Official เว็บไซต์ใบอนุญาต:วิธีที่สมเด็จพระสันตะปาปาเปลี่ยนวาติกันตอนนี้

19
05月

โพสต์นี้เป็นพันธมิตรกับฟอร์จูนซึ่งนำเสนอข่าวธุรกิจและการเงินล่าสุด อ่านบทความด้านล่างที่เผยแพร่ครั้งแรกที่

โดย Shawn Tully

สมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ต้องการพูดเรื่องเงิน นั่นคือข้อความที่ออกไปสู่กลุ่มนักการเงินที่มีชื่อเสียงทั้งเจ็ดคน - ชาวคาทอลิกที่สำคัญทุกคน - จากทั่วโลกในช่วงฤดูร้อนปี 2556 แทบจะไม่ได้ห้าเดือนหลังจากการลาออกของสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์เจ้าพระยา ที่นั่งแห่งพลังศักดิ์สิทธิ์วาติกัน พวกเขารู้การมอบหมายทั่วไปของพวกเขา: เพื่อสร้างแผนการที่จะปรับโครงสร้างทางการเงินเรื่องอื้อฉาวที่เกิดจากเรื่องอื้อฉาวของวาติกัน และเช่นเดียวกับชาวคาทอลิกทุกแห่งพวกเขารู้ว่าฟรานซิสได้ส่งสัญญาณว่าเขาเป็นสังฆราชชนิดใหม่“ พระสันตะปาปาของผู้คน” ที่ปกป้องการกุศลและความอดทนต่อความเชื่อ ถึงกระนั้นพวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเขามาถึงวาติกันเพื่อพบกับสมเด็จพระสันตะปาปาในวันเสาร์แรกของเดือนสิงหาคม เขาสนใจเรื่องการเงินมากแค่ไหน? และเขาคิดว่าการเปลี่ยนธุรกิจเป็นเรื่องปกติในนครวาติกันหรือไม่

คำใบ้ที่สำคัญมาจากการเปลี่ยนแปลงของประเพณีเมื่อพวกเขามาถึง: ผู้เข้าชมไม่ได้รายงานไปยัง Apostolic Palace ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงศิลปวิทยาสมัยศตวรรษที่ผ่านมาพระสันตะปาปาได้รับผู้เข้าชมในสไตล์สูง พวกเขาเข้าไปในนครวาติกันที่อีกด้านหนึ่งของเสาของจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์และเดินเล่น 150 หลาผ่านเนินเขาที่ล้อมรอบไปยังสถานที่ทำธุรกิจใหม่ของสมเด็จพระสันตะปาปา - Casa Santa Marta เกสต์เฮาส์หินปูนห้าชั้นที่อาจเข้าใจผิด สำหรับโรงแรมนิว พวกเขาถูกพาเข้าไปในห้องประชุมอึมครึมที่ชั้นหนึ่งโดยไม่มีภาพเขียนหรือเครื่องประดับทางศาสนาและที่นั่งรอบโต๊ะประชุม สมาชิก - รวมถึง Jean-Baptiste de Franssu อดีตหัวหน้าฝ่ายบริหารสินทรัพย์ Invesco ยักษ์ใหญ่ในยุโรป; Jochen Messemer ผู้บริหารระดับสูงของ ERGO บริษัท ประกันภัยสัญชาติเยอรมันรายใหญ่ และ George Yeo อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสิงคโปร์พูดคุยอย่างประหม่าเมื่อพวกเขารอ

หลังจาก 15 นาทีสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเข้ามาในห้อง - และลงมือทำธุระ ในชุดขาวที่เรียบง่ายและไม้กางเขนโลหะธรรมดาเขาก็ยืนแทนหัวโต๊ะ ด้วยการเริ่มต้นเล็ก ๆ น้อย ๆ เขาเริ่มสรุปวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ของเขาในแนวทางที่อธิบายโดยผู้เข้าร่วมคนหนึ่งในฐานะ“ การจัดการที่สูง” การพูดภาษาอิตาลีคล่องแคล่วและหยุดนิ่งบ่อยครั้งในขณะที่นักแปลพูดเป็นภาษาอังกฤษสมเด็จพระสันตะปาปา ข้อความทางจิตวิญญาณที่จะมีความน่าเชื่อถือการเงินของวาติกันจะต้องมีความน่าเชื่อถือเช่นกัน หลังจากศตวรรษแห่งความลับและการวางอุบายมันเป็นเวลาที่จะเปิดหนังสือให้คนที่ซื่อสัตย์ ต้องใช้กฎระเบียบและโปรโตคอลที่เข้มงวดเพื่อยุติวัฏจักรของเรื่องอื้อฉาวที่ได้ก่อกวนวาติกันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

สำหรับเรื่องราวที่เหลือโปรด

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]