เงินบำนาญของแคนาดาที่ขยายเพิ่มควรรับความเสี่ยงน้อยกว่า

19
05月

TORONTO (Reuters) - เงินพิเศษไหลเข้าสู่แผนบำนาญของแคนาดาหลังจากทำข้อตกลงเพื่อเพิ่มเบี้ยประกันควรลงทุนอย่างระมัดระวังมากกว่ากองทุนที่มีอยู่หัวหน้านักคณิตศาสตร์ประกันภัยของแคนาดากล่าวเมื่อวันจันทร์

คณะกรรมการการลงทุนแผนเงินบำนาญของแคนาดา (CPPIB) เติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1997 ผ่านกลยุทธ์การลงทุนโดยตรงในสินทรัพย์รวมถึงอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานและกระจายความเสี่ยงไปทั่วโลกเพื่อลดการพึ่งพาตลาดทุนที่ผันผวนและพันธบัตรรัฐบาลที่ให้ผลตอบแทนต่ำ

รัฐบาลและจังหวัดต่างๆของแคนาดาได้ตกลงกันในหลักการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อขยายแผนบำเหน็จบำนาญของแคนาดาเพิ่มเบี้ยประกันภัยในระดับปานกลางเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อให้การจ่ายเงินสำหรับผู้สูงอายุ การขยายตัวจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากการบริจาคล่วงหน้าซึ่งหมายความว่าคนงานต้องมีส่วนร่วมในแผน 40 ปีเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด

ซึ่งแตกต่างจากเมื่อ CPP ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 1966 และผลประโยชน์ถูกจ่ายออกไปจากผลงานที่มีอยู่

แผนดังกล่าวมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร 279 พันล้านดอลลาร์ (213 พันล้านดอลลาร์)

หัวหน้าผู้บริหารฌอง - โคลด์เมนนาร์ดกล่าวว่าในขณะที่ผลประโยชน์ในปัจจุบันที่จ่ายตามแผนนั้นได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนเป็นหลักในอนาคตประมาณร้อยละ 70 อาจได้รับทุนจากผลตอบแทนการลงทุน

“ เราสามารถสร้างกรณีที่เราอาจต้องการนโยบายการลงทุนที่จะสร้างผลลัพธ์ที่มีความผันผวนน้อยกว่า” Menard กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

หัวหน้านักประกันภัยซึ่งรายงานหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของแคนาดาทบทวนสถานะทางการเงินของแผนบำนาญทุกสามปีรายงานการค้นพบของเขาต่อรัฐบาลแคนาดา การตรวจสอบต่อไปจะครบกำหนดในปลายปีนี้

Menard กล่าวว่าสินทรัพย์ที่ถูกมองว่ามีความผันผวนนั้นรวมถึงตราสารทุนในขณะที่พันธบัตรมีความมั่นคงมากกว่า แต่ให้ผลตอบแทนต่ำ

“ หลักฐานเชิงประจักษ์บอกเราว่าหุ้นเป็นหนึ่งในการลงทุนที่ผันผวนที่สุด ความผันผวนที่น้อยกว่านั้นเป็นเครื่องมือของตลาดเงิน แต่ผลตอบแทนก็ต่ำเช่นกัน” เขากล่าว

เมนาร์ดกล่าวว่ากลยุทธ์การกระจายความเสี่ยงที่มีอยู่ของ CPPIB จะทำให้มันอยู่ในตำแหน่งที่ดีเพื่อตอบสนองความท้าทายใหม่

“ การกระจายความเสี่ยงคือการให้ผลตอบแทนที่ดีขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องมีความผันผวนที่สูงขึ้นดังนั้นการกระจายความเสี่ยงจึงเป็นหัวใจสำคัญของสิ่งนี้” เขากล่าว

เมนาร์ดกล่าวว่าสำนักงานอธิการบดีจะพูดคุยกับ CPPIB และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นต่อกลยุทธ์การลงทุน

“ ช่วงเวลาการวางขั้นตอนเป็นเวลากว่าเจ็ดปี - สาเหตุหลักที่ทำให้ลดผลกระทบต่อธุรกิจและคนงานขนาดเล็ก” เขากล่าว “ มันยังให้เวลาสำหรับ CPPIB เพื่ออภิปรายเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามที่สำคัญเหล่านี้”

CPPIB กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมันไม่ได้คาดหวังว่าการขยายตัวจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อกลยุทธ์การลงทุนโดยรวม

(เรื่องราวของรุ่นนี้แก้ไขการสะกดชื่อหัวหน้า Act Act ในวรรคที่ 11 และ 13)

การรายงานโดย Matt Scuffham; แก้ไขโดย Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา: