ผู้บริหาร Alibaba.com ต้องลาออกท่ามกลางการสอบสวนการฉ้อโกง

19
05月

Alibaba.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนประกาศในวันนี้ว่าผู้บริหารระดับสูงสองคนได้ลาออกหลังจากการตรวจสอบภายในพบว่ามีการฉ้อโกงในเว็บไซต์มากขึ้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร David Wei และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Elvis Lee Shi-Huei ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงที่เพิ่มขึ้น แต่กำลังรับผิดชอบ "การแยกระบบ" ใน "วัฒนธรรมแห่งความซื่อสัตย์" ของ บริษัท "Jack ประธานของ Alibaba กล่าวใน

หน้าร้านหลอกลวงกว่า 2,300 ร้านที่ลงทะเบียนในเว็บไซต์ในปี 2009 และ 2010 ในชื่อ "ซัพพลายเออร์ทอง" นำเสนออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ราคาไม่แพงเพื่อขายให้กับผู้ซื้อในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามไม่มีการส่งมอบสินค้าหลังจากได้รับการชำระเงินแล้ว Ma กล่าว ผู้ซื้อเฉลี่ยอ้างว่าไซต์ที่ฉ้อโกงมีค่าน้อยกว่า $ 1,200 เขากล่าว

มีพนักงานขายประมาณ 100 คนจากพนักงานของ บริษัท ซึ่งมีสมาชิกประมาณ 5,000 คนช่วยเหลือร้านค้าในการหลีกเลี่ยงวิธีการตรวจสอบยืนยันของ บริษัท

"บริษัท ของเราได้กำหนดให้ส่วนใหญ่ของร้านค้าเหล่านี้ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อหลอกลวงผู้ซื้อทั่วโลกโดยเจตนา" Ma กล่าว "วิธีการของผู้กระทำผิดแนะนำว่าพวกเขาได้วางแผนการโจมตีที่เป็นระบบและเป็นระบบบนความสมบูรณ์ของแพลตฟอร์ม Alibaba.com เพื่อผลประโยชน์ที่ผิดกฎหมาย"

รับหน้าที่แทน Wei คือ Jonathan Lu หัวหน้าผู้บริหารของ บริษัท ในเครือ Taobao.com เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์

อาลีบาบาซึ่งมีผู้ใช้งานจดทะเบียน 53 ล้านคนทั่วโลกถือหุ้น 40% โดย Yahoo และดำเนินการเสิร์ชเอ็นจิ้นของจีน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก