์เรียมโดแห่งแกรนแคนยอนทรัสต์กล่าว “ มันจะเพิ่มความต้องการได้ดีกว่าสิ่งที่เหมืองในปัจจุบันสามารถผลิตได้”

ทรัมป์มี 90 วันในการตัดสินใจว่าจะปฏิบัติตามคำแนะนำหรือไม่

รายงานโดย David Shepardson; แก้ไขโดย Susan Thomas และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: