ลาสเวกัสสล็อตออนไลน์分享情感治愈系图片,正能量励志美文,豆瓣、微博、知乎、微信阅读精选。

แฮกเกอร์คอมพิวเตอร์ชาวสก๊อตชนะการท้าทายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนมายังสหรัฐอเมริกา

19
05月

ผู้เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์สก็อตในวันนี้ได้รับอนุญาตให้เปิดตัวการท้าทายศาลสูงใหม่เพื่อย้ายผู้ร้ายข้ามแดนไปยังอเมริกาเนื่องจากข้อหาแฮ็คเข้าสู่เครือข่ายทหารสหรัฐฯ

ทนายความของ Gary McKinnon วัย 42 ปีจาก Wood Green ทางตอนเหนือของลอนดอนแย้งว่าสุขภาพของเขาจะต้องทนทุกข์ทรมานและเขาอาจเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตายหากถูกส่งตัวข้ามแดน

ผู้พิพากษาสองคนตัดสินว่าคดีของเขา "ได้รับการพิจารณาอย่างมีเหตุผล" และได้รับอนุญาตให้เขาพิจารณาทบทวนการพิจารณาคดีของนาย Jacqui Smith เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่าการส่งผู้ร้ายข้ามแดนควรจะเกิดขึ้น

อธิบดีผู้พิพากษา Maurice Kay และ Mr Justice Simon นั่งอยู่ที่ศาลสูงในลอนดอนกล่าวว่าอาจเป็นเพราะการตัดสินใจของนางสมิ ธ นั้น "ไม่เหมาะสม" - แต่ตัดสินว่านาย McKinnon มีคดีที่ควรได้รับการทดสอบในศาล

นายแม็คคินนอนต้องติดคุกตลอดชีวิตหากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดในสหรัฐอเมริกาในการก่อวินาศกรรมระบบการป้องกันที่สำคัญหลังจากการโจมตีที่น่ากลัว 11 กันยายน

ผู้สนับสนุนของเขากล่าวว่าเขาดำเนินการผ่าน "ความไร้เดียงสา" อันเป็นผลมาจากโรค Asperger's ของเขาซึ่งเป็นรูปแบบของออทิสติกและไม่ควรถือว่าเป็นอาชญากร

ทนายความของเขาแย้งว่าสภาพทางการแพทย์ของเขาซึ่งได้รับการวินิจฉัยเมื่อเดือนสิงหาคมมีแนวโน้มว่าจะเป็นโรคจิตหรือการฆ่าตัวตายหากถูกย้ายออกไปยังสหรัฐอเมริกาห่างไกลจากครอบครัวของเขาและควรจะลองในสหราชอาณาจักร

Keir Starmer QC ผู้อำนวยการการฟ้องร้องคนใหม่กำลังพิจารณาคำร้องขอให้นาย McKinnon ถูกดำเนินคดีในอังกฤษมากกว่าสหรัฐฯซึ่งทีมกฎหมายของเขาเชื่อว่าเขาจะได้รับโทษที่สั้นกว่ามาก

เขาได้ลงนามในแถลงการณ์ที่ยอมรับว่าการแฮ็คของเขาก่อให้เกิดความผิดตามพระราชบัญญัติการใช้คอมพิวเตอร์ในทางที่ผิดของสหราชอาณาจักรในปี 1990

ศาลได้ยินว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้ตกลงที่จะไม่ส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างรอการตัดสินใจของผู้อำนวยการซึ่งคาดว่าจะได้ภายในสี่สัปดาห์ข้างหน้า

นอกศาลคาเรนท็อดเนอร์ทนาย McKinnon แสดงความยินดีกับการตัดสินใจของผู้พิพากษา

เธอกล่าวว่า: "ผู้พิพากษาได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบการเรียกร้องของเราที่กระทรวงมหาดไทยไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบของแอสเพอร์เกอร์อย่างเพียงพอและโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเขาหากเขาถูกส่งตัวข้ามแดน

"มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องกรณีนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2002 และในที่สุดเราก็มีการตัดสินใจที่ถูกต้องครั้งแรก"

เจนิสชาร์ปนอกแม่ผู้ร่าเริงของศาลแกรีโทรหาลูกชายของเธอที่ไม่ได้อยู่ในศาลเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับคดีนี้พูดกับเขาว่า: "มันยอดเยี่ยมใช่มั้ยแกรี่"

เธอยังกล่าวอีกว่า:“ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ศาลอังกฤษแสดงความรู้สึกเห็นอกเห็นใจและความเห็นอกเห็นใจโดยให้แกรี่ลูกชายของเราเป็นชายหนุ่มที่มีอาการของโรคแอสเพอร์เกอร์ตรวจสอบการพิจารณาคดีครั้งนี้

“ เรามักจะถูกโมโหโดยการตัดสินใจของสำนักงานที่จะส่งผู้ร้ายข้ามแดนให้เขาขึ้นศาลเพื่อพิจารณาคดีในต่างประเทศซึ่งเขาจะต้องเผชิญกับประโยคที่ผิดสัดส่วนสำหรับสิ่งที่เป็นอาชญากรรมแห่งความผิดปกติ

"เรามีความหวังสูงสำหรับผลลัพธ์ที่เป็นธรรมจากการตัดสินใจของ Keir Starmer ผู้อำนวยการฟ้องร้องสาธารณะว่าแกรี่สามารถลองในสหราชอาณาจักรได้หรือไม่

“ บางทีตอนนี้ที่โอบามาอยู่ในอำนาจในอเมริกาโลกของเราอาจกลายเป็นสถานที่ที่มีความเห็นอกเห็นใจมากขึ้นเมื่อพิจารณาความรู้สึกและมุมมองและสิทธิมนุษยชนของบุคคลนั้นถูกนำไปข้างหน้า”

ใบสมัครนาย McKinnon สำหรับการพิจารณาคดีอย่างเต็มรูปแบบคาดว่าจะได้ยินหลังจากวันที่ 16 มีนาคมวันที่เวลา DPP จะตัดสินใจว่าจะดำเนินคดีกับเขาในสหราชอาณาจักร

ชัยชนะของ McKinnon นั้นไม่ธรรมดาเพราะแฮ็กเกอร์ได้ต่อสู้กับการส่งผู้ร้ายข้ามแดนมาหลายปีแล้วและสูญเสียทุกย่างก้าวในกระบวนการอุทธรณ์ตามกฎหมาย

กรณีของเขาถูกปฏิเสธโดยผู้พิพากษาศาลสูงและจากนั้นในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วโดยสภาขุนนาง ศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรปในสตราสบูร์กก็ปฏิเสธที่จะเข้าไปแทรกแซง

วันนี้ท่านผู้พิพากษามอริซเคย์อธิบายว่าภายในสี่สัปดาห์ของการพิจารณาคดีของท่านผู้มีอำนาจตามกฎหมายมีหลักฐานว่าเขากำลังทุกข์ทรมานจากโรคแอสเพอร์เกอร์

“ จนกว่าจะถึงตอนนั้นก็ยังไม่เคยสงสัยว่ามันดูเหมือนว่าการวินิจฉัยล่าช้านั้นไม่ใช่เรื่องแปลก” ผู้พิพากษากล่าว

หลักฐานที่สดใหม่ได้นำไปสู่การอ้อนวอนที่ไม่ประสบความสำเร็จต่อรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยเพื่อหยุดการส่งผู้ร้ายข้ามแดนและเพื่อนำไปใช้ในการพิจารณาคดีของศาลในวันนี้

ผู้พิพากษากล่าวว่าถูกโต้แย้งโดย Edward Fitzgerald QC ซึ่งปรากฏตัวต่อ Mr McKinnon ว่ารัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยไม่ได้พิจารณาหลักฐานผู้เชี่ยวชาญอย่างเพียงพอรวมถึงจากศาสตราจารย์ Simon Baron-Cohen ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำเกี่ยวกับอาการของ Asperger ที่ส่งผู้ร้ายข้ามแดน ในกรณีของนาย McKinnon สามารถสร้างความวิตกกังวลที่นำไปสู่โรคจิตและการฆ่าตัวตาย

นายฟิตซ์เจอรัลด์กล่าวว่าหลักฐานที่แสดงว่าการส่งผู้ร้ายข้ามแดนอาจมีผลต่อการปฏิบัติที่โหดร้ายและไร้มนุษยธรรมซึ่งเป็นการละเมิดมาตรา 3 ของอนุสัญญายุโรปว่าด้วยสิทธิมนุษยชน

ผู้พิพากษากล่าวว่า Hugo Keith QC ซึ่งปรากฏตัวต่อรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยได้อ้างถึง "ความเข้มงวด" ของการทดสอบที่จะต้องผ่านสำหรับการท้าทายข้อ 3

นายคี ธ ได้อธิบายถึงเหตุผลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในประเด็นนี้ว่า

ผู้พิพากษากล่าวว่า: "เขาอาจจะถูกต้องอย่างไรก็ตามในการตัดสินของเราในส่วนนี้ของคดีของผู้ได้รับการพิจารณาที่สำคัญหลังจากการโต้เถียงอย่างเต็มรูปแบบและเราให้ออก (สำหรับการพิจารณาคดีทบทวนการพิจารณาคดี"

ก่อนหน้านี้ผู้พิพากษาได้ปฏิเสธข้อโต้แย้งที่ว่านายแมคคินนอนหากถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนมีแนวโน้มที่จะถูกจองจำที่ซูเปอร์แม็กซ์ในฟลอเรนซ์โคโลราโดซึ่งเป็นคุกที่มีป้อมปราการที่มีชื่อเสียงสำหรับอาชญากรที่อันตรายที่สุดของอเมริกา

ท่านผู้พิพากษามอริซเคย์กล่าวว่า: "เราไม่พบเหตุผลในการพิจารณาคดีในประเด็นนี้"

เมื่อพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่นาย McKinnon จะถูกทดลองในสหราชอาณาจักรผู้พิพากษากล่าวว่าหาก DPP ตัดสินใจที่จะไม่ฟ้องร้องเขามันเป็น "ความจริง" ในการมองเห็นเขาจะประสบความสำเร็จในการท้าทายการตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินคดีกับเขา

หาก DPP ตัดสินใจที่จะดำเนินคดีการพิจารณาคดีอย่างเต็มรูปแบบของแอปพลิเคชั่นปัจจุบันเพื่อการพิจารณาคดีอาจกลายเป็นก่อนกำหนด

ไม่ว่าในกรณีใดกระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนจะล่าช้าจนกว่าจะเสร็จสิ้นการพิจารณาคดีของศาลในสหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของนายแมคคินสันบอกผู้พิพากษาว่าเขาไม่สามารถพูดได้ในปัจจุบันว่าเขาต้องการที่จะท้าทายการตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินคดีหรือไม่

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ