ไทม์ไลน์: เหตุการณ์สำคัญของ Apple และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์

19
05月

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หนึ่งวันก่อนกำหนดให้ Apple รายงานผลประกอบการรายไตรมาสสตีฟจ็อบส์กล่าวว่าเขาจะลาพักรักษาตัวเป็นครั้งที่สองในรอบสองปี

ความคาดหวังก็คือรายรับของ Apple จะขยายตัวมากกว่า 50% แต่หุ้นของแฟรงค์เฟิร์ตร่วงลง 8.3% ตลาดสหรัฐปิดทำการสำหรับวัน Martin Luther King Jr

นี่คือตัวอย่างของเหตุการณ์สำคัญที่ยิ่งใหญ่ของ Apple และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์:

1976 - เพื่อนในโรงเรียนมัธยมและ dropouts, Steven Wozniak และ Steven Jobs พบ Apple Computer Apple I ผลิตภัณฑ์แรกของพวกเขาสร้างขึ้นในรูปแบบของแผงวงจรเปิดตัวครั้งแรกที่ "ชมรมคอมพิวเตอร์ Homebrew" ในพาโลอัลโตแคลิฟอร์เนียเพื่อประโคมน้อย

1977 - บริษัท เปิดตัว Apple II ซึ่งอาจเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเครื่องแรกในกล่องพลาสติกที่มีกราฟิกสี มันเป็นเพลงยอดฮิต

1983 - Apple เริ่มขาย“ Lisa” คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสำหรับธุรกิจที่มีส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิกซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่คุ้นเคยในปัจจุบัน หนึ่งปีก่อนหน้านั้นงานถูกบู๊ตจากโครงการ Lisa - ดังนั้นเขาจึงเริ่มทำงานกับ Macintosh

1984 - Apple เปิดตัวคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Macintosh มันถูกสะกดจิตด้วยโฆษณาที่มืดและเท่ซึ่ง "นางเอก" คนเดียวใช้กับตัวละคร "พี่ใหญ่" ที่ชวนให้นึกถึงพวกที่อยู่ในนวนิยายของจอร์จออร์เวลล์ "1984" ซึ่งเป็นอุปมาของไอบีเอ็ม กำกับการแสดงโดย "Alien" และ "Blade Runner" อำนวยการสร้างภาพยนตร์ริดลีย์สก็อตต์โฆษณาออกอากาศเพียงครั้งเดียวในระดับประเทศในช่วงซูเปอร์โบวล์ (

1991 - Apple เปิดตัว Powerbook 100 คอมพิวเตอร์พกพาเครื่องแรกที่ได้รับความนิยม

1993 - Newton Message Pad อุปกรณ์มือถือเครื่องแรกของ Apple เปิดตัวครั้งแรก มันมีหน้าจอสัมผัสและมีเครื่องมือมากมายที่พบในสมาร์ทโฟนทุกวันนี้เช่นสมุดที่อยู่ปฏิทินและฟังก์ชั่นอีเมล์ มันล้มเหลว

กันยายน 1997 - สตีฟจ็อบส์ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท แอปเปิ้ลซึ่งออกเดินทางในปี 1985 หลังจากการต่อสู้แย่งชิงอำนาจได้รับการตั้งชื่อว่าซีอีโอชั่วคราวของ บริษัท ที่กำลังดิ้นรนซึ่งมีผลขาดทุนกว่า 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

พฤศจิกายน 1997 - งานเปิดตัวคอมพิวเตอร์ Macintosh รุ่นใหม่ที่เรียกว่า G3 เขายังสาธิตเว็บไซต์ใหม่ที่จะให้ผู้คนสั่งซื้อเครื่องโดยตรงจาก Apple

1998 - Apple เปิดตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ iMac พร้อมการติดตั้งที่เรียบง่ายและสร้างขึ้นเพื่อยุคอินเทอร์เน็ต

2001 - Apple แนะนำ iPod เครื่องเล่นเพลงดิจิตอลขนาดพกพาที่ใช้ฮาร์ดไดรฟ์

2003 - iTunes Store เปิดขึ้น แอพพลิเคชั่นที่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วยให้ผู้ใช้เลือกซื้อเพลงหนังสือเสียงภาพยนตร์และรายการทีวีสำหรับดาวน์โหลดผ่านอินเทอร์เน็ต

สิงหาคม 2004 - งานประกาศว่าเขาได้รับการผ่าตัดที่ประสบความสำเร็จเพื่อเอาเนื้องอกมะเร็งออกจากตับอ่อนของเขา เขาบอกว่ามันเป็นรูปแบบที่หายากของโรคมะเร็งตับอ่อนที่เรียกว่าเนื้องอกเซลล์ประสาท neuroendocrine เกาะซึ่งรักษาได้อย่างมาก

2005 - iPod เพิ่มวิดีโอและ Apple เติมสายสื่อแบบพกพาด้วยการสลับแบบต่ำสุดของ iPod และ iPod nano ที่ทันสมัย (จนถึงปี 2009 มียอดขาย iPod มากกว่า 220 ล้านเครื่อง)

ตุลาคม 2548 - Tim Cook ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Apple คุกเคยดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายขายและปฏิบัติการทั่วโลกของ Apple ตั้งแต่ปี 2545

มกราคม 2007 - Apple ประกาศ iPhone อุปกรณ์มีปุ่มเดียวบนใบหน้าที่ราบรื่นและมีแป้นพิมพ์ "เสมือน" นอกจากนี้ยังแนะนำ Apple TV ซึ่งถือเป็นหนึ่งใน lowlights ของ Apple

กันยายน 2550 - Apple เปิดตัว iPod Touch - โดยพื้นฐานแล้วเป็น iPhone ที่ไม่มีโทรศัพท์ - ซึ่งมีความสามารถไร้สายและสามารถทำงานได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์พกพา

2008 - Apple เปิดประตูสู่ App Store เพื่ออัปเดตเป็น iTunes ร้านค้ามีแอพพลิเคชั่นขนาดเล็กตั้งแต่เกมไปจนถึงเครื่องมือทางสังคมและธุรกิจ Apple ยังเปิดตัว Macbook Air ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่บางเฉียบ

มกราคม 2009 - งานต้องลาด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ COO Cook จะเป็นผู้นำ บริษัท ในระหว่างกาล

มิถุนายน 2009 - งานกลับไปที่ บริษัท ในเดือนมิถุนายนหลังจากดำเนินการปลูกถ่ายตับ

2009 - Apple ออก iPhone 3GS

2010 - Apple ได้รับรางวัล COO Cook โบนัสมูลค่า 22 ล้านดอลลาร์สำหรับการเป็นผู้นำของ บริษัท ในช่วงวันหยุดหกเดือนของ Jobs ซึ่งหุ้นเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์

เมษายน 2010 - Apple เริ่มขาย iPad ซึ่งเป็นแท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม Apple คาดว่าจะส่ง iPad ได้ 12.9 ล้านเครื่องในปี 2010 ตามรายงานของ iSuppli Apple มีส่วนแบ่งตลาดแท็บเล็ต 84% ภายในสิ้นปี

พฤศจิกายน 2010 - อัลบั้ม The Beatles '13 มีวางจำหน่ายแล้วใน iTunes สิ้นสุดการเจรจาระหว่าง Jobs บริษัท จัดการของ Beatles' Apple Corps และ Beatles ติดป้าย EMI Group ในสัปดาห์แรกของการเปิดตัวใน iTunes กลุ่มขายเพลงมากกว่า 2 ล้านเพลงและมากกว่า 450,000 อัลบั้มทั่วโลก

17 มกราคม 2011 - งานประกาศว่าเขาจะลางานทางการแพทย์อื่น

รายงานโดย Ilaina Jonas, Franklin Paul รายงานเพิ่มเติมโดย Stephen Culp แก้ไขโดย Maureen Bavdek

มาตรฐานของเรา: