Airbnb เข้าสู่ตลาดจีนอย่างเต็มที่เปลี่ยนชื่อเป็น 'Aibiying'

19
05月

airbnbchina.jpg

Airbnb กำลังขยายกิจการในประเทศจีนและนำเสนอการทัศนศึกษาหรือคุณลักษณะ "ประสบการณ์" สู่เซี่ยงไฮ้

Airbnb

ประเทศจีนซึ่งมีประชากรเป็นพันล้านคนเป็นสิ่งล่อใจให้กับ บริษัท เทคโนโลยี และ Airbnb ไม่แตกต่างกัน

บริษัท ให้เช่าบ้านได้ เมื่อวันอังคารว่าความพยายามในจีนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า อันดับแรกเปลี่ยนชื่อเป็น "Aibiying" ซึ่งแปลว่า "ต้อนรับกันและกันด้วยความรัก" เป็นภาษาจีน และที่สองก็คือการขยายกำลังคนในประเทศ

“ มีนักเดินทางชาวจีนรุ่นใหม่ที่ต้องการเห็นโลกในมุมมองที่ต่างออกไป” Brian Chesky ซีอีโอของ Airbnb กล่าวในแถลงการณ์ “ ฉันตื่นเต้นมากเกี่ยวกับอนาคตของเราที่นี่”

ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 เว็บไซต์ให้เช่าบ้านที่เป็นที่นิยมขณะนี้เปิดดำเนินการใน 190 ประเทศและมีรายชื่อมากกว่า 3 ล้านรายการ อย่างไรก็ตามการเดินทางไปนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย Airbnb กลุ่มโรงแรมและผู้สนับสนุนที่อยู่อาศัยที่ให้บริการในฐานะ การ ของ บริษัท อาจมีความซับซ้อนไม่แพ้กันเนื่องจากประเทศนี้มีชื่อเสียงในด้านการเซ็นเซอร์และกฎระเบียบที่เข้มงวด

บริษัท อเมริกันหลายแห่งเช่น Google, Facebook และ Twitter ได้เห็นเว็บไซต์ของพวกเขาถูกบล็อกในประเทศจีน และอื่น ๆ เช่นบริการรถเช่า Uber จัดการกับกฎระเบียบที่หนักหน่วงและ

จากนั้นมีการแข่งขันในท้องถิ่น ประเทศจีนมี บริษัท ประเภทนี้หลายประเภทรวมถึงเครือข่ายสังคมออนไลน์เสิร์ชเอ็นจิ้น บริษัท ให้เช่ารถและเว็บไซต์เช่าบ้าน ตัวอย่างเช่น Uber เลือกที่จะออกจากประเทศจีนในเดือนสิงหาคมหลังจากการแข่งขันที่ดุเดือดจาก Didi Chuxing ยักษ์ขี่ม้าชาวจีน

อย่างไรก็ตาม Airbnb กำลังตั้งเป้าที่จะสร้างตัวเองเหนือการต่อสู้ บริษัท ให้เช่าบ้านกล่าวว่า บริษัท ได้ว่าจ้างและลงทุนในพื้นที่โดยวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนพนักงานในพื้นที่มากกว่าสามเท่าและเพิ่มการลงทุนในประเทศเป็นสองเท่าในปีนี้ ศูนย์วิศวกรรมแห่งเดียวของ Airbnb นอกสหรัฐอเมริกาอยู่ในประเทศจีน

Airbnb ยังทำงานเพื่อปรับแต่งบริการเฉพาะสำหรับผู้ใช้ภาษาจีน มันรวมวิธีการชำระเงินในท้องถิ่นผ่าน บริษัท จีน Alipay และเพิ่มตัวเลือกการสมัครผ่าน WeChat แอพส่งข้อความภาษาจีน Airbnb กำลังทำงานกับหน่วยงานกำกับดูแลและได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับเมืองสำคัญ ๆ เช่นเซี่ยงไฮ้เซินเจิ้นฉงชิ่งและกวางโจว

ในเดือนพฤศจิกายน Airbnb ว่า บริษัท กำลังดำเนินธุรกิจในประเทศจีนเข้าสู่ บริษัท อื่นที่ชื่อว่า Airbnb China การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อให้ บริษัท ปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่นที่ควบคุมธุรกิจต่างประเทศในประเทศจีน

งานของ Airbnb ในประเทศจีนดูเหมือนว่าจะได้ผลตอบแทนแล้ว บริษัท กล่าวว่านักท่องเที่ยวชาวจีนมากกว่า 5.3 ล้านคนเคยพักที่ Airbnb เช่าทั่วโลกและการเดินทางขาออกจากชาวจีนเพิ่มขึ้น 142% ในปี 2559 เพียงอย่างเดียว นอกจากนี้การเช่าบ้านจะปรากฏขึ้นทั่วประเทศ Airbnb กล่าวว่าขณะนี้มีรายชื่ออยู่ประมาณ 80,000 รายและมีผู้เข้าเยี่ยมชมเกือบ 1.6 ล้านคนในประเทศจีน

"เราหวังว่า Aibiying ... โจมตีคอร์ดกับ [นักเดินทางชาวจีน] และเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาต้องการเดินทางในทางที่เปิดประตูสู่ผู้คนใหม่ ๆ ชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียงทั่วโลก" Chesky กล่าว

: ดูตัวอย่างเรื่องราวในรุ่นแผงหนังสือของ CNET

: ในยุโรปผู้ลี้ภัยนับล้านยังคงค้นหาสถานที่ที่ปลอดภัยในการตั้งถิ่นฐาน เทคโนโลยีควรเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา แต่มันคืออะไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก