Bill Richardson: เกาหลีเหนือส่งข้อความถึงเราเราไม่สามารถพลาดได้

19
05月

ไอเดีย
Bill Richardson เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้ว่าการรัฐเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำสหประชาชาติและกระทรวงพลังงาน

การทดสอบนิวเคลียร์ที่เกาหลีเหนือรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเป็น เป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก ในขณะที่มีข้อสงสัยว่านี่เป็นระเบิดไฮโดรเจนหรือความแตกต่างของอุปกรณ์นิวเคลียร์เราไม่สามารถเพิกเฉยต่อความจริงที่ซับซ้อน: โครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือกำลังก้าวหน้าและผู้นำ Kim Yong Un ยังคงเป็นศัตรู

การทดสอบไม่ได้เกิดจากความต้องการทางวิทยาศาสตร์ มันเป็นแถลงการณ์ทางการเมืองและข้อความ (หรือสาม)

อันดับแรก Kim Jong Un กำลังส่งข้อความถึงโลก: ตะวันออกกลางอาจเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของคุณในขณะนี้ แต่เกาหลีเหนืออยู่ที่นี่และคุณต้องติดต่อกับเราไม่เช่นนั้นเราจะดำเนินโครงการนิวเคลียร์ของเราต่อไป การระเบิดอุปกรณ์อาจเป็นการตอบสนองของผู้นำต่อการ สื่อตะวันตกของการอ้างสิทธิ์ล่าสุดของประเทศของเขาเกี่ยวกับความสามารถของ H-Bomb หากเกาหลีเหนือทำให้อับอายขายหน้าเกาหลีเหนือโดยการเยาะเย้ยการอ้างสิทธิ์แล้วผู้นำคนอื่นมีทางเลือกอะไรนอกจากการจุดชนวนระเบิดเพื่อพิสูจน์ว่าผิด

ประการที่สองชาวเกาหลีเหนือได้ติดตามยุทธศาสตร์การมีส่วนร่วมของสหรัฐเมื่อไม่นานมานี้ในสถานที่ต่าง ๆ เช่นพม่าคิวบาและอิหร่าน พวกเขารู้ว่าวาระการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีบารัคโอบามากำลังจะสิ้นสุดลงและนี่อาจเป็นความพยายามของพวกเขาที่จะจุดชนวนการสู้รบก่อนการเลือกตั้งสหรัฐ แต่พวกเขายังส่งข้อความ: เราไม่ใช่อิหร่าน เราจะไม่รื้อโครงการนิวเคลียร์ของเรา ต้องบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เราจะหยุดการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธของพวกเขาหยุดการส่งออกวัสดุนิวเคลียร์ของพวกเขาไปยังกลุ่มนอกกฎหมายและรัฐและอาจลดขั้นตอนรุนแรงของโครงการนิวเคลียร์ อาวุธนิวเคลียร์ แต่พวกเขาจะต้องการบางสิ่งตอบแทน

ประการที่สามคุณจะไม่ทำลายไข่เว้นแต่ว่าคุณต้องการทำไข่เจียว หัวหน้าหนุ่มไม่ได้ยกเปลวไฟเพียงเพราะมันเป็น ของเขา - แม้ว่ามันอาจส่งผลกระทบระยะเวลาของการทดสอบ ดูเหมือนว่าผู้นำกำลังมองหาบางอย่าง หลายเดือนหลังจากวิกฤติล่าสุดกับเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในการ เขากำลังเรียกร้องความสนใจและการมีส่วนร่วม และในขณะที่เราอาจไม่ชอบเงื่อนไขของเขามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะตอบสนองต่อการโทรของเขามากกว่าที่จะยกเลิกมัน เราควรพยายามเข้าใจว่าอะไรคือวัตถุประสงค์ที่ซ่อนอยู่หลังการแสดงทางนิวเคลียร์ เศรษฐกิจเกาหลีเหนือไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ผู้นำกำลังมองหาความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมหรือไม่? เสบียงอาหารและช่วยเหลือ? หมายถึงการปรับปรุงการผลิต?

วิธีเดียวที่จะเข้าใจว่าผู้นำคืออะไรคือการมีส่วนร่วมกับเขาอย่างจริงจัง นี่ไม่ได้เกี่ยวกับการให้รางวัลพฤติกรรมที่ไม่ดี ค่อนข้างเกี่ยวกับการทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้น

สูตรสำหรับการมีส่วนร่วมไม่ได้แตกต่างไปจากตอนนี้เมื่อสองสามเดือนก่อนในช่วงวิกฤตกับเกาหลีใต้ใน DMZ มีความจำเป็นที่สหรัฐอเมริกา, จีน, รัสเซีย, สหภาพยุโรปและกลุ่มประเทศนอร์ดิกเช่นนอร์เวย์รวมถึงประชาคมระหว่างประเทศก้าวเข้าสู่การปฏิบัติอย่างรวดเร็ว การมีส่วนร่วมที่มีความหมายเป็นสิ่งสำคัญ ไม่มีกระสุนเงินที่นี่เพียงแค่หมั้นซื่อสัตย์ยากและรุนแรง

การมีส่วนร่วมที่ประสบความสำเร็จในกรณีนี้ต้องใช้วิธีการหลายแง่มุม

ประการแรกมันเป็นสิ่งสำคัญที่จีนซึ่งเป็นผู้ปกป้องหลักของเกาหลีเหนือเร่งการใช้ประโยชน์และการมีส่วนร่วม ชาวจีนไม่มีความสุขเกินไปที่จะพูดอย่างอ่อนโยนด้วยการทดสอบล่าสุดของเกาหลีเหนือ สำหรับชาวจีนนี่เป็นการยกระดับที่ไม่จำเป็นบนชายแดน ในอีกด้านหนึ่งชาวจีนไม่ต้องการให้มีการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในคาบสมุทรเกาหลีเนื่องจากอาจมีอิทธิพลตะวันตกมากขึ้น แต่ในทางกลับกันชาวจีนไม่สนใจที่จะเผชิญหน้าอย่างเต็มที่ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดผู้ลี้ภัยและปัญหาในประเทศจีน รัสเซียผู้สร้าง " " กับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีเมื่อปีที่แล้วก็ควรได้รับความพยายามเช่นนี้

ประการที่สองการมีส่วนร่วมควรรวมถึงการประชุมพหุภาคีและทวิภาคีระหว่างรัฐบาลที่แตกต่างกัน เพียงแค่พูดถึงหลายฝ่ายก็ไม่เพียงพอ ประเทศที่แตกต่างถือคันโยกที่แตกต่างกันในการมีส่วนร่วมเสนอความมั่นใจและความยืดหยุ่นในเส้นทางที่จะบรรลุข้อตกลง ตัวอย่างเช่นชาวเกาหลีเหนือมักให้ความสนใจในการฟื้นฟูการพูดคุยเกี่ยวกับการคืนซากทหารอเมริกันจากสงครามเกาหลี บางทีการพูดคุยระหว่างทหารกับทหารควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นก้าวแรก

ประการที่สามเว็บการประชุมและความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนนี้ควรได้รับการประสานงานอย่างรอบคอบโดยหน่วยงานระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้องเพื่อให้แน่ใจว่าความพยายามโดยรวมชี้ไปในทิศทางที่สอดคล้องกัน ในโลกปัจจุบันเป็นเพียงสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่มีความสามารถในการประชุมและประสานงานความพยายามดังกล่าว แม้จะมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและไม่ย่อท้อกับเกาหลีเหนือ แต่สหรัฐฯยังคงเป็นจุดยึดที่ฝ่ายอื่น ๆ จะเข้าร่วมและมีส่วนร่วม สิ่งนี้จะต้องมีเจตจำนงทางการเมืองในระดับสูงสุดในวอชิงตัน ประธานาธิบดีโอบามาเข้าเกณฑ์อย่างสันตะปาปาฟรานซิสในฐานะผู้ทำลายน้ำแข็งในสหรัฐอเมริกา - คิวบา บางทีเขาควรเกณฑ์เขาอีกครั้งกับเกาหลีเหนือ

การรับสถานการณ์ที่ร้ายแรงนี้และเปลี่ยนเป็นโอกาสต้องมีการมีส่วนร่วมที่แข็งแกร่ง เราไม่สามารถที่จะไล่ออกฝังทรายของเราหรือเล่นเกมไก่และอัตตากับชาวเกาหลีเหนือ เราจำเป็นต้องจุดชนวนความพยายามข้ามชาติเพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งที่ยาวนานระหว่างเกาหลีเหนือและประชาคมระหว่างประเทศ แม้ว่ามันจะไม่ง่าย แต่ฉันเชื่อว่ามันสามารถทำได้

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]