ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียระมัดระวังปอนด์ส่งผลต่อการเมือง

19
05月

* ตลาดหุ้นในเอเชีย:

* เงินปอนด์แตะระดับต่ำสุดในรอบ 20 เดือนจากการที่พรรค PM อังกฤษเสี่ยงต่อการท้าทายพรรค

* Wall St จบลงเนื่องจากความขัดแย้งในข่าวการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ

* จีนอาจลดอัตราภาษีสำหรับรถยนต์ในสหรัฐฯรายละเอียดเพิ่มเติมรออยู่

* ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นหลังจากที่มีการจับจ่ายมากในคลังสินค้า

โดยเวย์นโคล

ซิดนีย์, 12 ธ.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ตลาดเอเชียเผชิญเซสชั่นเต็มรูปแบบในวันพุธเนื่องจากรายงานที่ขัดแย้งกันทำให้เกิดความสับสนในการค้าระหว่างจีน - สหรัฐในขณะที่เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นจากการพูดถึงการทำรัฐประหาร

นักลงทุนยังจับตาดูเหตุการณ์ในสตราสบูร์กซึ่งมีมือปืนคนเดียวยิงตายอย่างน้อยสี่คนและบาดเจ็บอีก 11 คนใกล้กับตลาดคริสต์มาส

รัฐสภายุโรปซึ่งกำลังนั่งอยู่ในสตราสบูร์กในสัปดาห์นี้ถูกขังอยู่ในคุก

ดัชนีที่กว้างที่สุดของหุ้น MSCI ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นแข็งค่าขึ้น 0.09% ในการซื้อขายช่วงแรก ๆ

ฟิวเจอร์สของ Nikkei บอกเป็นนัยว่ามีการเปิดตัวเล็กน้อยหลังจากเกิดการขาดทุนสองวันในขณะที่ E-Mini ฟิวเจอร์สสำหรับ S&P 500 ขยับขึ้น 0.07%

สเตอร์ลิงเลื่อนลงในรายงานฝ่ายนิติบัญญัติหัวโบราณสามารถลงคะแนนในการเคลื่อนไหวไม่มีความมั่นใจในการเป็นผู้นำของพฤษภาคมทันทีที่คืนวันพุธ

การปรับตัวทางการเมืองเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากการตัดสินใจของเธอที่จะชะลอการลงคะแนนเสียงในรัฐสภาเนื่องจากข้อตกลง Brexit ของเธอเนื่องจากความกลัวต่อความพ่ายแพ้ในพรรคอนุรักษ์นิยมของเธอ

ข่าวดังกล่าวส่งเงินปอนด์เรตติ้งสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนที่ 1.2484 ดอลลาร์ซึ่งร่วง 1.9% ในช่วง 2 เซสชั่น

เงินยูโรปรับตัวสูงขึ้นเป็น 90.62 เพนนีแม้ว่ามันจะผ่อนคลายค่าเงินดอลลาร์ที่ 1.1318 ดอลลาร์ก็ตาม เงินดอลลาร์ถูกมองว่าเป็นกลุ่มที่แย่ที่สุดและปรับตัวสูงขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 97.466 จากตะกร้าสกุลเงิน

“ ตลาดมีความกังวลว่าอาจถูกแทนที่ด้วยผู้สนับสนุน Brexit ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสของสถานการณ์ที่ไม่มีข้อตกลง” Rodrigo Catril นักยุทธศาสตร์ FX อาวุโสจาก NAB กล่าว

“ บรรทัดล่าง: มีความไม่แน่นอนอย่างมากเกี่ยวกับว่าเทเรซ่าอาจจะสามารถอยู่รอดได้ในฐานะนายกรัฐมนตรีและสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายมีไว้สำหรับการเลือกตั้งทั่วไปการลงประชามติใหม่หรือ Brexit ที่ยากลำบาก”

“CHOP-FEST”

ความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันอังคารจากรายงานของจีนที่กำลังพิจารณาลดภาษีนำเข้ารถยนต์อเมริกันเป็น 15% จาก 40% ในปัจจุบัน

แต่ก็มีรายงานว่าสหรัฐฯจะเปิดเผยหลักฐานในสัปดาห์นี้โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับการแฮ็กจีนและการจารกรรมทางเศรษฐกิจ

“ แม้ว่าขั้นตอนนี้ (อัตโนมัติ) จะได้รับเพียงแค่ลบสิ่งที่เป็นมาตรการตอบโต้ที่จะเริ่มต้นด้วย” เดวิดแพลงก์นักเศรษฐศาสตร์ ANZ กล่าว “ ยิ่งกว่านั้นตลาดยังคงกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของหัวเว่ยที่กำลังพัฒนา”

“ ไม่ว่าในกรณีใดการเคลื่อนไหวของราคาในตลาดจะค่อนข้างเป็นเรื่องที่จะเกิดขึ้นในตอนนี้เนื่องจากมันแกว่งไปมาในหัวข้อใหม่แต่ละเรื่อง”

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้แสดงความกังวลเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเกี่ยวกับรายงานว่าพลเมืองแคนาดาถูกควบคุมตัวในประเทศจีนหลังจากถูกจับกุมเจ้าหน้าที่การเงินหัวหน้าของ Huawei Technologies ในแคนาดา

ตลาดยังมีความสับสนเมื่อประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ขู่ว่าจะปิดตัวรัฐบาลเพื่อระดมทุนสำหรับกำแพงที่เขาสัญญาว่าจะสร้างในชายแดนภาคใต้กับเม็กซิโก

กระแสน้ำเชี่ยวกรากดังกล่าวทำให้วอลล์สตรีมผสมกันโดยดัชนีดาวโจนส์ลดลง 0.22% และดัชนี S&P 500 0.04% ในขณะที่ Nasdaq เพิ่ม 0.16%

นักลงทุนรอดูรายงานราคาผู้บริโภคสหรัฐต่อมาในวันพุธที่การชะลอตัวของอัตราเงินเฟ้อทั่วไปจะหนุนการเก็งกำไรจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่น้อยลงจากธนาคารกลางสหรัฐ

การเดิมพันกับเฟดที่ควบคุมได้มากขึ้นนั้นช่วยให้ทองคำทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนที่ 1,243.11 ดอลลาร์ต่อออนซ์

น้ำมันดีดตัวขึ้นเล็กน้อยหลังจากข้อมูลอุตสาหกรรมแสดงให้เห็นถึงการดึงสต็อคสินค้าขนาดใหญ่อย่างน่าประหลาดใจ

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเบรนต์เพิ่ม 54 เซนต์เป็น 60.51 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในขณะที่ราคาน้ำมันดิบสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น 97 เซนต์แตะระดับ 51.97 ดอลลาร์

แก้ไขโดย Shri Navaratnam

มาตรฐานของเรา: