Fifth Third Bancorp จ่าย 4.7 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับกล้ามเนื้อ Chicago การเงินของ MB Financial

19
05月

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ธนาคารระดับภูมิภาคของสหรัฐ Fifth Third Bancorp ( ) ได้ตกลงซื้อคู่แข่งที่มีขนาดเล็กกว่า MB Financial Inc MBFI.O ในการซื้อขายหุ้นและเงินสดมูลค่าประมาณ 4.7 พันล้านดอลลาร์เนื่องจากดูเหมือนว่าจะขยายตัวในชิคาโกและขยายตัว ฐานลูกค้าตลาดกลาง

รูปถ่าย: ที่ตั้งสาขาของ Fifth Third Bank แสดงใน Boca Raton, Florida, วันที่ 21 มกราคม 2010 REUTERS / Joe Skipper

ความหวังจากการยกเครื่องภาษีสาธารณรัฐปีที่แล้วได้กระตุ้นให้มีการลงทุนมากขึ้นในกลุ่มผู้ให้กู้สหรัฐขนาดกลางและธนาคารหวังว่าการออกกฎหมายเพื่อย้อนกลับกฎบางอย่างเกี่ยวกับความต้องการเงินทุนจะเพิ่มเงินสดมากขึ้น

ที่ตรงกันข้ามกับหลายปีของกิจกรรมการควบรวมกิจการที่น้อยที่สุดในภาคธุรกิจเนื่องจากกฎเข้มงวดที่กำหนดไว้ในสถานที่หลังจากวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2008 ซึ่งการขยายตัว จำกัด

เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการที่ประกาศในวันจันทร์ผู้ถือหุ้น MB Financial แต่ละรายจะได้รับ $ 54.20 ซึ่งประกอบด้วย 1.45 หุ้นของหุ้นสามัญลำดับที่สามและเงินสด $ 5.54 ซึ่งเป็นพรีเมี่ยมร้อยละ 24 ถึงการปิดท้ายของ MB Financial

หุ้นของ MB Financial เพิ่มขึ้น 14% ที่ระดับ 49.75 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงต้นขณะที่หุ้นลำดับที่สามลดลง 7.2% ที่ระดับ 31.12 ดอลลาร์

Kevin Reevey นักวิเคราะห์ของ DA Davidson กล่าวว่า Fifth Third นั้นมีข้อ จำกัด ในความสามารถในการขยายกิจการในโอไฮโอและการเข้าซื้อกิจการ MB Financial ในชิคาโกเป็นการย้ายที่สมเหตุสมผลที่สุดสำหรับพวกเขาจากจุดยืนทางภูมิศาสตร์เพื่อขยายแฟรนไชส์เงินฝาก

การควบรวมกิจการครั้งนี้จะส่งผลให้นิติบุคคลที่ควบรวมกันนั้นมีส่วนแบ่งตลาดเงินฝากรวมในชิคาโกอยู่ที่ 6.5% โดยอันดับที่สี่เป็นการรวมเงินฝากในบรรดาธนาคารเกือบ 200 แห่งในตลาด

Fifth Third Bank ซึ่งดำเนินงาน 1,300 สาขาและตู้เอทีเอ็ม 2,600 แห่งใน 12 รัฐกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะลดอัตราส่วนเงินกองทุนชั้นที่ 1 (CET1) ตามกฎระเบียบโดยประมาณ 45 คะแนนพื้นฐาน

“ ชิคาโกมี บริษัท กลางตลาดจำนวนมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาสำหรับหนังสือชี้ชวนเพิ่มเติม ... ชิคาโกเป็นเพียงตลาดที่สำคัญมากสำหรับเรา” เจ้าหน้าที่การเงินระดับที่ห้าคนที่ห้า Tayfun Tuzun กล่าวในการติดต่อกับนักวิเคราะห์

Fifth Third คาดว่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหักภาษีได้ 255 ล้านดอลลาร์ต่อปีหลังจากการปิดดีลที่คาดไว้ภายในสิ้นปี นอกจากนี้ยังคาดว่าจะเพิ่มประมาณ 2% สำหรับผลการดำเนินงานต่อหุ้นในปี 2562 และเกือบ 7 เปอร์เซ็นต์ในปี 2563

Mitch Feiger ผู้บริหารสูงสุดด้านการเงินของ MB จะเป็น CEO และประธานของ Fifth Third Chicago และสมาชิกคนสำคัญอื่น ๆ จะเข้าร่วมกับ บริษัท ที่ควบรวมกัน

Fifth Third กล่าวว่าเมื่อข้อตกลงปิดตัวลงคณะกรรมการ MB Financial สองคนคาดว่าจะเข้าร่วมกระดานที่ห้า Bancorp

ซิตี้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินถึง Fifth Third ในขณะที่ Sandler O'Neill + Partners แนะนำ MB Financial

รายงานโดย Nikhil Subba ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Shailesh Kuber

มาตรฐานของเรา: