ออปเพนไฮเมอร์จ่ายค่าปรับสำหรับการควบคุมดูแลอย่างเข้มงวดของนายหน้าหลอกลวงบรอดเวย์

19
05月

(Reuters) - สุนัขเฝ้าบ้านของ Oppenheimer ลงโทษ Oppenheimer & Co รวมทั้งสิ้น 3.75 ล้านดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีเนื่องจากไม่สามารถควบคุมนายหน้าอดีตซึ่งขณะนี้กำลังรับโทษจำคุกเนื่องจากการหลอกลวงผู้ผลิตละครบรอดเวย์“ Rebecca - The Musical”

หน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (FINRA) กล่าวว่าได้ปรับ Oppenheimer & Co ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ Oppenheimer Holdings Inc, 2.5 ล้านดอลลาร์และสั่งให้จ่ายเงินคืน 1.25 ล้านดอลลาร์ในการชดใช้ความเสียหายสำหรับการกำกับดูแลของ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับ Mark Hotton ในปี 2013.

ฮอตตันขโมยเงินกว่า 2.9 ล้านดอลลาร์จากลูกค้าของ Oppenheimer โดยโอนเงินทุนไปยังหน่วยงานที่เขาเป็นเจ้าของหรือควบคุม FINRA กล่าว ออพเพนไฮเมอร์ไม่ได้พยายามหยุดการถ่ายโอนและการประพฤติผิดอื่น ๆ แม้จะมี“ ธงสีแดง” FINRA กล่าว

ออพเพนไฮเมอร์ไม่ได้รับการตรวจสอบอย่างถูกต้องก่อนที่จะจ้างเขาถึงแม้ว่าเร็กคอร์ดของเขาในเวลานั้นจะรวมถึงข้อหาทางอาญาและข้อร้องเรียนจากลูกค้าเจ็ดข้อ FINRA กล่าว

บริษัท ในการตั้งถิ่นฐานกับ FINRA ไม่ยอมรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหาของ FINRA

Hotton ออกจาก Oppenheimer ไปเมื่อกว่าหกปีก่อนโฆษกของ Oppenheimer กล่าว บริษัท “ ได้ปรับปรุงนโยบายเกี่ยวกับการจ้างงานและการกำกับดูแลของโบรกเกอร์อย่างมีนัยสำคัญ” โฆษกกล่าว

Hotton ผู้ถูกดำเนินคดีก่อนหน้านี้โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางสารภาพว่ามีความผิดในปี 2556 ถึงสองข้อหาหลอกลวงทางสายไฟในการเชื่อมต่อกับแผนการที่จะฉ้อโกง บริษัท อสังหาริมทรัพย์ในรัฐคอนเนตทิคัตเช่นเดียวกับผู้ผลิต

หนังระทึกขวัญแบบกอธิคจากนวนิยาย Daphne du Maurier ในปี 1938“ Rebecca” ถูกกำหนดให้เปิดตัวบนเวทีในปี 2012 แต่ถูกยกเลิกเนื่องจากขาดเงินทุนและเรื่องอื้อฉาว

อัยการกล่าวว่า Hotton ได้ให้สัญญากับผู้ผลิตรายการว่าเขาสามารถจัดหาเงินทุนหลายล้านดอลลาร์เพื่อชดเชยงบประมาณที่ขาดหายไปจำนวน 4 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับค่าธรรมเนียมต่าง ๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการชำระเงินคืน

ต่อมาฮ็อตตันอ้างว่าได้พบนักลงทุนต่างชาติสี่รายที่เต็มใจมอบเงิน 4.5 ล้านดอลลาร์ แต่อัยการกล่าวว่าคนดังกล่าวเป็นเท็จตามบันทึกของศาล

นอกจากนี้ยังมีการเรียกร้องค่าชดเชยสำหรับซาฟารี 18,000 ดอลลาร์และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกหลายพันดอลลาร์ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในขณะที่ชักชวนนักลงทุนอัยการกล่าว

เขาถูกตัดสินให้จำคุก 34 เดือน

เขายังคงรอการพิจารณาคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงทางสายและค่าใช้จ่ายในการฟอกเงินเพิ่มเติมซึ่งอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลรัฐบาลกลางใน Central Islip, นิวยอร์ก เจ้าหน้าที่กล่าวว่ารูปแบบในกรณีดังกล่าวซึ่งเล่นกันมาเกือบสองทศวรรษมีผลขาดทุนมากกว่า $ 15 ล้าน

รายงานโดย Suzanne Barlyn; รายงานเพิ่มเติมโดย Nate Raymond; แก้ไขโดย Alan Crosby

มาตรฐานของเรา: