ผู้บริโภคชาวออสเตรเลียมีความมั่นใจในการสำรวจการใช้จ่ายมากขึ้น

19
05月

ซิดนีย์, 12 ธ.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - มาตรการความเชื่อมั่นผู้บริโภคของออสเตรเลียเพิ่มขึ้นในเดือนธันวาคมเพิ่มขึ้นโดยผู้ตอบแบบสอบถามเต็มใจที่จะกระฉับกระเฉงในรายการขายตั๋วขนาดใหญ่

การสำรวจของวันพุธแสดงให้เห็นว่าสถาบันเมลเบิร์นและดัชนี Westpac Bank ของความเชื่อมั่นผู้บริโภคติดกับร้อยละ 0.1 ในเดือนธันวาคมจากเดือนพฤศจิกายนเมื่อมันได้รับร้อยละ 2.8

ขณะนี้ดัชนีได้กลับมาลดลงอย่างรวดเร็วในเดือนกันยายนเนื่องจากความไม่แน่นอนทางการเมืองและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารใหญ่ส่วนใหญ่ทำให้อารมณ์ของประชาชนแย่ลง

การอ่านเดือนธันวาคมรวบรวมจากการสำรวจ 1,200 คนเพิ่มขึ้น 1.1% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่ 104.4 ซึ่งหมายความว่านักมองโลกในแง่ดีมีจำนวนมองโลกในแง่ร้ายน้อยกว่า

Bill Evans หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Westpac กล่าวว่า“ อารมณ์ของผู้บริโภคยังคงอยู่ในระดับมองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวัง

การปรับปรุงที่สำคัญมาในการวัดว่ามันเป็นเวลาที่ดีที่จะซื้อของใช้ในครัวเรือนที่สำคัญซึ่งเด้ง 3.7 เปอร์เซ็นต์ในเดือนธันวาคม

ที่ช่วยชดเชยความนุ่มนวลที่อื่น ดัชนีการสำรวจด้านการเงินของครอบครัวเมื่อเทียบกับปีที่แล้วลดลง 1.9% ในขณะที่แนวโน้มในช่วง 12 เดือนข้างหน้าลดลง 0.6%

การวัดภาวะเศรษฐกิจใน 12 เดือนข้างหน้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.1 ในขณะที่มาตรการสำหรับห้าปีข้างหน้าลดลง 1.5%

ความเชื่อมั่นยังคงเพิ่มขึ้นเนื่องจากการรายงานข่าวของสื่อมวลชนเกี่ยวกับราคาบ้านที่ลดลงและมีสัญญาณบ่งชี้ว่าผู้บริโภคคิดว่าจุดต่ำสุดอาจใกล้เข้ามา

การสำรวจของการคาดการณ์ราคาบ้านเพิ่มขึ้น 1% ในเดือนธันวาคมเป็น 100 ซึ่งหมายความว่าผู้ที่มองหาการเพิ่มขึ้นนั้นตรงกับการล่มสลาย (รายงานโดย Wayne Cole Editing โดย Shri Navaratnam)

มาตรฐานของเรา: