ส่วนของกองทุนมีน้ำหนักมากกว่าที่สูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม: BofA-Merrill

19
05月

นักลงทุนได้ยกสถานะหุ้นที่มีน้ำหนักเกินไปสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2550 และลดพันธบัตรเนื่องจากพวกเขามีความมั่นใจมากขึ้นเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงขึ้นโดยไม่มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ย

การสำรวจผู้จัดการกองทุนรายเดือนจากธนาคารแห่งอเมริกา - เมอร์ริลลินช์พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามสุทธิ 55% นั้นเป็นหุ้นที่มีน้ำหนักเกินในเดือนมกราคมเทียบกับ 40% ในเดือนธันวาคม

การอ่านของเดือนนี้หมายถึงความแตกต่างระหว่างน้ำหนักเกินและน้ำหนักไม่เกิน 55 เปอร์เซ็นต์

การสำรวจซึ่งสำรวจผู้เข้าร่วม 199 คนที่จัดการสินทรัพย์รวม 562 พันล้านเหรียญสหรัฐยังแสดงให้เห็นว่าตำแหน่งพันธบัตรที่มีน้ำหนักน้อยเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 54% ซึ่งเป็นระดับที่ไม่ได้เห็นมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2550 จากระดับ 47% ในเดือนที่แล้ว

สถานะเงินสดที่ต่ำกว่าเกณฑ์ลดลงมาอยู่ที่ 5% เมื่อเทียบกับ 6% ในเดือนที่แล้ว

ผู้ตอบแบบสอบถามสุทธิร้อยละ 72 คาดว่าอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นในอีก 12 เดือนข้างหน้าจะสูงที่สุดในรอบเกือบหกปี แต่กลับผลักดันความคาดหวังของพวกเขาสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกจากธนาคารกลางสหรัฐในปี 2555

“ นักลงทุนส่วนใหญ่หยุดพยายามต่อสู้กับเฟดยอมรับว่าเงินเฟ้อจะสูงขึ้น แต่ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ย พวกเขาไม่มีทางเลือกนอกจากจะซื้อหุ้นและลดเงินสดและพันธบัตร” Gary Baker หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนในยุโรปที่ BofA Merrill Lynch กล่าว

“ ระฆังเตือนภัยแบบเดิม ๆ จะดับลง แต่ไม่มีอะไรที่จะแนะนำในการสำรวจว่านักลงทุนมีประสบการณ์มากเกินไป”

นักลงทุนคาดหวังว่ายูโรโซนและนโยบายการเงินของญี่ปุ่นจะยังคงผ่อนคลาย

การถือครองเงินสดโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 3.7% แต่ยังคงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยห้าปีที่ 4.2%

กองทุนเฮดจ์ฟันด์ลดระดับอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน อัตราส่วนของสินทรัพย์รวมที่ถือครองโดยกองทุนป้องกันความเสี่ยงเทียบกับเงินกองทุนของพวกเขาลดลงเหลือ 1.26 ในเดือนนี้จาก 1.48 ในเดือนธันวาคม

การเปิดรับสุทธิของพวกเขาไปยังตลาดทุน - วัดนานน้อยกว่าลบเมื่อเป็นร้อยละของทุน - ลดลงถึง 31 เปอร์เซ็นต์จาก 35 ในเดือนที่แล้ว

นักลงทุนหันมามองตลาดหุ้นสหรัฐในแง่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปลายปี 2551 โดยมีน้ำหนักสุทธิ 27% การจัดสรรของญี่ปุ่นเปลี่ยนเป็นน้ำหนักสุทธิ 5% จากน้ำหนัก 13% ในเดือนธันวาคม นักลงทุนเพิ่มสถานะน้ำหนักสุทธิในยุโรปให้สูงสุดในรอบ 6 เดือนที่ 9% จากระดับ 4% ในเดือนธันวาคม

“ นักลงทุนเริ่มมีมุมมองที่เป็นบวกมากขึ้นในสหรัฐและญี่ปุ่นก็ได้รับประโยชน์จากการไม่เป็นยุโรป” เบเกอร์กล่าว

แก้ไขโดย Susan Fenton

มาตรฐานของเรา: