Gundlach ของ DoubleLine กล่าวว่า S&P 500 น่าจะต่ำกว่าระดับต่ำสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

19
05月

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - เจฟฟรีย์กุนด์ลัคประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DoubleLine Capital กล่าวเมื่อวันอังคารในเว็บคาสต์นักลงทุนว่าดัชนี 500 & Standard ของพอร์น่าจะต่ำกว่าระดับต่ำสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

รูปถ่าย: Jeffrey Gundlach ซีอีโอของ DoubleLine Capital พูดระหว่างการประชุมการลงทุนของ Sohn ในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกา 8 พฤษภาคม 2017 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

Gundlach กล่าวว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกกำลังชะลอตัวและส่งผลกระทบต่อผลกำไรของ บริษัท ซึ่งจะกดดันหุ้นสหรัฐ แต่ความเคลื่อนไหวอีกอย่างที่เพิ่มเข้ามาในการเทขายคือการผ่อนคลายของงบดุลขนาดใหญ่ของ Federal Reserve เขากล่าว

Gundlach ซึ่งดูแลสินทรัพย์กว่า 123 พันล้านดอลลาร์และรู้จักใน Wall Street ในฐานะ Bond King กล่าวว่ามีความสัมพันธ์สูงระหว่างงบดุลของธนาคารกลางและตลาดทุนทั่วโลก

Gundlach กล่าวว่าธนาคารกลางสหรัฐได้ลดขนาดงบดุลซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นห้าเท่าหลังจากเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินทำให้ตลาดทุนได้สะท้อนและลดลง Gundlach กล่าว

“ ความกว้างของการลดลงของตลาดทุนโลกนั้นทรงพลังมาก” เขากล่าว

Gundlach อ้างถึงการศึกษาวิจัยของแอตแลนตาโดยคำนวณว่าการผ่อนคลายสินทรัพย์ของธนาคารกลางสหรัฐมีมูลค่าถึง 600 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือเท่ากับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสามครั้ง

“ บางทีนั่นอาจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในทางที่ผิด” Gundlach กล่าวเกี่ยวกับการขายของ S&P “ ตลาดหุ้นได้ติดตามการหดตัวของเฟดในงบดุลของการควบคุมเชิงปริมาณที่มีต่อข้อเสีย”

ค่าระหว่างวันต่ำสุดของปีใน S&P อยู่ที่ 9 กุมภาพันธ์เมื่อต่ำสุดที่ 2532.69 ราคาปิดต่ำสุดในรอบปีคือวันที่ 2 เมษายน 2581.88 วันอังคาร S&P ปิดที่ 2636.78

“ ตลาดตราสารทุนหลายแห่งลดลงมากกว่าร้อยละ 20 ซึ่งบางคนเรียกตลาดหมี” Gundlach กล่าว “ ฉันไม่ได้นิยามตลาดหมีเป็นเปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนแน่นอน ฉันคิดว่ามันเป็นอารมณ์ และแน่นอนว่าการตั้งค่าสำหรับตลาดทุนนั้นดูเหมือนว่าตลาดหมีจะเข้าสู่ช่วงกลางปีนี้ ... ตลาดตราสารทุนทั่วโลกซึ่งอยู่ในตลาดหมีในขณะนี้”

Gundlach กล่าวว่าการชุมนุมของตลาดตราสารหนี้ไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ เนื่องจากภาวะตลาดหุ้นตกต่ำเนื่องจากการรวมกันที่ผิดปกติของการขาดดุลของสหรัฐที่เพิ่มขึ้นและอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่เพิ่มสูงขึ้นซึ่งเขาอธิบายว่าเป็น

ดังกล่าวกล่าวว่าเส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯคงที่ทำให้เฟด“ มีหลายเหตุผลที่ต้องกังวล” Gundlach กล่าว

การรายงานโดย Jennifer Ablan; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา: