ลาสเวกัสสล็อตออนไลน์:ตลาดโทรคมนาคมของอาเซอร์ไบจานพร้อม 5G แล้ว ZTE VP พูดว่า [อัพเดท]

19
05月

โดย Rashid Shirinov

ตลาดโทรคมนาคมของอาเซอร์ไบจานพร้อมสำหรับการเปลี่ยนสู่มาตรฐานการสื่อสารเคลื่อนที่รุ่นที่ 5 5G

คำแถลงนี้จัดทำขึ้นโดยรองประธานของ ZTE Yang Jun ผู้ซึ่งกล่าวว่า บริษัท ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นที่การพัฒนาเทคโนโลยี 5G ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า

“ เทคโนโลยีนี้มีความครอบคลุมที่หลากหลายและแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพูดถึงมันในสองสามคำ เราไม่สามารถพูดได้อย่างเฉพาะเจาะจงว่าผู้ให้บริการของอาเซอร์ไบจานพร้อมที่จะใช้งาน 5G หรือไม่ แต่เป็นไปได้ว่ามีบางภาคในตลาดที่สามารถใช้เทคโนโลยีนี้ได้” Jun บอกเทรนด์

การประเมินตลาดโทรคมนาคมในอาเซอร์ไบจานรองประธานกล่าวว่ากลุ่มนี้ไม่สามารถพัฒนาได้อย่างอิสระเนื่องจากเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ

“ นอกจากนี้เราไม่ควรคาดหวังความจริงที่ว่าตลาดโทรคมนาคมจะได้รับการพัฒนาโดยผู้ประกอบการเท่านั้น แน่นอนผู้เล่นขนาดใหญ่กำหนดกระบวนการทั่วไปในตลาด แต่หลักของการพัฒนาคือการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่แข็งแกร่ง” จุนกล่าว

เขาตั้งข้อสังเกตว่ามีความจำเป็นที่รัฐผู้ดำเนินการและ บริษัท ด้านไอทีจะต้องมีแนวทางร่วมกันในการแก้ไขปัญหาที่มีอยู่และควบคุมพวกเขาร่วมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

“ ขณะนี้เรากำลังประสบกับความต้องการการเชื่อมต่อด้วยแสงตามลำดับการรวมของอาเซอร์ไบจานเข้ากับโลกไอทีนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าประเทศจะตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้เร็วแค่ไหน” จุนกล่าว

ขณะนี้มีการสื่อสารเคลื่อนที่สี่ชั่วอายุคนในโลก เป็นที่เชื่อกันว่าการสื่อสารเคลื่อนที่ยุคที่ห้าจะปรากฏในปี 2020 หรือหลังจากนั้นเล็กน้อย

เครือข่ายเหล่านี้จะได้รับอัตราการถ่ายโอนข้อมูลผ่านมือถือสูงถึง 10 กิกะบิตต่อวินาทีนั่นคือมากกว่าความเร็ว 100 เท่าที่เครือข่าย 4G ในปัจจุบันมอบให้ และเครือข่ายเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน (4G) ที่สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี LTE ทำให้วันนี้สามารถเข้าถึงความเร็วได้ 100 เมกะบิตต่อวินาที

ในขณะนี้โปรแกรมกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงร่างพื้นฐานของมาตรฐานรุ่นที่ห้า นั่นคือเหตุผลที่เป็นไปไม่ได้ที่จะให้คำจำกัดความที่แน่นอนของ 5G เราสามารถเดาได้ว่าเครือข่ายจะเกิดขึ้นหลังจากปี 2020

อย่างไรก็ตามไม่ต้องสงสัยเลยว่ามาตรฐานใหม่จะถูกผนวกรวมอย่างรวดเร็วในขอบเขต ICT ของอาเซอร์ไบจานเนื่องจากถือว่าเป็นหนึ่งในทรงกลมที่สำคัญสำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจต่อไปและเป็นส่วนสำคัญของการปฏิรูปเศรษฐกิจและการเมืองซึ่ง กำลังดำเนินการในประเทศ

ทุกวันนี้ประชากรส่วนใหญ่มีความสุขกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบนมือถือในอาเซอร์ไบจาน ประมาณ 91 เปอร์เซ็นต์ของพลเมืองตรวจสอบการอัปเดตสมาร์ทโฟนในกล่องจดหมายของพวกเขา 75 เปอร์เซ็นต์ของประชากรใช้อุปกรณ์มือถือเพื่อสื่อสารในเครือข่ายสังคม

บริษัท สามแห่งดำเนินงานในตลาดอินเทอร์เน็ตบนมือถือและการสื่อสารของอาเซอร์ไบจาน: Azercell, Bakcell, Nar (Azerfon) นอกจากนี้ยังมี บริษัท NAXTEL ที่ดำเนินงานในสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan ซึ่งยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสู่ตลาดการสื่อสารทั่วไปและขาดใบอนุญาตที่เกี่ยวข้อง บริษัท อีกสองแห่งคือเดลต้าเทเลคอมและแซซซีซึ่งเพิ่งประกาศเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์พกพา

-

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง