Official เว็บไซต์ใบอนุญาต:พิเศษ: ZTE ของจีนที่จะลดงานประมาณ 3,000 ตำแหน่ง - ที่มา

19
05月

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - (เรื่องราว 6 มกราคมนี้ได้รับการเติมเพื่อแก้ไขการจัดส่งที่ลดลงในวรรค 11 ถึง 11.8 เปอร์เซ็นต์ไม่ใช่ 36.5 เปอร์เซ็นต์)

ชื่อ บริษัท ของ ZTE อยู่นอกอาคาร ZTE R & D ในเซินเจิ้นประเทศจีน 27 เมษายน 2016 REUTERS / Bobby Yip / รูปถ่ายไฟล์

บริษัท ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมของจีน ZTE ( ) ซึ่งกำลังเผชิญกับการคว่ำบาตรทางการค้าของสหรัฐที่อาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อซัพพลายเชนของ บริษัท กำลังลดลงอย่างมากประมาณ 3,000 ตำแหน่งงานซึ่งรวมถึงหนึ่งในห้าของตำแหน่งในธุรกิจโทรศัพท์มือถือ

แหล่งข่าวกล่าวว่า บริษัท ที่ตั้งอยู่ในเซินเจิ้นซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของโลกกำลังขว้างประมาณ 5% ของพนักงานทั่วโลก 60,000 คน

การดำเนินงานโทรศัพท์มือถือทั่วโลกจะมีการปลดพนักงาน 600 ตำแหน่งหรือคิดเป็นร้อยละ 10 ของจำนวนทั้งหมดที่มีการปรับลดในประเทศจีนซึ่งทำให้สูญเสียส่วนแบ่งการตลาด

“ การลดลงของธุรกิจโทรศัพท์มือถือในจีนจะเกิน 20 เปอร์เซ็นต์” ผู้บริหารระดับสูงที่ได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการเลิกจ้างซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสแรก

ผู้จัดการท้องถิ่นหนึ่งในสาขาต่างประเทศของ บริษัท กล่าวว่าได้รับโควต้าร้อยละ 10 ในการปลดพนักงานในแผนกของเขาภายในสิ้นเดือนมกราคม

“ ฉันยังได้รับชื่อที่ต้องไปเพราะพวกเขาพยายามสมัครงานที่ (คู่แข่ง) หัวเว่ย [HWT.UL] และถูกตราหน้าว่าเป็น“ ปัจจัยที่ไม่แน่นอน” ผู้จัดการกล่าวซึ่งไม่ได้อยู่ในหน่วยโทรศัพท์และ ขอไม่ให้ระบุ

บริษัท ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ZTE เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชาวจีนเพียงรายเดียวที่มีสถานะที่มีความหมายในสหรัฐอเมริกาโดยมีส่วนแบ่งตลาด 10 เปอร์เซ็นต์ทำให้เป็นผู้จำหน่ายรายใหญ่อันดับสี่

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯประกาศครั้งแรกในเดือนมีนาคมว่าจะมีการสั่งห้ามการส่งออกโดย บริษัท สหรัฐไปยัง ZTE เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าคว่ำบาตรการคว่ำบาตรการขายวอชิงตันของอิหร่านกับอิหร่าน

การห้ามดังกล่าวยังไม่ส่งผลหลังจากที่มีการให้บริการซ้ำ ๆ ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายซึ่งหมดอายุในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ แต่หากดำเนินการต่อไปห่วงโซ่อุปทานของ บริษัท อาจพิการอย่างรุนแรง มันต้องอาศัย บริษัท ในสหรัฐอเมริกาเช่น Qualcomm ( ), Microsoft ( ) และ Intel ( ) ประมาณหนึ่งในสามของส่วนประกอบ

ความไม่แน่นอนที่แขวนอยู่เหนือ บริษัท ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อธุรกิจของ บริษัท เมื่อปีที่แล้วโดยยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกลดลง 11.8% เมื่อเทียบกับปี 2015 จากฐานข้อมูลอุตสาหกรรม IDC

Zhao Xianming ประธาน ZTE กล่าวในคำปราศรัยปีใหม่ของเขาต่อพนักงานว่า บริษัท ซึ่งมียอดขายต่อปีมากกว่า 15 พันล้านดอลลาร์ได้“ ประสบวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ปีที่ 31” ตามรายงานของ WeChat บัญชีทางการของ บริษัท

เขาสาบานว่าจะปรับปรุงการตรวจสอบภายในและกล่าวว่า บริษัท กำลังปรับปรุงโครงสร้างการจัดการของ บริษัท

“ ในปี 2560 …ธุรกิจที่ไม่สอดคล้องกับทิศทางกลยุทธ์ของเราหรือมีประสิทธิภาพการผลิตต่ำจะถูกปิดระงับรวมหรือกำหนดค่าใหม่เพื่อปรับปรุงการแข่งขันหลักของ บริษัท ” Zhao กล่าว

บันทึกภายในที่เห็นโดยรอยเตอร์แสดงให้เห็นว่า บริษัท ได้สร้างตำแหน่งรองประธานอาวุโสคนใหม่สี่ตำแหน่งในตำแหน่งด้านการลงทุนการตรวจสอบภายในการปฏิบัติตามและภาษีตามลำดับ

รายได้สำหรับผู้ค้าโครงสร้างพื้นฐานเช่น ZTE ก็ถูกบีบเนื่องจากเครือข่าย 4G ของผู้ให้บริการโทรคมนาคมของจีนกำลังใกล้จะเสร็จและรายได้จากการพัฒนา 5G ยังอยู่ในระดับต่ำ

การรายงานโดย Sijia Jiang; เรียบเรียงโดย Will Waterman

มาตรฐานของเรา: