ทนายความของอังกฤษ PM Theresa May พยายามแก้ไขกฎหมายเพื่อไขปริศนา Brexit

19
05月

* พฤษภาคมเปิดตัวกองทุน 2.1 พันล้านดอลลาร์สำหรับเมืองต่างๆ

* สหราชอาณาจักรกำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงที่มีผลผูกพันทางกฎหมาย

* Brexiteers กำหนดการทดสอบสำหรับข้อตกลง

โดย Kylie MacLellan และ Michael Holden

ลอนดอน 4 มีนาคม (รอยเตอร์) - ทนายความชั้นนำของนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าอาจจะพยายามที่จะประนีประนอม Brexit กับสหภาพยุโรปในสัปดาห์นี้ในการประมูลคูครั้งสุดท้ายที่จะชนะเหนือฝ่ายนิติบัญญัติของอังกฤษที่ดื้อรั้นก่อนที่จะลงคะแนนเสียงกระทืบ

สหราชอาณาจักรมีกำหนดจะออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 29 มีนาคม แต่อาจหวังว่าจะชนะฝ่ายนิติบัญญัติของอังกฤษอีกอย่างน้อย 115 รายโดยการยอมรับภาคผนวกทางกฎหมายกับสหภาพยุโรปในส่วนที่ขัดแย้งกันที่สุดของข้อตกลง

ความกังวลเกี่ยวกับการหนุนหลังนโยบายการประกันที่มุ่งป้องกันการกลับไปควบคุมชายแดนอย่างหนักระหว่างสมาชิกสหภาพยุโรปไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือปกครองไอร์แลนด์เหนือช่วยกระตุ้นให้ผู้ร่างกฎหมายปฏิเสธข้อตกลงของ May ในวันที่ 15 มกราคมโดย 432 ถึง 230 โหวต

อัยการสูงสุดเจฟฟรีย์ค็อกซ์ทนายความรัฐบาลชั้นนำของสหราชอาณาจักรมีกำหนดส่งคืนในกรุงบรัสเซลส์ในวันอังคารและจะแสวงหาการเปลี่ยนแปลงที่มีผลผูกพันทางกฎหมายในการหนุนหลังชาวไอริช

“ อัยการสูงสุดยังคงทำงานต่อเพื่อให้แน่ใจว่าเราได้รับการเปลี่ยนแปลงที่มีผลผูกพันทางกฎหมายเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะไม่ถูกล็อคในการหนุนหลัง” James Brokenshire เลขาธิการชุมชนกล่าว “ การเจรจาอยู่ในจุดวิกฤติและละเอียดอ่อน”

Brokenshire กล่าวว่าเป้าหมายคือเพื่อจัดการกับความกังวลหลักของผู้ร่างกฎหมาย: สหราชอาณาจักรสามารถติดอยู่ในหนุนหลัง - และทำให้กฎของสหภาพยุโรป - ไม่มีกำหนด

เมื่อ Brexit ลงสู่เส้นนักลงทุนกำลังจับตามองว่าอาจจะชนะฝ่ายนิติบัญญัติมากพอที่จะทำข้อตกลงของเธอ: หากเธอทำไม่ได้วันที่ออกก็เกือบจะแน่นอนว่าจะล่าช้าออกไปโดยผู้ออกกฎหมายกระตือรือร้นที่จะหลีกเลี่ยง .

อาจสัญญาว่าจะแสวงหา "การเปลี่ยนแปลงที่มีผลผูกพันตามกฎหมาย" กับข้อตกลงการถอนแม้ว่าสหภาพยุโรปได้ปฏิเสธที่จะเปิดสนธิสัญญาฉบับร่างอีกครั้ง รัฐสภาจะลงคะแนนในข้อตกลง tweaked ของเธอโดย 12 มีนาคม

ถ้ามันปฏิเสธข้อตกลงผู้ร่างกฎหมายจะได้รับการโหวตว่าจะออกโดยไม่มีข้อตกลงหรือไม่และจะชะลอ Brexit หรือไม่ประมาณสองถึงสามเดือนจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน

การแก้ไขตามกฎหมาย

ในการประมูลเพื่อเอาชนะฝ่ายนิติบัญญัติพรรคฝ่ายค้านพฤษภาคมจะมีแผนออกกองทุน 1.6 พันล้านปอนด์ (2.11 พันล้านดอลลาร์) เพื่อช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจในชุมชนที่สนับสนุน Brexit

John McDonnell โฆษกฝ่ายการเงินของพรรคแรงงานกล่าวว่ากองทุนดังกล่าวเป็น“ การติดสินบน Brexit”

“ กองทุนในเมืองแห่งนี้ขาดความสิ้นหวังจากรัฐบาลที่ถูกลดระดับไปสู่การติดสินบนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่จะพยายามเอาชนะฝ่ายนิติบัญญัติกลุ่มกบฏ Brexit ที่โดดเด่นวางการเปลี่ยนแปลงที่พวกเขาต้องการเห็นในข้อตกลงของเธอเพื่อตอบแทนการสนับสนุนพวกเขา: จะต้องมีผลผูกพันทางกฎหมายชัดเจนและกำหนดเส้นทางทางออก

แต่หนังสือพิมพ์เดลี่เทเลกราฟกล่าวว่าค็อกซ์ได้ละทิ้งความพยายามในการ จำกัด กลไกการออกนอกเวลาที่ยากลำบาก

หัวหน้าผู้เจรจาต่อรองของสหภาพยุโรปมิเชลบาร์นิเยร์กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่ากลุ่มพร้อมที่จะให้การรับประกันกับอังกฤษมากขึ้นว่าการหนุนหลังมีจุดประสงค์เพียงชั่วคราวและใช้สำหรับ“ สถานการณ์กรณีเลวร้ายที่สุด”

เขียนโดย Guy Faulconbridge, แก้ไขโดย William Maclean

มาตรฐานของเรา: