ผลกำไรจาก บริษัท ต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาไม่ใช่ "ติดกับดัก" ในต่างประเทศ: รายงาน

19
05月

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - บริษัท สหรัฐที่ถือครองผลกำไรในต่างประเทศนับพันล้านคนกล่าวว่าอัตราภาษีของสหรัฐที่สูงขึ้นทำให้พวกเขาไม่สามารถนำเงินกลับบ้านได้ แต่จากการศึกษาของรัฐสภาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

บริษัท ขนาดใหญ่เช่น Cisco Systems และ Pfizer Inc ต้องการให้ผู้ร่างกฎหมายอนุมัติวันหยุดส่งตัวเพื่อรับผลกำไรจากต่างประเทศประมาณ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ซึ่งหลาย บริษัท กล่าวว่าติดอยู่ในต่างประเทศด้วยเหตุผลด้านภาษี

การออกกฎหมายในสภาคองเกรสจะทำให้ บริษัท หยุดพักใหญ่โดยเรียกเก็บภาษีในอัตราประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์แทนที่จะเสียภาษีนิติบุคคล 35% ในระยะเวลาที่ จำกัด พวกเขายืนยันว่าผลกำไรที่ส่งกลับประเทศจะเริ่มต้นเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว

วุฒิสมาชิกคาร์ลเลวินประชาธิปัตย์ประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาคดีของวุฒิสภาได้มอบหมายให้ทำการศึกษาซึ่งพบว่า บริษัท ยักษ์ใหญ่ 27 แห่งมีเงินลงทุน 250,000 ล้านเหรียญสหรัฐจากผลกำไรที่ได้จากต่างประเทศมูลค่า 540 ล้านดอลลาร์

“ การเรียกร้องของพวกเขาคือเงินต่างประเทศของพวกเขาถูกขังอยู่ในต่างประเทศ” เลวินผู้เป็นเอื่อยเฉื่อยบอกกับผู้สื่อข่าว “ กองทุนเหล่านี้มีให้ใช้งานและใช้งานประมาณครึ่งหนึ่งใน

เรา"

บริษัท สามารถนำผลกำไรเหล่านั้นไปไว้ในหุ้นและพันธบัตรหรือบัญชีธนาคารของสหรัฐอเมริกาได้โดยไม่ต้องเสียภาษีการส่งกลับ แต่พวกเขาไม่สามารถใช้จ่ายเงินปันผลขยายการดำเนินงานของตนเองสร้างอาคารหรือลงทุนอื่น ๆ

'สภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อภาษี'

ผู้ทำการแนะนำชักชวน บริษัท โต้แย้งข้อสรุปของรายงาน

“ เช่นเดียวกับ บริษัท ต่างชาติอื่น ๆ บริษัท ย่อยในต่างประเทศของ บริษัท สหรัฐสามารถใช้ประโยชน์จากระบบธนาคารของสหรัฐฯ” คำแถลงการณ์ร่วมโดยกลุ่ม บริษัท ใหญ่ที่รู้จักกันในชื่อ WIN

“ แต่จะดีกว่าสำหรับเศรษฐกิจสหรัฐฯหาก บริษัท อเมริกันสามารถนำเงินจำนวนนี้ไปใช้ในเศรษฐกิจภายในประเทศของเราได้”

รายงานก่อนหน้านี้โดยคณะกรรมการของเลวินและแหล่งข้อมูลที่เป็นอิสระพบว่าการหยุดภาษีปี 2004 ไม่ได้นำไปสู่การสร้างงาน

คณะกรรมการค้นหาข้อมูลจาก บริษัท ที่ทำกำไรจากต่างประเทศที่ได้รับจาก บริษัท ย่อยในต่างประเทศและร้อยละของสิ่งที่เรียกว่ากำไรจากต่างประเทศที่ไม่ได้จัดแบ่งการลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกา - การปฏิบัติตามกฎหมาย

เมื่อรายได้จากต่างประเทศของ บริษัท ในสหรัฐอเมริกาถูกแจกจ่ายเป็นเงินปันผลในสหรัฐอเมริกาพวกเขาจะต้องเสียภาษีนิติบุคคลของสหรัฐอเมริกา อัตราภาษีของสหรัฐอย่างเป็นทางการอยู่ในระดับที่สูงที่สุดในโลกซึ่ง บริษัท ต่าง ๆ กล่าวว่าช่วยไม่ให้นำกำไรจากต่างประเทศกลับคืนมา

บริษัท ต่างๆกล่าวว่าช่วงวันหยุดส่งตัวกลับประเทศอาจกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่อ่อนแอและช่วยกระตุ้นการจ้างงาน

“ เรารู้ว่าวุฒิสมาชิกเลวินรู้ตัวว่าอเมริกาต้องทนทุกข์ทรมานจากสภาพแวดล้อมด้านภาษีที่ไม่มีการแข่งขัน” แอชลีย์วิลสันวิลเลียมส์ผู้ทำการแนะนำชักชวนผู้แทนภาษีของสภาหอการค้า “ การส่งกลับประเทศเป็นหนทางหนึ่งที่จะกระตุ้นการเติบโตและงานในตอนนี้”

ผู้สนับสนุนการส่งกลับกำลังพยายามแนบกฎหมายเพื่อข้อตกลงสิ้นปีเพื่อต่ออายุการลดหย่อนภาษีเงินเดือนสำหรับพนักงานที่ได้รับการสนับสนุนจากทั้งสองฝ่าย

ความพยายามนั้นเผชิญกับอัตราต่อรองที่ยาวนาน แต่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้รักษาคะแนนสภาคองเกรสกล่าวว่าจะมีค่าใช้จ่ายหลายพันล้านดอลลาร์ของคลัง

เรียบเรียงโดย Howard Goller และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา: