ลาสเวกัสสล็อตออนไลน์:พานาโซนิคลงทุนมากกว่า $ 256 ล้านในโรงงานสหรัฐของ Tesla สำหรับเซลล์แสงอาทิตย์

19
05月

โตเกียว (รอยเตอร์) - พานาโซนิคคอร์ป ( ) จะลงทุนมากกว่า 30 พันล้านเยน ($ 256 ล้าน) ในโรงงานผลิตนิวยอร์กของเทสลามอเตอร์ ( ) ของ Elon Musk เพื่อสร้างเซลล์และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ( PV) ความร่วมมือของทั้งสอง บริษัท

หุ้นของเทสลาเพิ่มขึ้น 3.5% ที่ 220.75 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงเช้าวันอังคาร

พานาโซนิคของญี่ปุ่นซึ่งถอยกลับมาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่มีอัตรากำไรต่ำเพื่อมุ่งเน้นที่ชิ้นส่วนยานยนต์และธุรกิจอื่น ๆ ที่กำหนดเป้าหมายลูกค้าองค์กรจะลงทุนในโรงงานของเทสลาในบัฟฟาโลนิวยอร์ก

ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสหรัฐกำลังทำสัญญาซื้อระยะยาวจากพานาโซนิคซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงนอกเหนือจากการจัดหาอาคารโรงงานและโครงสร้างพื้นฐาน

ในแถลงการณ์เมื่อวันอังคารทั้งสอง บริษัท กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะเริ่มการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในช่วงฤดูร้อนปี 2560 และเพิ่มขึ้นเป็นหนึ่งกิกะวัตต์ของการผลิตโมดูลภายในปี 2562

แผนดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือด้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทั้งสอง บริษัท ได้ประกาศครั้งแรกในเดือนตุลาคม แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดการลงทุน

เทสลาทำงานร่วมกับพานาโซนิคที่เป็นพันธมิตรกันมายาวนานเพื่อจัดหาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์รุ่น 3 ที่กำลังจะมาถึงซึ่งเป็นตลาดรถยนต์คันแรกของ บริษัท พานาโซนิคยังเป็นผู้จัดจำหน่ายแบตเตอรี่เฉพาะสำหรับรุ่น S และรุ่น X

รายงานโดย Taiga Uranaka และ Makiko Yamazaki; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา: