ลาสเวกัสสล็อตออนไลน์分享情感治愈系图片,正能量励志美文,豆瓣、微博、知乎、微信阅读精选。

Hacker Gary McKinnon เพื่อเรียนรู้ว่าเขาสามารถเปิดการต่อสู้ใหม่กับการส่งผู้ร้ายข้ามแดนมายังสหรัฐอเมริกาได้หรือไม่

19
05月

ผู้เชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์ชาวสก็อตที่ถูกกล่าวหาว่าแฮ็คเข้าสู่เครือข่ายทหารสหรัฐฯจะได้เรียนรู้ในวันนี้ว่าเขาจะสามารถเริ่มการต่อสู้ที่ศาลสูงใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังอเมริกาได้หรือไม่

Gary McKinnon วัย 42 ปีจาก Wood Green ทางตอนเหนือของลอนดอนต้องเผชิญกับการติดคุกตลอดชีวิตหากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดในสหรัฐอเมริกาจากการก่อวินาศกรรมในระบบการป้องกันที่สำคัญหลังจากการโจมตีด้วยความหวาดกลัว 11 กันยายน

ผู้สนับสนุนของเขากล่าวว่าเขาดำเนินการผ่าน "ความไร้เดียงสา" อันเป็นผลมาจากโรค Asperger's ซึ่งเป็นรูปแบบของออทิสติกและไม่ควรถือว่าเป็นอาชญากร

ศาลสูงแจ้งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าสภาพทางการแพทย์ของเขามีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดโรคจิตหรือการฆ่าตัวตายหากถูกย้ายไปสหรัฐอเมริกาไกลจากครอบครัวของเขาและเขาควรได้รับอนุญาตให้เข้ารับการพิจารณาคดีในสหราชอาณาจักร

Edward Fitzgerald QC ปรากฏตัวต่อ Mr McKinnon กล่าวว่า "ความจริงเรื่องการส่งผู้ร้ายข้ามแดนจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเขา"

เขาบอกกับลอร์ด Justice Maurice Kay และ Mr Justice Simon ซึ่งนั่งอยู่ในลอนดอนสุขภาพของเขาก็จะถูกคุกคามโดยความเสี่ยงที่แท้จริงว่าเขาจะต้องรับใช้ประโยคของเขาในสภาวะที่ยากลำบากในคุกที่มีความปลอดภัยสูงสุดของสหรัฐอเมริกา อนุสัญญายุโรปว่าด้วยสิทธิมนุษยชนที่ป้องกันการปฏิบัติที่ไร้มนุษยธรรมและย่ำยีศักดิ์ศรี

Mr Fitzgerald กล่าวว่า: "มันไม่มีความลับที่เงื่อนไขในเรือนจำของรัฐบาลกลางอาจจะเลวร้ายยิ่งกว่าเงื่อนไขที่นี่และเป็นสถานที่ที่ยากลำบากโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะอยู่รอดถ้าคุณถูกกล่าวหาว่าเป็นอาชญากรรมประเภทนี้"

เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงบ้าน Jacqui สมิ ธ ไม่แจ้งให้ตัวเองและพิจารณาความเสี่ยงเหล่านี้อย่างถูกต้องก่อนที่จะตัดสินใจในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาเพื่ออนุญาตให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดน

เขาบอกว่าเธอล้มเหลวในการของานจากสหรัฐอเมริกาว่านาย McKinnon - "คนที่ไม่เป็นระเบียบอย่างจริงจัง" - จะถูกส่งตัวเพื่อรับโทษในสหราชอาณาจักรหรือขอให้เขาได้รับการประกันตัวในระหว่างการพิจารณาคดี

QC แย้งว่ามีข้อสงสัยอย่างสมเหตุสมผลว่าปัญหาการส่งกลับประเทศนั้นถูกใช้เป็น "เคาน์เตอร์ต่อรอง" และมี "กลิ่นเหม็นของการละเมิดในเรื่องนั้น"

Hugo Keith ที่ปรากฏต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่ารัฐมนตรีได้ทำหน้าที่ในอำนาจและการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของเธอจะไม่ถูกกดขี่หรืออยุติธรรม

เขาบอกว่าเธอมีสิทธิ์ได้รับหลักฐานก่อนที่เธอจะสรุปว่าไม่มีความเสี่ยงที่แท้จริงว่าการส่งผู้ร้ายข้ามแดนจะละเมิดข้อ 3 หรือสิทธิของนาย McKinnon มาตรา 8 ภายใต้อนุสัญญายุโรปเพื่อชีวิตส่วนตัวและครอบครัว

ความเสี่ยงของการเจ็บป่วยทางจิตนายฮ McKinnon จะบรรเทาลงได้โดยการรักษาในสหรัฐฯ - "มิฉะนั้นจะเถียงว่าไม่มีใครที่มีความรุนแรงหรือรุนแรงพอสมควร - จิตพอสมควรได้รับการส่งผู้ร้ายข้ามแดน"

ผู้พิพากษาปฏิเสธคำร้องขอเลื่อนการพิจารณาคดีในขณะที่ Keir Starmer QC ผู้อำนวยการการฟ้องร้องคนใหม่พิจารณาคำร้องขอให้นาย McKinnon ถูกดำเนินคดีในอังกฤษโดยมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า

นายฟิตซ์เจอรัลด์บอกศาลว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้ตกลงที่จะไม่ส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างการพิจารณาของผู้อำนวยการ

Mr McKinnon ยืนยันว่าเขากำลังมองหาหลักฐานของยูเอฟโอเท่านั้นเมื่อเขาเจาะเข้าสู่เครือข่ายกองทัพสหรัฐในปี 2544 และ 2545

เขาได้ลงนามในแถลงการณ์ที่ยอมรับว่าการแฮ็คของเขาก่อให้เกิดความผิดตามพระราชบัญญัติการใช้คอมพิวเตอร์ในทางที่ผิดของสหราชอาณาจักรในปี 1990

แต่ทหารสหรัฐอ้างว่าเขาสร้างความเสียหาย 550,000 ปอนด์และทิ้งคอมพิวเตอร์ 300 เครื่องไว้ที่สถานีอาวุธกองทัพเรือสหรัฐไม่สามารถใช้งานได้ทันทีหลังจากการโจมตี 11 กันยายน

นายแม็คคินนอนถูกกล่าวหาว่าเจาะคอมพิวเตอร์ 53 เครื่องในกองทัพบกสหรัฐและคอมพิวเตอร์ในกองทัพเรือสหรัฐ 26 เครื่องรวมถึงคอมพิวเตอร์ที่สถานีกองทัพเรือสหรัฐเอิร์ลในรัฐนิวเจอร์ซีย์ซึ่งรับผิดชอบในการเติมอาวุธและเสบียงให้กองทัพเรือแอตแลนติก

นอกจากนี้เขายังถูกกล่าวหาว่าแฮ็คคอมพิวเตอร์ Nasa 16 เครื่องหนึ่งคอมพิวเตอร์กระทรวงกลาโหมสหรัฐและอีกหนึ่งเครื่องที่เป็นของกองทัพอากาศสหรัฐฯ

Mr McKinnon ถูกจับเมื่อปี 2545 ขณะที่เขาพยายามดาวน์โหลดภาพถ่ายขาวดำที่มีเม็ดเล็ก ๆ ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นยานอวกาศมนุษย์ต่างดาวจากคอมพิวเตอร์นาซ่าซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์อวกาศจอห์นสันในฮูสตันเท็กซัส

เขาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามอย่างง่ายดายเพราะเขาใช้ที่อยู่อีเมลของเขาเอง

Mr McKinnon กล่าวว่าเขาเชื่อว่าเขาจะได้รับการพิจารณาคดีที่ยุติธรรมในสหราชอาณาจักรมากกว่าในอเมริกา

นอกจากนี้เขายังยอมรับว่าเป็น "เครียดมาก" เพิ่ม: "ฉันควบคุมได้มากซึ่งอาจไม่ใช่สิ่งที่ดี แต่ภายในกองไฟแห่งนรกกำลังลุกไหม้มันไม่ใช่ที่ที่ดีสำหรับการเป็น"

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ