Alexa - และผู้ค้าปลีก - ต้องการรู้จักคุณมากขึ้น

19
05月

Alexa-on-the-เตา 1.jpg

Amazon Echo, Tap และ Echo Dot

Chris Monroe / CNET

Adobe ต้องการช่วยผู้ค้าปลีกติดต่อกับคุณผ่าน Alexa

ในช่วงการ ประจำปีของ ในวันพุธที่ผ่านมายักษ์ซอฟต์แวร์กล่าวว่าจะเปิดเผยงานแรก ๆ ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวใน Alexa ของอเมซอนหรือผู้ช่วยด้านเสียงรายอื่น Adobe จัดการโดยใช้ภูเขาของข้อมูลที่จัดการสำหรับลูกค้าธุรกิจเพื่อสร้างการตอบสนองของ Alexa ที่สามารถเฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้าแต่ละราย

“ นี่คือขอบเขตใหม่สำหรับการค้าปลีก” Steve Hammond ผู้บริหารของ Adobe กล่าวเน้นไปที่การประมวลผลแบบคลาวด์ "Adobe มองที่ 'เราจะสร้างประสบการณ์เสียงที่มีความหมายได้อย่างไร'"

ยกตัวอย่างเช่นแฮมมอนด์อธิบาย Amazon Echo ในห้องพักที่สามารถจดจำลูกค้าได้ทันทีโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบโดยใช้หมายเลขห้องและบัญชีความภักดีของโรงแรม จากนั้นลูกค้าสามารถถามคำถามที่เฉพาะเจาะจงของ Alexa เช่นมีคะแนนสะสมเท่าไหร่ที่เขามีกับโรงแรม

แฮมมอนด์กล่าวต่ออีกขั้นว่า Alexa สามารถแนะนำวิธีการใช้คะแนนเหล่านั้นเช่นการแสดงสดใกล้ ๆ หรือให้ลูกค้าดื่มฟรีที่ล็อบบี้บาร์ส่งคูปองไปยังโทรศัพท์ของเขาผ่านแอพของโรงแรม .

ความคิดนี้อาจมีประโยชน์ที่ แม้ว่า Adobe จะไม่ทำงานโดยตรงกับ Wynn ในแนวคิดนี้

ตัวอย่างหนึ่งซึ่ง Adobe พัฒนาเป็นต้นแบบการทำงานนำเสนอแนวคิดเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีที่โรงแรมร้านอาหารและผู้ค้าปลีกสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับลูกค้าโดยใช้ผู้ช่วยด้านเสียง

ที่ดีที่สุดการใช้งานประเภทนี้สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ผู้อื่นได้โดยที่ไม่ต้องรับโทรศัพท์หรือแล็ปท็อป บริษัท สามารถได้รับประโยชน์เช่นกันโดยมีการควบคุมการเชื่อมต่อกับลูกค้ามากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องให้อเมซอนเป็นผู้รักษาประตูอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามที่เลวร้ายที่สุดเครื่องมือเหล่านี้สามารถเปลี่ยนเป็นวิธีที่ บริษัท ต่างๆจะแสดงโฆษณาที่ไม่ต้องการหรือแย่งความเป็นส่วนตัวของผู้คน

สำหรับตอนนี้มันเป็นเพียงความคิดที่ไม่มีกำหนดเวลาที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะ

“ สิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่การมีปฏิสัมพันธ์เพราะเราทุกคนคุ้นเคยกับการทำเช่นนั้นมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง” แฮมมอนด์กล่าวโดยบอกว่าอเล็กซ่าสามารถทำงานกับข้อมูลโรงแรมเพื่อให้คำตอบที่ดีกว่าสำหรับลูกค้า

Adobe เป็น บริษัท เทคโนโลยีอีกแห่งหนึ่งที่พยายามหาวิธีที่จะทำให้ Alexa, Google Assistant และผู้ช่วยดิจิทัลอื่น ๆ ฉลาดขึ้นโดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่พวกเขา ข้อมูลเชิงลึกอัตโนมัติซึ่งทำให้ซอฟต์แวร์ที่แปลงข้อมูลดิบเป็นประโยคและบทความข่าวทั้งหมดทำงานร่วมกับอเมซอน

ด้วยความช่วยเหลือของข้อมูลเชิงลึกอัตโนมัติ Nasdaq สามารถป้อนข้อมูลการลงทุนในตลาดหุ้นของ Alexa เพื่อให้ผู้ใช้ถามเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของหุ้นในช่วงเวลาใดก็ตามหรือ TicketMaster สามารถจัดคอนเสิร์ตรอบ ๆ ยังทำงานของ Insights อัตโนมัติเช่นกันอยู่ในช่วงต้น

โครงการประเภทนี้แสดงให้เห็นว่าในอีกไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้ช่วยด้านเสียงอาจมีบริบทและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่นั่นหมายความว่าพวกเขาอาจได้รับข้อมูลที่ดีขึ้นหรือส่งโฆษณาได้ดีขึ้น

: ทีม CNET แจ้งเตือนเราว่าเพราะเหตุใดเทคโนโลยีจึงยอดเยี่ยม

: ดูตัวอย่างเรื่องราวในรุ่นแผงหนังสือของ CNET

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก