นักลงทุนกระหายผลลัพธ์ธนาคารที่แข็งแกร่ง

19
05月

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หุ้นธนาคารสหรัฐพุ่งสูงและผลประกอบการสัปดาห์นี้อาจทำให้นักลงทุนมีเหตุผลมากขึ้นที่จะมองในแง่ดีเกี่ยวกับกลุ่ม

เทรดเดอร์ทำงานในแผง JP Morgan บนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กวันที่ 14 กันยายน 2552 REUTERS / Brendan McDermid

ผลลัพธ์ที่แข็งแกร่งจาก JPMorgan Chase & Co เมื่อวันศุกร์หนุนความคาดหวังให้กับธนาคารชั้นนำของสหรัฐซึ่งหลายแห่งมีกำหนดรายงานในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ได้แก่ ซิตี้กรุ๊ปและโกลด์แมนแซคส์

การเงินอยู่ในกลุ่มผู้นำตลาดในการชุมนุมเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยมี Standard & Poor's 500 โพสต์ในสัปดาห์ที่เจ็ดของกำไรในวันศุกร์

นอกจากธนาคารแล้ว บริษัท เจเนอรัลอิเล็กทริกยังได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีเช่น Apple, Google และ eBay

S&P 500 ฟิวเจอร์สตกลงข้ามคืนในวันจันทร์หลังจาก Apple กล่าวว่า CEO Steve Jobs จะลาพักการรักษาพยาบาล Nasdaq 100 สัญญาซื้อขายล่วงหน้าลดลงมากกว่าร้อยละ 1 Apple มีน้ำหนัก 21 เปอร์เซ็นต์ใน Nasdaq 100

ในขณะที่แนวโน้มผลประกอบการยังคงมีความหวังอย่างต่อเนื่องว่าหุ้นมีช่องว่างที่จะวิ่งได้สูงกว่าการเพิ่มขึ้นของหุ้นธนาคารได้ผลักให้ดัชนีกลุ่มอยู่ในระดับใกล้แนวต้านซึ่งอาจส่งสัญญาณหยุดการหยุดพักชั่วคราวสำหรับหุ้น

ตลาดจะปิดทำการในวันจันทร์โดยถือตามวันมาร์ตินลูเธอร์คิงจูเนียร์

JPMorgan Chase เมื่อวันศุกร์รายงานผลกำไรและรายรับที่แข็งแกร่งกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้และซีอีโอกล่าวว่าธนาคารสามารถเริ่มเพิ่มเงินปันผลได้เมื่อผู้กำกับดูแลให้ดำเนินการต่อไปซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในปลายเดือนมีนาคม

นักวิเคราะห์กล่าวว่าข่าวเป็นลางดีสำหรับการเงินอื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากรายงานผลในสัปดาห์นี้

“ การเงินอาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่แท้จริงของวงจรรายได้นี้” เบิร์ทไวท์กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ LPL Financial ในบอสตันกล่าว

ข้อมูลทางการเงินคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงสุดในด้านผลประกอบการสำหรับไตรมาสที่สี่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพราะการเปรียบเทียบในปีที่ผ่านมาง่ายมากตามข้อมูลของ Thomson Reuters

โดยรวมแล้วผลประกอบการ S&P 500 คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 32% จากปีที่ผ่านมา

ความแตกต่างของธนาคาร

นักลงทุนกระตือรือร้นที่จะได้รับข่าวว่าเมื่อใดที่เงินปันผลของธนาคารจะได้รับการคืนสถานะและเมื่อมันเกิดขึ้นก็จะหมายถึงการลงทุนทางการเงินที่มากขึ้น White กล่าว

“ เมื่อพวกเขาเริ่มต้น (จ่ายเงินปันผล) ... คุณจะเห็นการซื้อจำนวนมหาศาลจากนักลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่หิวโหยเช่นเดียวกับกองทุนและอีทีเอฟ (กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน) ที่จริง ๆ แล้วจะต้องไปดูที่ ภูมิทัศน์และนำการเงินกลับไปที่นั่น” เขากล่าว

ธนาคารชั้นนำอื่น ๆ ที่รายงานในสัปดาห์นี้ ได้แก่ Morgan Stanley, Bank of America และ Wells Fargo & Co.

ภาคได้รับประโยชน์จากเส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่สูงชันซึ่งทำให้ธนาคารสามารถทำเงินได้มากขึ้นจากสินเชื่อ นักวิเคราะห์กล่าวว่ากิจกรรมการควบรวมกิจการและการซื้อรวมถึงการลดลงของการสูญเสียสินเชื่อ

หัวเพื่อความต้านทาน

อย่างไรก็ตามเพื่อให้แน่ใจว่าการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของภาคธุรกิจในปัจจุบันอาจทำให้หุ้นกลุ่มเหล่านี้แข็งแกร่งขึ้น

ดัชนี KBW Bank และ ETF การเงิน Select Sector SPDR ทั้งหมดอยู่ใกล้จุดสูงสุดหลายเดือนตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการดำเนินการเจ็ดสัปดาห์ของ S&P 500 นั้นทำหน้าที่เป็นสัญญาณว่าการดึงกลับอาจเก็บไว้ในหุ้นได้ ครั้งสุดท้ายที่มาตรฐานเพิ่มขึ้นแปดหรือมากกว่าสัปดาห์ติดต่อกันเป็นระยะเวลาเก้าสัปดาห์ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2546 ถึงเดือนมกราคม 2547 ตามข้อมูลของสำนักข่าวรอยเตอร์

S&P 500 เพิ่มขึ้น 13.3 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายน

ข้อมูลจาก Thomson Reuters StarMine ยังแสดงให้เห็นว่าธนาคารส่วนใหญ่อาจพลาดการคาดการณ์รายได้ขึ้นอยู่กับการประมาณการล่าสุดและแม่นยำที่สุด

การคาดการณ์ของ Goldman Sachs นั้นต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ 0.2% ซึ่งคำนวณโดย Thomson Reuters ในทำนองเดียวกันการคาดการณ์ของ StarMine สำหรับ Bank of America ต่ำกว่าระดับฉันทามติ 0.4% ในขณะที่ Citigroup สอดคล้องกับฉันทามติ

ประมาณการของ StarMine สำหรับ Wells Fargo นั้นสูงกว่าฉันทามติ 0.2%

Mike Tarsala นักวิเคราะห์เชิงปริมาณของ Reuters กล่าวว่ารายรับจากการซื้อขายที่อ่อนแออาจเป็นปัจจัยที่ขัดขวางผลประกอบการไตรมาสสี่ของธนาคาร

แต่อคติในตอนนี้ดูเหมือนว่าจะเป็น Upside ของธนาคารนักวิเคราะห์รายอื่นกล่าว

นอกจากประโยชน์ของกราฟอัตราผลตอบแทนที่สูงชันแล้ว "มีความคาดหวังว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นจะปรากฏขึ้นในข้อมูล GDP ซึ่งจะพูดกับข้อเท็จจริงที่ว่าบางทีโปรไฟล์การให้สินเชื่อของธนาคาร" ก็ดีขึ้น Stifel Nicolaus ใน Yardley เพนซิลเวเนีย

การรายงานโดย Caroline Valetkevitch; รายงานเพิ่มเติมโดย Rodrigo Campos; แก้ไขโดย Jan Paschal

มาตรฐานของเรา: